Kết hôn với người Áo

0
670

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Áo? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để đăng ký kết hôn? Hãy để Anzlaw giải đáp cho bạn thông qua bài viết này.

Thực tế, không nhiều người Việt kết hôn với người Áo. Chính vì vậy, việc tìm kiếm thông tin để chuẩn bị giấy tờ là rất khó khăn, trên mạng gần như không có. Thậm chí, ngay cả một số cơ quan đăng ký kết hôn cũng chưa có tiền lệ giải quyết. Do đó, làm sao để đăng ký kết hôn với người Áo thực sự là thử thách với rất nhiều bạn. Đề nghị giải đáp mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng dưới đây là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị giải đáp kết hôn với người Áo

“Chào Anzlaw!

Tôi tên Nguyễn Tuyết Mai, 28 tuổi, hộ khẩu tại Cần Thơ. Tôi và bạn trai người Áo đã quen và yêu nhau được gần 2 năm. Cuối tháng này, chúng tôi dự định sẽ đăng ký kết hôn. Tôi có lên mạng tìm hiểu để chuẩn bị giấy tờ nhưng không tìm được thông tin.

Tôi có vào website của Anzlaw và thấy có rất nhiều bài viết có nội dung về kết hôn với người nước ngoài, do đó tôi gửi mail này để mong Anzlaw tư vấn giúp tôi, cần chuẩn bị giấy tờ gì để đăng ký kết hôn với bạn trai.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư tư vấn từ Anzlaw!”.

Luật sư của Anzlaw tư vấn kết hôn với người Áo

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với đội ngũ luật sư, chuyên viên của Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Thủ tục hành chính liên quan tới người nước ngoài thường khá phức tạp, đặc biệt nếu đó là thủ tục đăng ký kết hôn. Vì vậy, nếu không chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ thì rất khó để người đăng ký kết hôn có thể cầm trên tay tờ giấy chứng nhận kết hôn. Do đó, ngay từ thời điểm có ý định kết hôn, các bạn nên tìm kiếm thông tin, đặc biệt là sự tư vấn đến từ những chuyên gia trong lĩnh vực để tiết kiệm cho chính các bạn thời gian, công sức và tiền bạc.

Để đăng ký kết hôn với người Áo, người đăng ký cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau, do đó giấy tờ chuẩn bị có sự khác biệt chút ít. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà người đăng ký cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Giấy tờ cư trú;
 4. Giấy tờ tùy thân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu.

Khám sức khỏe kết hôn là nội dung tương đối dài nên Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Các bạn vui lòng xem thêm bài viết Giấy khám sức khỏe kết hôn.

Công dân Áo cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ cư trú;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu.

Lưu ý, giấy tờ của người Áo cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Áo.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục tương đối phức tạp. Các bạn vui lòng tìm đọc bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?” để nắm thêm thông tin.

Trình tự đăng ký kết hôn với người Áo

Khi đã có đầy đủ giấy tờ trên tay, hai bên nam, nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn để hoàn thiện thủ tục. Tại đó, người đăng ký hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Trường hợp không có sai sót, người đăng ký sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, hai bên nam, nữ có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Người đăng ký cần kiểm tra kỹ thông tin ghi trong Giấy, nếu phát hiện có sai sót cần báo ngay cho công chức tư pháp để đính chính.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Áo. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Đăng ký kết hôn với người Áo là thủ tục tương đối phức tạp. Đặc biệt, các bạn có thể gặp những vướng mắc do cơ quan đăng ký kết hôn chưa có tiền lệ giải quyết. Trong trường hợp đó, nếu không có sự hỗ trợ, rất khó các bạn nhận được kết quả như ý muốn.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Áo, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng ký kết hôn, Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây