Cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0
464

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì việc xác định đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn là cực kì quan trọng. Đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã, hay Ủy ban dân dân cấp huyện, hay Sở tư pháp – UBND cấp tỉnh?. Câu trả lời sẽ được Anzlaw giới thiệu tới các bạn trong bài viết này.

Trong suốt những năm tháng tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw nhận được rất nhiều đề nghị tư vấn về cơ quan đăng ký kết hôn. Đây là vấn đề đơn giản nhưng thực tế rất ít bạn nắm rõ. Đề nghị tư vấn dưới đây là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài

“Chào Anzlaw!

Em đang yêu bạn trai là người Hàn Quốc. Tụi em đã quen và yêu nhau được hơn 1 năm. Hiện tại anh ấy đang làm việc tại Việt Nam nên tụi em dự định sẽ đăng kí kết hôn tại Việt Nam.

Em có lên mạng để tìm hiểu về cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, có chỗ bảo kết hôn tại UBND huyện, có chỗ bảo ở Sở Tư pháp. Em có vào website của Anzlaw và thấy Anzlaw có rất nhiều bài viết về kết hôn với người nước ngoài. Em gửi mail này mong Anzlaw tư vấn cho em về cơ quan đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của Anzlaw!”.

Luật sư của Anzlaw tư vấn về cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực thì thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài thuộc về Sở Tư pháp, nơi người Việt cư trú. Thủ tục kết hôn với người nước ngoài trong giai đoạn này rất rườm rà và tiêu cực, đặc biệt là thủ tục phỏng vấn kết hôn. Rất nhiều cặp đôi, mặc dù yêu nhau thật sự nhưng lại không kết hôn được, do trượt phỏng vấn. Ngược lại, rất nhiều cặp đôi kết hôn giả tạo, nhưng lại nhận được kết quả đăng ký kết hôn.

Cơ quan đăng ký ký kết hôn với người nước ngoài hiện nay

Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã được giao xuống cho Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương, nơi người Việt cư trú, trong đó Phòng Tư pháp là cơ quan trực tiếp tiếp nhận hồ sơ và tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân giải quyết.

Thủ tục đăng ký kết hôn cũng đã được đơn giản hóa, đặc biệt thủ tục phỏng vấn kết hôn đã được bãi bỏ và thay vào đó là thủ tục kiểm tra, xác minh nếu có nghi ngờ mục đích kết hôn. Tuy nhiên, thời hạn giải quyết vẫn kéo dài, gây khó khăn cho công dân nước ngoài khi phải đi lại nhiều lần.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Để đăng ký kết hôn với người nước ngoài đạt kết quả thuận lợi, ngoài việc xác định đúng cơ quan có thẩm quyền thì còn phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ. Nếu không nhận được sự tư vấn và hỗ trợ, người đăng ký rât khó có thể tự mình hoàn tất việc chuẩn bị giấy tờ mà không gặp sai sót.

Vì vậy, nếu không am hiểu và để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Anzlaw tự tin với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ khách hàng cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan đăng ký kết hôn, Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số hotline 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây