Đăng ký kết hôn với người Hung-ga-ri

0
107

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam chưa bao giờ được đánh giá là dễ dàng. Trong đó, kết hôn với người Hung-ga-ri cũng được xem là rất khó khăn cho nam, nữ thực hiện. Vậy nam, nữ sẽ phải làm gì để có thể đăng ký kết hôn với người Hung-ga-ri đạt kết quả tốt nhất. Cùng Anzlaw phân tích và tìm hiểu nhé.

Thủ tục hành chính của Việt Nam vốn cực kỳ phức tạp. Mặc dù, thủ tục này luôn được cải cách qua mỗi năm nhưng nếu không nhận được sự tư vấn hỗ trợ thì rất khó có thể đạt được kết quả như mong muốn. Và một trong những thủ tục hành chính được xem là khó khăn nhất chính là kết hôn với người nước ngoài, trong đó có kết hôn với người Hung-ga-ri.

Nếu kết hôn với công dân các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản thì có thể bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký kết hôn. Thế nhưng, quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Hung-ga-ri khá khiêm tốn nên thông tin gần như không có. Vì vậy, nếu không có sự hỗ trợ thì việc đăng ký kết hôn của nam, nữ càng trở lên khó khăn hơn.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình hỗ trợ khách hàng kết hôn với người Hung-ga-ri. Hi vọng rằng, thông tin này sẽ có ích cho những cặp đôi đang có ý định nên duyên vợ chồng.

1. Tư vấn kết hôn với người Hung-ga-ri

Một trong hai cơ quan sau là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hung-ga-ri. Một là, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và hai là cơ quan có thẩm quyền của Hung-ga-ri tại Hung-ga-ri.

Để kết hôn tại Hung-ga-ri thì người Việt phải xin visa và giấy tờ sang Hung-ga-ri. Thế nhưng, người Việt thường rất hay lợi dụng visa để nhập cảnh và sinh sống bất hợp pháp tại Hung-ga-ri. Vì lẽ đó, nếu ở Việt Nam không có công việc với mức lương cao, có tài sản có giá trị lớn thì hầu hết khó có thể xin được visa sang Hung-ga-ri.

Cũng chính vì lý do này mà hầu hết các trường hợp kết hôn với người Hung-ga-ri đều thực hiện tại Việt Nam.

1.1. Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hung-ga-ri tại Việt Nam

Bao giờ một thủ tục hành chính cũng sẽ gồm 2 bước: Chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục. Thủ tục kết hôn với người Hung-ga-ri cũng vậy. Để thực hiện thủ tục này, nam nữ cần chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ mà pháp luật quy định và thực hiện việc đăng ký kết hôn.

1.1.1. Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn

Luật Hộ tịch 2014 có quy định rất chi tiết và đầy đủ về nội dung này.

Đây cũng là nội dung mà Anzlaw đã có bài viết: “Giấy tờ kết hôn với người nước ngoài” rất chi tiết và đầy đủ. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại.

Anzlaw tin rằng, chỉ cần đọc kỹ bài viết là nam, nữ có thể dễ dàng chuẩn bị được giấy tờ. Nếu quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp vướng mắc, bạn vui lòng gọi tới đường dây nóng để được giải đáp.

Cũng trong bài viết nói trên, tất cả những gì khó khăn mà các cặp đôi hay gặp sai sót cũng đã được Anzlaw liệt kê và phân tích chi tiết.

1.1.2 Thực hiện việc đăng ký kết hôn

Khi đã có đầy đủ giấy tờ, nam nữ cần có mặt tại UBND cấp huyện để nộp hồ sơ. UBND cấp huyện ở đây là nơi người Việt cư trú. Đó có thể là nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Nếu đăng ký tạm trú thì phải có sổ tạm trú.

Tại cơ quan này, cả hai xuất trình giấy tờ tùy thân, hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp cho công chức hộ tịch. Nếu hồ sơ có sai sót, nam nữ sẽ được thông báo để hoàn thiện lại. Và ngược lại, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, nam nữ sẽ được hẹn lịch trả kết quả.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Hung-ga-ri là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Thông thường, có rất ít địa phương trả kết quả trước 15 ngày làm việc.

Ở bước này, ở một số địa phương công chức hộ tịch cũng hay gây khó dễ cho công dân. Họ thường yêu cầu công dân cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định; bắt bẻ lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ; kéo dài thời gian giải quyết hoặc thu lệ phí vượt mức.

1.2. Đăng ký kết hôn tại Hung-ga-ri

Ngoài kết hôn tại Việt Nam thì nam nữ có thể đăng ký kết hôn tại Hung-ga-ri. Nếu lựa chọn cơ quan này thì nam, nữ nên tham khảo thêm quy định của pháp luật Hung-ga-ri.

Về cơ bản thì giấy tờ cũng không có nhiều sự khác biệt. Sự khác biệt chủ yếu đến từ những giấy tờ phục vụ cho mục đích xin visa sang Hung-ga-ri.

2. Làm thế nào để kết hôn với người Hung-ga-ri đạt kết quả tốt nhất

Như vậy, bằng kinh nghiệm thực tiễn, Anzlaw đã hướng dẫn đăng ký kết hôn với người Hung-ga-ri.

Như đã nói ở trên, thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn rất phức tạp. Và nếu không phải người có kiến thức và am hiểu pháp luật thì việc chuẩn bị đúng và đủ bộ hồ sơ đăng ký kết hôn gần như không thể thực hiện.

Giải pháp mà mọi người hay lựa chọn là tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Trường hợp cần Anzlaw trợ giúp, bạn vui lòng gọi tới hotline hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Sau cùng, cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây