Cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam

0
148

Kết hôn với người Anh, các bạn có thể lựa chọn đăng kí theo một trong 2 cách sau. Một là, đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc. Vậy vấn đề đặt ra là, kết hôn với người Anh tại Việt Nam hay tại Anh là cách đăng kí phù hợp nhất? Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ được Anzlaw giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ nội dung liên quan tới cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó. Anzlaw tin rằng, với cách diễn giải này sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam.

Đề nghị tư vấn cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam

“Chào Anzlaw!

Tôi tên Nguyễn Thị Hiền, 30 tuổi, tôi có hộ khẩu tại Hải Phòng. Tôi có người thân đã kết hôn với người Anh và định cư tại Anh một thời gian. Người thân này của tôi có giới thiệu cho tôi một người quốc tịch Anh. Tôi và người Anh cũng đã tìm hiểu nhau được một thời gian, nhưng chủ yếu là nhắn tin qua mạng.

Thời gian này, chúng tôi dự định sẽ đăng kí kết hôn, sau đó anh ấy bảo lãnh tôi sang Anh để định cư. Người thân của tôi trước đây kết hôn tại Việt Nam và chị ấy khuyên tôi nên kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, chị ấy kết hôn đã hơn chục năm, nên chị ấy không còn nhớ làm như thế nào.

Vì vậy, tôi gửi thư này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn cho tôi cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của Anzlaw”.

Cach dang ki ket hon voi nguoi Anh tai Viet Nam
Cach dang ki ket hon voi nguoi Anh tai Viet Nam

Anzlaw tư vấn về cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam

Anzlaw xin cảm ơn bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn mà bạn gửi tới Anzlaw là lời động viên tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Đăng kí kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chỉ phù hợp trong hai trường hợp sau. Một là, cả người Anh và người Việt đều đang sinh sống tại Việt Nam. Hai là, người Anh tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để kết hôn.

Trường hợp lựa chọn đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì hai bên nam, nữ cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Công dân Việt Nam

 1. Giấy khai sinh;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Giấy xác nhận tình trạng độc thân;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng xem tại đây.

Công dân Anh Quốc

 1. Giấy tờ tùy thân của người Anh;
 2. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, có một số giấy tờ nêu trên cần sao y, công chứng, dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Anh Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện đăng kí kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, bước tiếp theo hai bên nam, nữ cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Tại cơ quan này, hai bên nam, nữ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn và nộp hồ sơ. Nếu không có sai sót, người nộp hồ sơ sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, hai bên nam, nữ có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Một lưu ý rất quan trọng đó là khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, các bạn cần kiểm tra kĩ thông tin ghi trong Giấy. Thông tin này bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; số CMND; số hộ chiếu; nơi đăng kí cư trú…Trường hợp có sai sót, bạn đề nghị được đính chính thông tin.

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng, hoàn tất kết hôn tại Việt Nam là xong. Thực tế không chỉ đơn giản như vậy. Các bạn cần thực hiện thêm một thủ tục tương đối phức tạp nữa đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Thủ tục này nhằm để pháp luật của cả hai nước bao gồm Việt Nam và Anh Quốc công nhận quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Anh là hợp pháp.

Ghi chú kết hôn là nội dung rất dài, nên trong bài viết này Anzlaw không thể trình bày hết được. Anzlaw đã có một bài viết trình bày rất chi tiết về thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong cách đăng kí kết hôn với người Anh Quốc tại Việt Nam. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam là cách tương đối phức tạp. Để thực hiện được cách đăng kí kết hôn này đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết pháp luật và am hiểu thủ tục hành chính có liên quan. Nếu không thực sự am hiểu, các bạn nên tìm đến đơn vị uy tín để đề nghị hỗ trợ.  Anzlaw đã có bài viết giúp các bạn nhận diện một đơn vị uy tín, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có kinh nghiệm hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn, Anzlaw tin tưởng Anzlaw hoàn toàn xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam.

Luật sư và chuyên viên Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn! Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN