Con nuôi của người Đài Loan cần xin visa gì?

0
802

Con nuôi của người Đài Loan cần phải xin visa loại gì? Thủ tục xin cấp loại visa này như thế nào?… Đây là những câu hỏi mà ANZLAW nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết cho các câu hỏi đó.

Visa Đài Loan
  1. Đối tượng xin visa con nuôi

Các đối tượng được phép xin visa con nuôi Đài Loan bao gồm:

  • Con riêng của người vợ Việt Nam được cha dượng Đài Loan nhận làm con nuôi
  • Con riêng của người chồng Việt Nam được mẹ kế Đài Loan nhận làm con nuôi

2. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu (bản gốc): Nếu người xin cấp visa đã xuất, nhập cảnh các nước khác thì cần photo hộ chiếu kèm theo visa và các trang có đóng dấu xuất, nhập cảnh.
  • Tờ khai xin cấp visa kèm theo 02 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.
  • Quyết định xét xử của Tòa án địa phương Đài Loan về việc nhận con nuôi đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bản trích lục hộ tịch Đài Loan trong 03 tháng có ghi chú việc nhận con nuôi của người Đài Loan.
  • Quyết định cho nhận con nuôi do UBND tỉnh/thành phố tại Việt Nam cấp đã được dịch sang tiếng Trung và hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khai sinh của con nuôi
  • Giấy đăng ký kết hôn của cha/mẹ Việt Nam với người Đài Loan đã được xác nhận tại văn phòng Đài Bắc.
  • Giấy đồng ý cho người Đài Loan nhận con nuôi của cha/mẹ ruột còn lại. Giấy tờ này cần dịch sang tiếng Trung và hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Trường hợp cha/mẹ ruột còn lại đã mất, cần cung cấp giấy chứng tử đã dịch thuật sang tiếng Trung và hợp pháp hóa lãnh sự.
Con nuôi của người Đài Loan cần xin visa gì?
4.8 (95%) 4 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN