Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất 2020

0
142

Khi đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ, nam nữ phải nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. Vậy hồ sơ sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì? Nam, nữ phải làm thế nào để chuẩn bị và có lưu ý gì hay không? 

Trong thực tiễn, số lượng người Việt kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ không nhiều. Nếu so sánh với người Trung, người Hàn hoặc người Đài thì người Thổ Nhĩ Kỳ không phải đối tượng mà người Việt thường lựa chọn.

Chính vì quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế nên việc tìm kiến thông tin về hồ sơ đăng ký kết hôn là tương đối khó khăn. Trong khi đó, hồ sơ đăng ký kết hôn lại vô cùng quan trọng. Kết quả đăng ký kết hôn có được như mong muốn hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ mà nam, nữ nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Thấy được những khó khăn của các bạn và với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng, nên Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất 2020 một cách chính xác nhất.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất 2020

Luật Hộ tịch 2014 có quy định, khi đăng ký kết hôn, nam nữ cần có mặt tại cơ quan có thẩm quyền và nộp hồ sơ.

Vậy để chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ thì nam, nữ cần có những giấy tờ gì và có những lưu ý gì hay không?

1. Nam và nữ cần chuẩn bị

a. Người Việt Nam cần có

 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ cư trú;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là đang độc thân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo quy định;
 • Ảnh thẻ theo mẫu.

b. Người Thổ Nhĩ Kỳ cần có

 • Hộ chiếu;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo quy định;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ cư trú;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là đang độc thân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Ảnh thẻ theo mẫu.
Ho so dang ky ket hon voi nguoi Tho Nhi Ky
Ho so dang ky ket hon voi nguoi Tho Nhi Ky

2. Một số vấn đề nam, nữ cần lưu ý

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn, nam nữ cần lưu ý một số vấn đề sau:

a. Về giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân

Pháp luật Việt Nam quy định, tình trạng hôn nhân độc thân chính là một trong những điều kiện kết hôn. Do đó, tại thời điểm kết hôn, cả nam và nữ phải đang trong tình trạng độc thân.

Với nam, nữ chưa đăng ký kết hôn bao giờ thì không cần bổ sung thêm giấy tờ. Nhưng nếu trước đó, nam hoặc nữ đã kết hôn và hôn nhân chấm dứt thì phải có giấy tờ chứng minh. Trường hợp hôn nhân chấm dứt do ly hôn thì cung cấp giấy tờ của Tòa án. Nếu chấm dứt do vợ/chồng chết thì cung cấp giấy chứng tử.

Giấy tờ của người Thổ Nhĩ Kỳ không đương nhiên có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Giấy tờ này trước khi sử dụng tại Việt Nam phải được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Thêm vào đó, giấy tờ của người Thổ Nhĩ Kỳ cũng cần yêu cầu phải đúng với biểu mẫu mà pháp luật Việt Nam quy định.

b. Giấy khám sức khỏe kết hôn

Đây cũng là vấn đề mà nam, nữ cần phải lưu tâm. Pháp luật có quy định, giấy khám sức khỏe kết hôn phải do tổ chức y tế có chuyên khoa về tâm thần và được phép khám sức khỏe kết hôn.

Và vì vậy, trong nội dung giấy khám sức khỏe kết hôn bắt buộc phải có kết luận về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của người khám. Sau cùng, phải có kết luận người khám có đủ sức khỏe kết hôn hay không.

Về nội dung này, Anzlaw đã có bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“. Bạn vui lòng tham khảo để có thêm thông tin cần thiết.

c. Tờ khai đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ

Khi có mặt tại cơ quan đăng ký kết hôn, nam nữ phải hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn. Nam, nữ có thể khai chung 1 tờ khai đăng ký kết hôn.

Nếu vẫn chưa biết cách điền tờ khai đăng ký kết hôn, bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài“.

Làm gì khi còn có thắc mắc về hồ sơ đăng ký kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ

Trên đây, Anzlaw đã hướng dẫn nam, nữ chuẩn bị giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ kết hôn với người Thổ Nhĩ Kỳ.

Kinh nghiệm cho thấy, việc chuẩn bị chính xác hồ sơ không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Và phần lớn, nam nữ đều gặp vướng mắc. Với những bạn không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì thường các bạn hay ký kết hợp đồng với đơn vị có kinh nghiệm để chuẩn bị hồ sơ cho các bạn. Sau đó, các bạn chỉ cần đi nộp hồ sơ và nhận kết quả. Đây được xem là giải pháp rất phù hợp.

Và nếu lựa chọn giải pháp này, chi phí hỗ trợ là vấn đề bạn nên tìm hiểu.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ Anzlaw qua hotline hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn bằng sự tận tâm của mình!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây