Đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019

0
204

Định cư Anh Quốc là mong muốn của hầu hết các bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Anh. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ước mơ đó, các bạn cần vượt qua một thủ tục tương đối phức tạp. Đó chính là thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc. Thêm nữa, pháp luật luôn luôn có sự thay đổi, liệu rằng, thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019 có khác so với những năm trước hay không cũng là vấn đề khiến khá nhiều bạn đau đầu.

Ra đời từ khá lâu và có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Anh, nên Anzlaw hiểu thấu những băn khoăn, lo lắng của các bạn. Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn của một khách hàng và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vọng với cách diễn giải này sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019.

Đề nghị tư vấn đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em quen và yêu bạn trai người Anh từ cuối năm 2018. Khi quen nhau thì em và anh ấy cùng dạy tiếng Anh cho một trường học tại Hà Nội. Cuối năm 2019 này, em và bạn trai dự định sẽ tổ chức hôn lễ. Sau khi kết hôn, anh ấy sẽ bảo lãnh em sang Anh để định cư. Em có lên mạng để tìm hiểu về thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc, nhưng phần lớn là thông tin từ năm 2018. Em đang rất băn khoăn không biết thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019 có gì thay đổi so với năm 2018 hay không?

Vì vậy, em gửi mail này nhờ Anzlaw tư vấn giúp em về đăng kí kết hôn với người Anh 2019.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn từ Anzlaw”.

Dang ki ket hon voi nguoi Anh Quoc 2019
Dang ki ket hon voi nguoi Anh Quoc 2019

Anzlaw tư vấn về đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Hầu hết thủ tục có liên quan tới người nước ngoài đều khá phức tạp, đặc biệt nếu đó là thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc thì còn phức tạp hơn. Nếu không am hiểu các quy định của pháp luật và hiểu biết một số thủ tục có liên quan thì thủ tục này thực sự là thử thách khó vượt qua. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị uy tín để đề nghị hỗ trợ.

Thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019 không có sự khác biệt so với năm 2018. Để đăng kí kết hôn, các bạn chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự dưới đây.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng xem tại đây.

Đối với công dân Anh Quốc

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ tùy thân của người Anh;
 3. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Một số giấy tờ ở trên cần sao y, công chứng, dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Anh Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện

Khi trong tay đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Tại đó, hai bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn và nộp hồ sơ. Trường hợp không có gì sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tới ngày trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý, khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, các bạn cần kiểm tra kĩ thông tin ghi trong giấy. Thông tin này bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; số CMND; số hộ chiếu; nơi đăng kí cư trú…Trường hợp có sai sót, bạn đề nghị được đính chính thông tin.

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn với người Anh Quốc

Một thủ tục rất quan trọng các bạn cần luu ý sau khi đăng kí kết hôn, đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Thủ tục này nhằm để cho pháp luật của cả Việt Nam và Anh Quốc cùng biết và công nhận quan hệ kết hôn của hai bạn là hoàn toàn hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn là nội dung rất dài, nên trong bài viết này Anzlaw không thể trình bày hết được. Anzlaw đã có một bài viết trình bày rất chi tiết về thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ dịch vụ đăng kí kết hôn với người Anh Quốc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw đánh giá đây là thủ tục rất phức tạp. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để đề nghị giao kết hợp đồng hỗ trợ bạn đăng kí kết hôn với người Anh Quốc. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đơn vị uy tín đôi khi cũng là vấn đề khiến các bạn đau đầu. Anzlaw cũng đã có bài viết giúp các bạn nhận diện một đơn vị uy tín, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có kinh nghiệm hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn, Anzlaw tin tưởng Anzlaw hoàn toàn xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng kí kết hôn với người Anh Quốc.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn! Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây