Hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập 2019

0
580

Như các bạn đều biết, kết hôn với người Ai Cập là kết hôn có yếu tố nước ngoài. Chính vì vậy, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn, thủ tục kết hôn thì còn phải tuân thủ pháp luật của Ai Cập. Ngoài ra, các thủ tục hành chính thường khá phức tạp. Do đó nếu không có sự hướng dẫn thì rất khó để các bạn có thể tự thực hiện được. Vì lý do này, Anzlaw xin giới thiệu tới các bạn bài viết “hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập 2019”. Bài viết này nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Ai Cập.

Anzlaw chắc chắn rằng, sau khi đọc xong bài viết này, thủ tục kết hôn với người Ai Cập không còn là vấn đề băn khoăn, lo lắng của các bạn. Đồng thời các bạn sẽ nắm rõ những lưu ý khi đăng kí kết hôn.

Để thuận tiện cho các bạn nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi có nội dung hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập 2019

“Chào Anzlaw!.

Em có vấn đề cần tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em 22 tuổi, em có hộ khẩu tại Sơn La. Hiện tại em đang làm lễ tân cho một công ty tại Hà Nội. Em tình cờ quen bạn trai người Ai Cập khi anh ấy tới công ty em để tư vấn. Anh ấy hiện đang làm cho một công ty phần mềm của Ai Cập tại Hà Nội.

Tính tới tháng 5/2019, bọn em đã quen và yêu nhau được 2 năm. Em đã giới thiệu anh ấy cho gia đình em và nhận được sự đồng ý.

Cuối năm nay em và bạn trại dự định đăng kí kết hôn. Em có tìm hiểu thủ tục đăng kí kết hôn. Tuy nhiên thông tin mà em nhận được hầu hết là thông tin từ năm 2018.

Vì vậy, em mong Anzlaw hướng dẫn em đăng kí kết hôn với người Ai Cập 2019.

Em xin chân thành cảm ơn!”.

Huong dan thu tuc ket hon voi nguoi Ai Cap 2019
Huong dan thu tuc ket hon voi nguoi Ai Cap 2019

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm, vướng mắc. Câu hỏi từ bạn là lời động viên vô giá đối với Anzlaw.

Vấn đề của bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Thủ tục đăng kí kết hôn với người Ai Cập năm 2019 không có gì khác so với năm 2018. Giấy tờ cần chuẩn bị và  trình tự thực hiện thủ tục kết hôn được thực hiện như sau:

Thứ nhất là về cơ quan đăng kí kết hôn

Khi kết hôn với người Ai Cập, bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại 1 trong hai cơ quan sau. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập tại Ai Cập.

Thứ hai là về giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện

Các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan nào thì các bạn chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định của cơ quan đó. Đồng thời các bạn cũng cần thực hiện theo đúng trình tự mà cơ quan đó quy định.

Anzlaw sẽ hướng dẫn bạn đăng kí kết hôn với người Ai Cập tại từng cơ quan.

Đăng kí kết hôn với người Ai Cập tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Đăng kí kết hôn tại cơ quan này phù hợp đối với trường hợp cả người Ai Cập và người Việt đều đang sinh sống tại Việt Nam. Cách này cũng phù hợp trong trường hợp người Ai Cập có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để đăng kí kết hôn.

Đối chiếu với thông tin mà bạn cung cấp thì bạn nên đăng kí kết hôn tại cơ quan này.

Trường hợp các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân(có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
Đối với công dân Ai Cập
 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp người Ai Cập đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy tờ của người Ai Cập ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Ai Cập.

Thủ tục chứng nhân/hợp pháp hóa lãnh sự, bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Trình tự thực hiện đăng kí kết hôn với người Ai Cập

Khi có đầy đủ giấy tờ trên trong tay, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt thường trú để đăng kí kết hôn. Tại đây các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn kết hôn với người Ai Cập tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam mới nhất.

Đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập tại Ai Cập

Đây là cách đăng kí kết hôn mà rất ít các bạn lựa chọn. Cách đăng kí kết hôn này chỉ phù hợp nếu bạn có ý định sinh sống lâu dài tại Ai Cập. Tuy nhiên, hiện nay người Việt kết hôn với người Ai Cập khá ít và phần đông các bạn đăng kí kết hôn tại Việt Nam.

Trong trường hợp các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn theo cách này, các bạn nên tới Sứ quán của Ai Cập tại Việt Nam để được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ. Tuy nhiên, những giấy tờ sau là giấy tờ cơ bản bạn có thể chuẩn bị trước. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn của Tòa án (trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn).
Đối với công dân Ai Cập
 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy tờ độc thân.

Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trên, các bạn tới sứ quán Ai Cập để được hướng dẫn thêm. Tại đó, bạn có thể đề nghị Sứ quán hướng dẫn thêm giấy tờ để xin visa sang Ai Cập kết hôn.

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của Sứ quán Ai Cập, việc tiếp theo bạn cần làm là có mặt tại cơ quan đăng kí hộ tịch của Ai Cập nơi người Ai Cập có hộ khẩu để đăng kí kết hôn.

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn

 Sau khi đã hoàn tất việc đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Điều này giúp việc kết hôn của hai bạn được pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Ai Cập công nhận.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Thủ tục kết hôn với người Ai Cập năm 2019 không có gì thay đổi so với việc năm 2018. Đây vẫn là một trong những thủ tục hành chính phức tạp. Việc thực hiện thủ tục này đòi hỏi người thực hiện cần có những kiến thức pháp luật và am hiểu những thủ tục hành chính khác có liên quan.

Trong trường hợp các bạn còn có thắc mắc hoặc các bạn mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Ai Cập chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Ai Cập mới nhất

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây