Đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam mới nhất 2020

0
526

Đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam là nội dung nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đang trong quan hệ yêu đương với người Úc. Tại sao lại đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam chứ không phải đăng kí kết hôn tại Úc?

Đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam cần chuẩn bị giấy tờ gì, làm tại đâu? Đây là hai trong số những câu hỏi có nội dung cơ bản nhất về đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam. Câu trả lời cho hai câu hỏi trên sẽ được Anzlaw giới thiệu tới các bạn trong bài viết này.

Như các bạn đều biết, kết hôn với người Úc rồi sau đó xin định cư tại Úc theo diện vợ hoặc chồng của công dân Úc là mong muốn của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, trước khi đặt chân lên nước Úc, các bạn cần thực hiện một thủ tục tương đối phức tạp. Đó là thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc.

Theo quy định của pháp luật, khi kết hôn với công dân Úc, các bạn có thể đăng ký tại một trong hai cơ quan sau. Một là, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc. Lúc này, vấn đề đặt ra là nên kết hôn tại Việt Nam hay tại Úc.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn của một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ đăng ký kết hôn thành công và trả lời đề nghị tư vấn đó. Với cách diễn giải này, Anzlaw tin rằng các bạn sẽ dễ dàng năm bắt được nội dung đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam.

Đề nghị tư vấn đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam

“Chào Anzlaw!

Tôi tên Bùi Thị An, 35 tuổi, tôi ở Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi là người Úc, đang làm cho một công ty của Úc tại Hồ Chí Minh. Tháng 6/2020 bạn trai tôi hết thời hạn công tác tại Việt Nam và sẽ trở về Úc. Vì vậy, tôi và bạn trai dự định sẽ đăng ký kết hôn vào cuối năm nay. Sau khi kết hôn, anh ấy sẽ bảo lãnh tôi sang Úc theo diện đoàn tụ.

Tôi đang băn khoăn nên kết hôn tại Việt Nam hay tại Úc. Vì tôi nghe bạn bè nói, kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam rất khó.

Do đó, tôi mong Anzlaw tư vấn giúp tôi. Trường hợp của tôi thì nên kết hôn tại Việt Nam hay tại Úc. Nếu kết hôn tại Việt Nam thì tôi cần làm như thế nào?

Trân trọng cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của Anzlaw”.

Dang ki ket hon voi nguoi Uc tai Viet Nam
Dang ký ket hon voi nguoi Uc tai Viet Nam

Luật sư của Anzlaw tư vấn đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu tiên, thay mặt Anzlaw, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang băn khoăn. Đối với Anzlaw, đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Kết hôn với người Úc, các bạn có thể lựa chọn đăng ký tại một trong hai cơ quan. Một là, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc. Tuy nhiên, cơ quan đăng ký kết hôn nào phù hợp với hoàn cảnh của hai bên nam, nữ lại là vấn đề không phải ai cũng đánh giá được.

Đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam phù hợp trong hoàn cảnh nào?

Thông thường, đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam chỉ phù hợp trong hai trường hợp sau. Thứ nhất, cả người Việt và người Úc đều đang sinh sống tại Việt Nam. Thứ hai, người Úc tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để đăng ký kết hôn.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, do cả bạn và bạn trai người Úc đều đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên hai bạn có thể xem xét đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan này, hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây. Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có sự khác biệt đôi chút về giấy tờ. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Giấy xác nhận tình trạng độc thân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng xem tại đây.

Đối với công dân Úc

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ tùy thân do cơ quan của Úc cấp;
 3. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 4. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ nói trên cần sao y; dịch thuật; công chứng; chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Úc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, bước tiếp theo hai bạn cần có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn. Tại cơ quan này, hai bên nam, nữ hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Trường hợp không có gì sai sót, hai bên nam, nữ sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tới ngày trả kết quả, hai bên nam, nữ có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Tới đây, việc đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam đã hoàn tất.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng ký kết hôn

Một thủ tục cực kì quan trong sau khi kết hôn mà rất nhiều bạn không biết, đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Bởi lẽ, nếu chỉ kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia là chưa đủ. Quan hệ hôn nhân của hai bên nam, nữ cần phải được pháp luật của cả hai nước, bao gồm Việt Nam và Úc công nhân. Thủ tục ghi chú kết hôn này sẽ giải quyết vấn đề đó.

Ghi chú kết hôn là thủ tục tương đối phức tạp. Chính vì vậy, Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết về thủ tục này. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong đăng ký kết hôn với người Úc tại Việt Nam. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kinh nghiệm cho thấy, thủ tục này được đánh giá là cực kỳ phức tạp.  Để hoàn tất được thủ tục này, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu những thủ tục hành chính có liên quan. Ngoài ra, nền hành chính của Việt Nam còn rất yếu kém, chắc chắn các bạn sẽ gặp không ít trở ngại khi đăng ký kết hôn.

Trình độ chuyên môn yếu kém, thái độ hách dịch, nhũng nhiễu, đặt ra những luật lệ riêng để gây khó dễ cho công dân khi kết hôn với người nước ngoài là những khó khăn đến từ cơ quan đăng ký hộ tịch mà có thể bạn sẽ phải đối mặt. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ của Anzlaw

Anzlaw ra đời từ khá sớm, với đội ngũ luật sư và chuyên viên có hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Úc nói riêng, Anzlaw tin rằng Anzlaw hoàn toàn có đủ khả năng hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 • Hoàn thiện hồ sơ đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
 • Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
 • Hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh
 • Tư vấn miễn phí thủ tục khác có liên quan.

Trường hợp cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259 để được trợ giúp. Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Úc

Hồ sơ kết hôn với người Úc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây