Giấy tờ kết hôn với người Mi-an-ma mới nhất

0
95

Kết hôn với người Mi-an-ma thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà phần lớn nam, nữ sẽ đặt ra khi có ý định kết hôn với người Mi-an-ma. Vậy pháp luật sẽ có quy định như thế nào về vấn đề này. Nam, nữ phải chuẩn bị những giấy tờ gì và có lưu ý gì hay không?

Luật Hộ tịch có quy định, khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mi-an-ma nói riêng, nam nữ phải nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. Nếu giấy tờ có sai sót, nam nữ sẽ được thông báo để sửa chữa, bổ sung. Và ngược lại, nếu giấy tờ đúng, đủ, chính xác thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và thực hiện việc đăng ký kết hôn.

Thực tiễn cho thấy, trong bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mi-an-ma có những giấy tờ đơn giản, dễ dàng chuẩn bị nhưng cũng có giấy tờ không dễ dàng có được. Và đặc biệt, giấy tờ của người Mi-an-ma còn đỏi hỏi phải hợp pháp về hình thức và hợp lệ về biểu mẫu.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn nam nữ chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người Mi-an-ma và chỉ ra những vấn đề cần lưu ý.

Giấy tờ kết hôn với người Mi-an-ma mới nhất

Để kết hôn với người Mi-an-ma, nam nữ sẽ phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ sau:

1. Công dân Mi-an-ma cần có

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật;
 • Hộ chiếu;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 • Giấy tờ cư trú;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn
 • Ảnh theo mẫu.

2. Công dân Việt Nam cần có

Tương tự người Mi-an-ma, người Việt cũng cần có đầy đủ giấy tờ như đã nêu ở trên. Bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ cư trú;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;
 • Ảnh thẻ theo mẫu.

3. Một số vấn đề cần lưu ý

a. Quá trình đăng ký kết hôn có thể nam, nữ cần bổ sung thêm giấy tờ

Trên đây là những giấy tờ cơ bản nhất mà nam, nữ cần chuẩn bị. Quá trình đăng ký kết hôn, nếu nghi ngờ mục đích kết hôn thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh và yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

b. Về giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của nam, nữ

Luật Hôn nhân và gia đình có quy định, tình trạng hôn nhân độc thân là một trong những điều kiện kết hôn. Do đó, tại thời điểm kết hôn, nam nữ phải đang trong tình trạng độc thân. Nếu trước đó đã kết hôn và hôn nhân chấm dứt thì phải có giấy tờ chứng minh.

Trường hợp kết hôn và ly hôn thì phải có bản án đã có hiệu lực của Tòa án. Nếu đã kết hôn và vợ/chồng đã chết, thì đó là giấy chứng tử.

Thêm vào đó, giấy tờ của người Mi-an-ma phải hợp pháp về hình thức và hợp lệ về biểu mẫu.

Hợp pháp được hiểu là giấy tờ đó cần chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền. Hợp lệ là phải đúng với biểu mẫu mà Việt Nam quy định.

c. Về giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp

Cũng theo quy định của pháp luật, giấy tờ này phải do tổ chức y tế có chuyên khoa về tâm thần và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Thêm vào đó, trong nội dung giấy khám sức khỏe phải có kết luận về khả năng nhận thức, điều khiển hành vi của người khám sức khỏe và có kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe kết hôn.

Làm gì khi còn có vấn đề cần giải đáp về giấy tờ kết hôn với người Mi-an-ma

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn nam, nữ chuẩn bị giấy tờ khi kết hôn với người Mi-an-ma.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, việc chuẩn bị chính xác hồ sơ là không hề dễ dàng. Đồng thời, đây cũng là bước mà nam, nữ rất hay gặp khó khăn, vướng mắc. Giải pháp mà phần lớn các cặp đôi thường lựa chọn là tìm tới sự hỗ trợ của đơn vị uy tín. Và nếu đây là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh của bạn thì cũng đừng quên tìm hiểu về chi phí hỗ trợ.

Nếu cần hỗ trợ hoặc quá trình chuẩn bị giấy tờ gặp khó khăn, bạn vui lòng liên hệ Anzlaw qua hotline hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã tin tưởng lựa chọn Anzlaw đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây