Kết hôn với người Argentina mới nhất

0
424

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Argentina. Vậy bạn có biết làm thế nào để đăng ký kết hôn hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây của Anzlaw nhé.

Thực tế, trong suốt những năm làm công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw không thường xuyên nhận được đề nghị tư vấn kết hôn với người Argentina. Những quốc gia có công dân kết hôn với người Việt nhiều nhất phải kể đến Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Anzlaw vẫn muốn chia sẻ với các bạn về thủ tục kết hôn với người Argentina, bởi lẽ Anzlaw hi vọng nếu mong muốn kết hôn, các bạn sẽ biết phải làm như thế nào, tránh trường hợp như đề nghị tư vấn của một bạn dưới đây.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Argentina

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw trợ giúp. Vấn đề như sau:

Bạn trai em là người Argentina và đang làm việc tại Việt Nam. Em quen và yêu anh ấy đã được hơn 1 năm. Thời gian gần đây, anh ấy có ngỏ lời muốn cưới em và em đã đồng ý. Chúng em đang chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn. Em có lên mạng để tìm hiểu nhưng không tìm được thông tin. Em có tới một số công ty để được tư vấn nhưng em vẫn thấy mơ hồ.

Em có vào website của Anzlaw và thấy Anzlaw có rất nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài, vì vậy em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp, em cần làm gì để đăng ký kết hôn với bạn trai.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư phản hồi của Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Argentina moi nhat
Ket hon voi nguoi Argentina moi nhat

Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Argentina

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Trong thực tế, Argentina không phải quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt Nam. Chính vì thế, thông tin trên mạng gần như không có hoặc có rất ít. Ngoài ra, những thông tin này có thể đã không còn phù hợp do sự thay đổi của hệ thống pháp luật. Thậm chí, ngay cả những Luật sư nếu không thường xuyên cập nhật thông tin thì cũng không thể tư vấn kết hôn với người Argentina được.

Do trong đề nghị tư vấn bạn không nêu rõ thông tin về tình trạng hôn nhân của bạn nên Anzlaw xin đưa ra thủ tục chung để kết hôn với người Argentina. Căn cứ vào đó, bạn đối chiếu với hoàn cảnh của bản thân để chuẩn bị giấy tờ và thực hiện sao cho chính xác.

Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn với người Argentina

Để đăng ký kết hôn, công dân Việt Nam và Argentina cần chuẩn bị những giấy tờ sau.

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú;
 2. Chứng minh thư;
 3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 4. Giấy khai sinh;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn nhưng ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu.

Đối với công dân Argentina

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. ID;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn nhưng ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Ảnh theo mẫu;
 8. Giấy khám sức khỏe kết hôn.

Về khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Argentina.

Về thủ tục hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự, các bạn vui lòng tham khảo bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Trình tự đăng ký kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bên nam, nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Tại đó, hai bên nam, nữ có thể khai chung tờ khai đăng ký kết hôn và nộp cho người tiếp nhận.

Trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, người đăng ký kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới lịch hẹn, hai bên nam, nữ cần có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý, các bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn, bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMT hoặc số hộ chiếu…Nếu phát hiện có sai sót thì đề nghị cấp đối.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong đăng ký kết hôn với người Argentina mới nhất. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Đăng ký kết hôn với người Argentina là thủ tục tương đối phức tạp. Trong quá trình thực hiện các bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn như chuẩn bị giấy tờ, thậm chí trở ngại từ chính cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Nếu không may mắn rơi vào trường hợp này, các bạn vui lòng liên hệ với ANZLAW qua số hotline 0988 619 259.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây