Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019

0
510

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 là nội dung mà nhiều bạn gửi về cho Anzlaw để được tư vấn, hỗ trợ bởi lẽ pháp luật qua mỗi năm có thể có những sự thay đổi mà nếu các bạn không nắm rõ các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện.

Như các bạn đều biết, ngày nay đất nước chúng ta đã mở rộng cửa để chào đón người nước ngoài vào Việt Nam học tập, lao động, đầu tư hoặc du lịch. Với đặc thù dân số trẻ cùng với tấm lòng hiếu khách nên không ít người nước ngoài nói chung và người Nhật Bản nói riêng đã găp gỡ, yêu thương và kết hôn với người Việt Nam. Cũng chính vì điều này mà từ khóa hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 luôn là từ khóa được càng bạn tìm kiếm đông đảo nhất trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Ra đời từ rất lâu và hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nhật nói riêng,ANZLAW hiểu được những khó khăn vướng mắc mà các bạn có thể sẽ gặp phải khi làm thủ tục kết hôn với người Nhật. Xuất phát từ mong muốn tư vấn hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 của các bạn, trong bài viết này ANZLAW sẽ giải đáp những băn khoăn, lo lắng khi chuẩn bị hồ sơ kết hôn cho các bạn.

Để giúp các bạn dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019, ANZLAW xin trích dẫn một câu hỏi có nội dung chung nhất để trả lời.

Câu hỏi có nội dung hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019

“Xin chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề sau cần Anzlaw giải đáp. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi là Mai Thị Thùy. Tôi 29 tuổi và có hộ khẩu tại Hải Phòng. Tôi quen và yêu bạn trai tôi là người Nhật từ đầu năm 2016. Khi đó, cả hai chúng tôi cùng làm cho một công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Trong thời gian yêu nhau, tôi đã đưa anh ấy về giới thiệu với gia đình tôi. Ngược lại, anh ấy cũng đã đưa tôi sang Nhật để giới thiệu với gia đình anh ấy.

Một vài tháng nữa, anh ấy sẽ hết thời hạn làm việc tại Việt Nam và trở về Nhật Bản. Vì vậy, anh ấy và tôi muốn làm thủ tục đăng kí kết hôn. Sau khi kết hôn, anh ấy sẽ bảo lãnh tôi sang Nhật Bản để đoàn tụ cùng anh ấy.

Tôi đang tìm hiểu về hồ sơ đăng kí kết hôn với người Nhật. Tuy nhiên, hầu hết thông tin là từ năm 2018 nên tôi đang băn khoăn không biết hồ sơ năm 2019 có gì khác không? 

Do đó, tôi gửi mail này nhờ Anzlaw tư vấn cho tôi về hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019.

Tôi xin chân thành cảm ơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw”.

Ho so ket hon voi nguoi Nhat 2019
Ho so ket hon voi nguoi Nhat 2019

Luật sư của Anzlaw tư vấn về hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Câu hỏi của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 không có gì khác biệt so với năm 2018. Giấy tờ cần chuẩn bị, trình tự thực hiện vẫn được thực hiện theo đúng những quy định của năm 2018.

Như các bạn đều biết, kết hôn với người Nhật các bạn có thể thực hiện tại một trong ba cơ quan sau. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản. Ba là cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba. Tuy nhiên, kết hôn có thẩm quyền của quốc gia thứ ba là cách kết hôn rất hiếm bạn thực hiện nên Anzlaw không phân tích trong bài viết này.

Kết hôn tại cơ quan nào thì hồ sơ kết hôn phải thực hiện theo đúng quy định của cơ quan đó. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ phân tích, đánh giá việc kết hôn tại từng cơ quan.

Kết hôn với người Nhật tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Việc lựa chọn cơ quan này là cơ quan đăng kí kết hôn phù hợp trong hai trường hợp  sau. Một là người Việt và người Nhật đều đang sinh sống tại Việt Nam. Hai là người Nhật tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để làm thủ tục kết hôn.

Tuy nhiên, kết hôn tại cơ quan này cũng có những khó khăn mà các bạn cần lưu ý. Thứ nhất đó là giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau.  Thứ hai là thời gian giải quyết và trả kết quả kéo dài. Thứ ba là các bạn có thể gặp trở ngại từ chính cơ quan đăng kí kết hôn.

Trường hợp lựa chọn cơ quan này làm cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Mỗi một trường hợp thì giấy tờ cần chuẩn bị sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, giấy tờ sau là giấy tờ cơ bản nhất mà các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy khai sinh;
 5. Sổ hộ khẩu;
 6. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Nhật Bản

 1. Giấy xác nhận độc thân;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Hộ chiếu;
 5. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy tờ của người Nhật cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng xem tại đây.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, do bạn và bạn trai người Nhật đang sinh sống tại Việt Nam nên Anzlaw khuyên bạn nên đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ đăng kí kết hôn với người Nhật như Anzlaw đã nêu trên.

Kết hôn với người Nhật tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản

Đây là cơ quan đăng kí kết hôn phù hợp trong trường hợp bạn đang sinh sống tại Nhât. Bởi lẽ muốn kết hôn tại Nhật thì bạn phải là đối tượng quản lý của cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại Nhật. Đó là trường hợp người Việt là tu nghiệp sinh, lao động, thực tập sinh hoặc người có visa lưu trú tại Nhật từ 06 tháng trở lên.

Nếu lựa chọn kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy đủ điều kiện kết hôn tại Nhật;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có nội dung hiện tại đang độc thân);
 3. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 4. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 5. Giấy khai sinh;
 6. Sổ hộ khẩu;
 7. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 8. Hộ chiếu.

Đối với công dân Nhật Bản

 1. Chứng minh thư Nhật Bản;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ hộ tịch.

Những giấy tờ trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019. So với 2018 thì hồ sơ không có gì khác biệt.

Bài viết có thể còn có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 được Anzlaw đánh giá là một trong những hồ sơ  đăng kí hộ tịch tương đối khó. Bởi lẽ, nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần mà kết quả không được như mong muốn. Để chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh cũng đòi hỏi người thực hiện phải có những hiểu biết pháp luật và am hiểu thủ tục hành chính có liên quan.

Trường hợp vì những lý do nhất định mà các bạn không thể tự mình hoàn thiện hồ sơ kết hôn vớigười Nhật và cần sự trợ giúp, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người Nhật Bản cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hỗ trợ hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm Anzlaw và chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: 3 cách kết hôn với người Nhật Bản

Đăng ký kết hôn với người Nhật Bản

3 cách kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây