Hướng dẫn xin visa Q1 đoàn tụ với vợ/chồng là người Trung Quốc

0
183

Visa Q1 đoàn tụ với vợ/chồng là người Trung Quốc là giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn định cư dài hạn tại Trung Quốc. Vậy làm thế nào để xin được visa loại này?

Định cư lâu dài là một trong những nội dung mà hầu hết cặp đôi Việt-Trung phải tính tới khi chuẩn bị đăng ký kết hôn. Ngay này, Việt Nam cũng đã trở thành nơi lý tưởng để cư trú và cũng không ít cặp đôi lựa chọn định cư tại Việt Nam. Thế nhưng, đa số công dân Việt Nam kết hôn với người Trung là chị em, phụ nữ nên sẽ phải theo chồng về Trung Quốc sinh sống, làm việc tại Trung Quốc.

Mặt khác, kết hôn với người Trung có thể đăng ký tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Nếu đăng ký kết hôn tại Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng tới công an Trung Quốc để xin visa định cư dài hạn. Thế nhưng, không phải tất cả địa phương của Trung Quốc đều chấp nhận. Cũng không ít địa phương tại Trung Quốc bắt người Việt phải quay trở lại Việt Nam xin visa Q1 đoàn tụ với vợ/chồng là người Trung Quốc trước khi nộp hồ sơ xin visa dài hạn tại Trung Quốc.

Tường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam nay muốn sang Trung Quốc định cư thì chắc chắn phải có visa đoàn tụ Q1.

Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể xin được visa Q1 đoàn tụ với vợ/chồng là người Trung Quốc?

Hướng dẫn xin visa Q1 đoàn tụ với vợ/chồng là người Trung Quốc

Dù kết hôn tại Việt Nam hay tại Trung Quốc đi chăng nữa thì thủ tục xin visa Q1 không có sự khác biệt. Có chăng, chỉ khác biệt về giấy chứng nhận kết hôn mà thôi. Để xin visa Q1, người có yêu cầu cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo trình tự sau đây:

Hồ sơ xin visa Q1

Một bộ hồ sơ xin visa Q1 theo đúng yêu cầu của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Tờ khai xin visa;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Giấy tờ nơi cư trú;
 5. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân với người Trung Quốc;
 6. Ảnh theo mẫu.

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy tờ cư trú;
 3. Hộ chiếu;
 4. Thư mời theo đúng mẫu của Sứ quán Trung Quốc.

Những giấy tờ nói trên chỉ là giấy tờ cơ bản nhất. Mỗi bạn sẽ có hoàn cảnh khác nhau nên khi nộp hồ sơ có thể bạn sẽ phải cung cấp thêm một số giấy tờ nữa để chứng minh với Sứ quán Trung Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải phỏng vấn nếu Sứ quán Trung Quốc nghi ngờ về quan hệ hôn nhân giữa bạn và người Trung.

Visa Q1 đoàn tụ cùng vợ/chồng là người Trung Quốc
Visa Q1 đoàn tụ cùng vợ/chồng là người Trung Quốc

Trình tự thực hiện xin visa Q1

Khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, bạn tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc để nộp hồ sơ. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu thấy hợp lệ thì chuyên viên của Trung tâm sẽ ghi phiếu hẹn trả kết quả cho bạn. Thời hạn giải quyết việc xin visa Q1 thường từ 4 cho tới 5 ngày làm việc. Tới ngày trả kết quả, bạn có mặt để nộp lệ phí và nhận visa.

Lưu ý, Sứ quán Trung Quốc cũng có thể từ chối cấp visa nếu thấy nghi ngờ về quan hệ hôn nhân giữa bạn và người Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu ở xa không tiện đi lại nhiều lần hoặc vì lý do nào khác, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó để đảm bảo nhận được visa Q1 với chi phí thấp nhất và hạn chế phải đi lại.

Dịch vụ làm visa Q1 đoàn tụ với vợ/chồng là người Trung Quốc của Anzlaw

Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ làm visa và kết hôn với người Trung Quốc, cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 • Đảm bảo có visa 100% trong thời gian ngắn nhất
 • Giấy tờ cần chuẩn bị vô cùng đơn giản, đồng thời người xin visa không cần có mặt để nộp hồ sơ
 • Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả.
 • Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục khác có liên quan.

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây