Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po

0
93

Khi chuẩn bị đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po thì làm thế nào để có thể chuẩn bị được hồ sơ chính xác là vấn đề mà nam, nữ cần quan tâm, tìm hiểu. Vậy hai bên nam và nữ sẽ phải có cho mình những loại giấy tờ gì? Cùng Anzlaw tìm hiểu về nội dung này nhé.

Kết hôn với người Xinh-ga-po rồi thông qua bảo lãnh của người Xinh-ga-po để định cư tại Xinh-ga-po chắc chắn là mong muốn của nhiều bạn đang yêu và có ý định tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, trước khi nghĩ tới việc sinh sống lâu dài tại Xinh-ga-po thì các bạn phải vượt qua một thủ tục tương đối phức tạp. Đó chính là thủ tục đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po.

Theo quy định, khi kết hôn với người Xinh-ga-po, các bạn có thể đăng ký tại một trong những cơ quan sau:

 • Tại cơ quan đăng ký kết hôn có thẩm quyền của Xinh-ga-po;
 • Tại cơ quan đăng ký kết hôn có thẩm quyền của Việt Nam;

Và thông thường, phần đông các bạn lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Bởi lẽ, tuy thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam có phức tạp hơn Xinh-ga-po, nhưng so với việc xin visa sang Xinh-ga-po để kết hôn thì vẫn được xem là dễ dàng hơn. Đồng thời, mức chi phí hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam cũng thấp hơn nhiều so với tại Xinh-ga-po.

Vì vậy, trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị chính xác hồ sơ đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po tại Việt Nam.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po

Trước khi quan tâm tới việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn, nam và nữ cũng cần tìm hiểu về điều kiện kết hôn.

Theo đó, điều kiện kết hôn được Luật Hôn nhân và gia đình quy định khá chi tiết. Khái quát lại, điều kiện kết hôn sẽ bao gồm: Độ tuổi kết hôn; tình trạng hôn nhân; ý chí tự nguyện; mục đích kết hôn và cuối cùng là các trường hợp cấm kết hôn.

Về thực tiễn, khi kết hôn với người Xinh-ga-po thì nam, nữ hầu như chỉ cần quan tâm tới độ đuổi kết hôn và tình trạng hôn nhân.

Nam sẽ phải từ đủ 20 tuổi và nữ từ đủ 18 tuổi mới đủ độ tuổi kết hôn. Tình trạng hôn nhân phải đang độc thân tại thời điểm kết hôn.

Khi có ý định thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po, nam và nữ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn gồm những loại giấy tờ sau:

1. Đối với công dân Việt Nam

 • Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ cư trú;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po;
 • Ảnh theo mẫu.

2. Công dân Xinh-ga-po cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn với người Việt Nam;
 • Ảnh thẻ theo mẫu.

3. Một số vấn đề cần lưu ý

 • Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân

Đây là giấy tờ mà cả nam, nữ cần phải hết sức lưu ý. Với những ai đã từng kết hôn và hôn nhân đã chấm dứt thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh. Nếu đã ly hôn thì phải có giấy tờ của Tòa án. Trường hợp vợ/chồng chết thì phải có giấy chứng tử.

Ngoài ra, đối với giấy tờ của người Xinh-ga-po thì phải được hợp pháp về hình thức và hợp lệ về biểu mẫu.

Vậy như thế nào là hợp pháp về hình thức và hợp lệ về biểu mẫu?

Hợp pháp về hình thức tức là giấy tờ này phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Giấy tờ của người Xinh-ga-po không phải mặc nhiên có thể sử dụng tại Việt Nam mà cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hợp lệ về biểu mẫu tức là giấy tờ của người Xinh-ga-po phải đúng với mẫu mà pháp luật quy định. Bởi lẽ, cùng là giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân nhưng người Xinh-ga-po có nhiều mẫu khác nhau. Và tất nhiên, để đăng ký kết hôn thì giấy tờ đó phải đúng với mẫu mà Việt Nam quy định.

 • Khám sức khỏe kết hôn

Đây cũng là nội dung mà nam, nữ cần phải hết sức lưu tâm. Không phải cứ đi bất kỳ cơ sở y tế nào khám sức khỏe là cũng dùng được. Pháp luật có quy định rất rõ ràng, đó phải là tổ chức y tế có thẩm quyền.

Và thông thường, đó phải là cơ sở y tế có chuyên khoa về tâm thần và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khám sức khỏe kết hôn. Nội dung bản kết luận phải khẳng định được người khám có đủ sức khỏe kết hôn hay không.

Về nội dung này, bạn vui lòng xem thêm bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Khi có thắc mắc cần giải đáp về hồ sơ đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Xinh-ga-po.

Đây là công việc mà nam, nữ thường xuyên gặp vướng mắc. Và tất nhiên, nếu có sai sót thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn chắc chắn sẽ từ chối đăng ký kết hôn cho nam, nữ. Và lúc này, nam nữ sẽ phải hoàn thiện lại hồ sơ. Điều này thực sự tồi tệ khi người Xinh-ga-po không thể đi lại nhiều lần.

Giải pháp là bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp, nếu không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại.

Trường hợp cần Anzaw hỗ trợ hoặc chưa nắm rõ, bạn vui lòng liên hệ qua hotline hoặc trực tiếp có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Rất cảm ơn bạn đã lựa chọn Anzlaw trợ giúp bạn kết hôn với người Xinh-ga-po.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây