Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019

0
87

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 là nội dung mà nhiều bạn gửi về cho Anzlaw để được tư vấn, hỗ trợ bởi lẽ pháp luật qua mỗi năm có thể có những sự thay đổi mà nếu các bạn không nắm rõ các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện.

Như các bạn đều biết, ngày nay đất nước chúng ta đã mở rộng cửa để chào đón người nước ngoài vào Việt Nam học tập, lao động, đầu tư hoặc du lịch. Với đặc thù dân số trẻ cùng với tấm lòng hiếu khách nên không ít người nước ngoài nói chung và người Nhật Bản nói riêng đã găp gỡ, yêu thương và kết hôn với người Việt Nam. Cũng chính vì điều này mà từ khóa hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 luôn là từ khóa được càng bạn tìm kiếm đông đảo nhất trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Ra đời từ rất lâu và hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nhật nói riêng,ANZLAW hiểu được những khó khăn vướng mắc mà các bạn có thể sẽ gặp phải khi làm thủ tục kết hôn với người Nhật. Xuất phát từ mong muốn tư vấn hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 của các bạn, trong bài viết này ANZLAW sẽ giải đáp những băn khoăn, lo lắng khi chuẩn bị hồ sơ kết hôn cho các bạn.

Để giúp các bạn dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019, ANZLAW xin trích dẫn một câu hỏi có nội dung chung nhất để trả lời.

Câu hỏi : Tôi là người Việt Nam, tôi quen và yêu bạn trai tôi là người Nhật từ năm 2016 khi cả hai chúng tôi cùng làm cho một công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Theo tôi được biết , chỉ còn một vài tháng nữa  anh ấy hết thời hạn làm việc tại Việt Nam để trở về Nhật Bản vì thế anh ấy và tôi muốn làm thủ tục đăng kí kết hôn sau đó anh ấy sẽ bảo lãnh tôi sang Nhật Bản để đoàn tụ cùng anh ấy. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về thủ tục, hồ sơ đăng kí kết hôn với người Nhật nhưng không làm sao hiểu được, vậy mong Anzlaw tư vấn giúp tôi.

Ý KIẾN TƯ VẤN CỦA ANZLAW

Kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nhật Bản nói riêng có một số vấn đề các bạn cần quan tâm, lưu ý như:

Thứ nhất: cơ quan đăng kí kết hôn

Khi làm thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật Bản các bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ quan để làm thủ tục mà theo Anzlaw đó là những cơ quan các bạn thực hiện một cách thuận lợi. Một là các bạn có thể đăng kí kết hôn với người Nhật Bản tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản, hai là các bạn có thể đăng kí kết hôn với người Nhật Bản tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đăng kí kết hôn với người Nhật Bản tại Nhật Bản thông thường bạn phải là người học tập, lao động hợp pháp tại Nhật Bản bởi lẽ khi đó bạn là đối tượng quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Nhât Bản và bạn mới có thể xin được giấy tờ để làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Do vậy, trường hợp bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì ANZLAW khuyên bạn nên lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Visa sau kết hôn với người Nhật Bản

Thứ hai: Điều kiện kết hôn

Vấn đề này thông thường không có gì khó khăn với các bạn, các bạn chỉ cần đáp ứng được một số tiêu chí như đủ độ tuổi kết hôn cụ thể nữ từ đủ 18 tuổi, nam từ đủ 20 tuổi, các bạn không mắc bệnh về tâm thần dẫn đến mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, các bạn không nằm trong trường hợp cấm kết hôn như kết hôn giả tạo, kết hôn trong phạm vi huyết thống…

Thứ ba : Hồ sơ đăng kí kết hôn

Trong trường hợp của bạn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người Nhật Bản gồm những giấy tờ sau:

  1. Đối với công dân Việt Nam
  • Giấy tờ tùy thân của bạn
  • Giấy khám sức khỏe tâm thần
  • Giấy xác nhận tình trạng độc thân

2. Đối với công dân Nhật Bản

  • Giấy tờ tùy thân của người Nhật
  • Giấy tờ đủ điều kiện kết hôn của người Nhật
  • Giấy tờ hộ tịch của người Nhật
  • Giấy khám sức khỏe về tâm thần

Giấy tờ của người Nhật Bản cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản.

Sau khi hoàn thiện được hồ sơ nói trên, cả hai bạn sẽ có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn có hộ khẩu để làm thủ tục đăng kí kết hôn. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của các bạn, công chức tư pháp sẽ hẹn ngày trả kết quả cho các bạn thông thường là sau 15 ngày làm việc. Tới ngày hẹn, cả hai các bạn cần có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, điều lưu ý đối với các bạn khi nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn là các bạn cần kiểm tra kĩ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, số hộ chiếu,…

Như vậy, thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật Bản tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam đã hoàn thành.

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 được ANZLAW đánh giá là một trong những hồ sơ  đăng kí hộ tịch tương đối khó bởi lẽ nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần mà kết quả không được như mong muốn. Để chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh cũng đòi hỏi người thực hiện phải có những hiểu biết nhất định về mặt pháp luật.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với ANZLAW qua số điện thoại tổng đài 0988619259 để được tư vấn và hỗ trợ. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người Nhật Bản cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, ANZLAW tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hỗ trợ hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019 với kết quả tốt nhất.

Hồ sơ kết hôn với người Nhật 2019
Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN