Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký kết hôn với người Mỹ

0
150

Chuẩn bị giấy tờ khi đăng ký kết hôn với người Mỹ là một trong những công việc mà hai bên nam, nữ cần thực hiện. Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu xem kết hôn với người Mỹ cần huẩn bị những giấy tờ gì nhé?

Là quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế, mức thu nhập bình quân đầu người cao nên không khó hiểu tại sao lại có rất nhiều người muốn được định cư tại Mỹ. Thế nhưng, chính sách nhập cư của Mỹ được đánh giá là cực kỳ khắt khe, khiến không ít người phải từ bỏ giấc mơ định cư Mỹ.

Thông thường, người có nhu cầu định cư tại Mỹ sẽ tìm kiếm và giao kết hợp đồng với một công ty có trụ sở tại Mỹ. Sau đó, công ty này sẽ thực hiện thủ tục bảo lãnh cho họ để sang Mỹ làm việc. Khi đã sinh sống tại Mỹ một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ tìm cách xin quy chế thường trú nhân.

Ngoài cách nói trên, cũng có một số bạn lựa chọn đăng ký kết hôn với người Mỹ. Sau khi kết hôn, người Mỹ sẽ bảo lãnh cho người Việt để sang Mỹ định cư. Tuy nhiên, trước khi có thể có visa đặt trên lên nước Mỹ, bạn sẽ cần phải thực hiện việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Và chuẩn bị giấy tờ chính là một trong những công việc mà bạn cần thực hiện.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký kết hôn với người Mỹ

Để đăng ký kết hôn với người Mỹ, hai bên nam nữ cần tự chuẩn bị cho mình một số giấy tờ sau:

Người Mỹ cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 2. Giấy tờ tùy thân
 3. Giấy tờ cư trú
 4. Khám sức khỏe kết hôn
 5. Tờ khai đăng ký kết hôn
 6. Ảnh theo mẫu.

Một số vấn đề cần lưu ý

 1. Về giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn thì cung cấp thêm giấy tờ ly hôn;
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì cung cấp thêm giấy chứng tử.

2. Tính hợp pháp của giấy tờ

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ có nhiều loại, thế nhưng để sử dụng đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì phải đúng biểu mẫu mà pháp luật quy định. Đây là vấn đề khiến không ít bạn gặp khó khăn, thậm chí giấy tờ mang từ bên Mỹ sang nhưng lại không thể đăng ký kết hôn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị có kinh nghiệm trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

Giấy tờ của người Mỹ muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo, Đây là thủ tục tương đối khó khăn cho những ai lần đầu thực hiện. Ngoài việc phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ thì thủ tục này cũng bao gồm nhiều khâu quy trình.

Bạn vui lòng tham khảo thêm qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

3. Giấy khám sức khỏe kết hôn

Khám sức khỏe kết hôn là nội dung mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Bởi lẽ, không phải giấy khám sức khỏe nào cũng được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nội dung này qua bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 2. Giấy tờ tùy thân
 3. Giấy tờ cư trú
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 5. Tờ khai đăng ký kết hôn
 6. Ảnh theo mẫu.

Tương tự như người Mỹ, nếu người Việt đã từng kết hôn và ly hôn hoặc đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh. Đó có thể là quyết định hoặc bản án ly hôn trong trường hợp đã ly hôn hoặc giấy chứng tử trong trường hợp vợ/chồng đã chết.

Hai bên nam, nữ có thể điền chung tờ khai đăng ký kết hôn. Nội dung này Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết hướng dẫn điền tờ khai. Bạn vui lòng xem thêm qua bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài“.

Giay to can chuan bị khi dang ky ket hon voi nguoi My
Giay to can chuan bị khi dang ky ket hon voi nguoi My

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ khi đăng ký kết hôn với người Mỹ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong chuẩn bị giấy tờ khi đăng ký kết hôn với người Mỹ. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kinh nghiệm cho thấy, việc chuẩn bị giấy tờ là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, kết quả đăng ký kết hôn phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà hai bên nam, nữ chuẩn bị. Nếu có sai sót, tất yếu bạn sẽ mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại. Trường hợp không am hiểu về các thủ tục hành chính và không có nhiều thời gian đi lại, tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị nào đó để được hỗ trợ.

Lúc này, bạn nên tìm hiểu thêm về “Chi phí kết hôn với người nước ngoài” để làm cơ sở giao kết hợp đồng.

Dịch vụ hỗ trợ của Anzlaw

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 2. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
 3. Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
 4. Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh
 5. Tư vấn miễn phí các thủ tục khác có liên quan

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây