Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

0
264

Thời gian qua, Anzlaw nhận được rất nhiều lời đề nghị tư vấn hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc từ các bạn ở khắp các vùng miền trên cả nước. Bởi lẽ hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc khá phức tạp và gây ra một số khó khăn khi thực hiện cho các bạn.

Đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được đến từ các bạn có những hoàn cảnh hoàn toàn khác biệt nhau. Có bạn là du học sinh tại Hàn Quốc. Có bạn có bạn trai người Hàn đang làm việc tại Việt Nam. Thậm chí có bạn là lao động bất hợp pháp tại Hàn.

Tuy có sự khác nhau nhưng nội dung câu hỏi đề nghị Anzlaw hỗ trợ thì đều có điểm chung là mong muốn Anzlaw tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc.

Câu hỏi đề nghị tư vấn về hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung, hiểu rõ về hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc. Anzlaw xin trích dẫn hai câu hỏi đề nghị tư vấn từ một bạn có bạn trai người Hàn làm việc tại Việt Nam và một bạn là du học sinh tại Hàn Quốc.

Câu hỏi thứ nhất

“Chào Anzlaw.

Em hiện nay đang làm chung công ty với bạn trai là người Hàn Quốc. Em và bạn trai quen và yêu nhau đã được 2 năm. Anh ấy đã ở Việt Nam được 3 năm dưới dạng visa lao động.

Thời gian gần đây, anh ấy cùng với em quyết định sẽ kết hôn. Em đang tìm hiểu về hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc để làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Việt Nam.

Rất mong Anzlaw tư vấn giúp em, hồ sơ kết hôn cần những loại giấy tờ gì?. Bọn em đăng kí kết hôn tại cơ quan nào và thời gian bao lâu thì nhận được kết quả?.”

Câu hỏi thứ hai

“Chào luật sư của Anzlaw!

Trong quá trình du học tại Hàn Quốc em có gặp bạn trai người Hàn Quốc là giảng viên của trường em đang theo học tại Hàn Quốc. Em và bạn trai đã quen và yêu nhau được 3 năm. Năm 2019 này là năm cuối cùng của em trong 4 năm học đại học bên Hàn Quốc. Vì vậy, anh ấy muốn làm thủ tục kết hôn với em tại Hàn Quốc. Sau đó sẽ bảo lãnh cho em định cư tại Hàn Quốc lâu dài.

Vậy mong Anzlaw cho em hỏi, em cần chuẩn bị hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc bao gồm những loại giấy tờ gì?.

Em xin chân thành cảm ơn.”

Ho so dang ki ket hon voi nguoi Han Quoc
Ho so dang ki ket hon voi nguoi Han Quoc

Tư vấn của Anzlaw về hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Trước tiên, Anzlaw cảm ơn hai bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà các bạn đang quan tâm.

Kết hôn với người Hàn Quốc các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Cơ quan đăng kí kết hôn

Thông thường kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Do đó, đối với hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn cần chuẩn bị đúng theo yêu cầu của cơ quan đăng kí kết hôn.

Hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Với mỗi trường hợp của các bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Đối với câu hỏi thứ nhất

Câu hỏi  này chính là câu hỏi về thủ tục đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Theo Anzlaw thì thủ tục này phù hợp đối với  những trường hợp người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động thậm chí du lịch tại Việt Nam. Bởi lẽ các bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị hồ sơ đăng kí kết hôn.

Nếu sau khi xem xét, cân nhắc, các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản mà các bạn cần chuẩn bị để đăng kí kết hôn.

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân)
 2. Giấy khai sinh
 3. Sổ hộ khẩu
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 6. Quyết định hoặc bản án ly hôn( trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn)
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy xác nhận cơ bản
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 3. Giấy xác nhận không cản trở kết hôn
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 5. Hộ chiếu
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu

Giấy tờ của người Hàn nêu trên cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng tìm đọc ở đây.

Trình tự thực hiện

Khi đã hoàn thiện việc chuẩn bị hồ sơ, bước tiếp theo các bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi bạn cư trú. Tại đó, các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn và nộp hồ sơ.

Trường hợp không có gì sai sót các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường, sau 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ, các bạn sẽ nhận kết quả.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đối với câu hỏi thứ hai

Đây là câu hỏi về  đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đây là cách đăng kí mà Anzlaw khuyên các bạn nên lựa chọn khi kết hôn với người Hàn.

Khác biệt hoàn toàn với Việt Nam, trong khi thủ tục hành chính của Việt Nam còn phức tạp, nhiều loại giấy tờ, thời gian xử lý kéo dài thì tại Hàn Quốc tất cả các thủ tục hành chính đặc biệt thủ tục hành chính về hộ tịch được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Trường hợp bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này, người Việt sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau để kết hôn. Giấy tờ gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy khai sinh
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 4. Lý lịch tư pháp
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện

Sau khi có được những giấy tờ trên, người Việt có thể gửi sang Hàn Quốc để người Hàn đăng kí kết hôn vắng mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể trực tiếp sang Hàn Quốc để đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw cũng đã giải đáp xong việc đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc cho các bạn.

Bằng cách trả lời hai câu hỏi đề nghị tư vấn của hai bạn , Anzlaw đã giúp các bạn hình dung và hiểu rõ hơn về việc đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Tư vấn thêm về thủ tục ghi chú kết hôn

Một thủ tục vô cùng quan trọng sau khi các bạn đã hoành thành việc đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc đó chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

Sau khi hoàn thành việc đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan trên. Các bạn thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Thủ tục ghi chú kết hôn, các bạn vui lòng xem thêm tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những hồ sơ hộ tịch phức tạp. Bởi lẽ nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng kí kết hôn thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988.619.259 để được tư vấn và hỗ trợ.

Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tốt nhất.

Xem thêm : Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN