Kết hôn với người Ba Lan mới nhất

0
420

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Ba Lan nhưng đang băn khoăn không biết thủ tục kết hôn với người Ba Lan 2019 có thay đổi gì hay không? Câu trả lời cho vấn đề trên sẽ được Anzlaw giải đáp trong bài viết này.

Trước hết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vọng với cách diễn giải này, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung kết hôn với người Ba Lan.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Ba Lan

“Xin chào Anzlaw!

Tôi tên Nguyễn Vân, 25 tuổi, tôi có hộ khẩu ở Hải Phòng và đang làm việc tại Hồ Chí Minh. Tôi quen bạn trai người Ba Lan khi đi du lịch tại Phú Quốc. Hiện tại, anh ấy đang dạy tiếng Anh cho một trường học tại Bình Dương.

Tính tới thời điểm này, hai chúng tôi đã yêu nhau được gần 1 năm. Tôi cũng đã đưa anh ấy về thăm gia đình tôi nhiều lần. Mọi người trong gia đình đều ủng hộ chúng tôi đăng kí kết hôn.

Chúng tôi dự định tháng 11/2019 này sẽ tiến hành hôn lễ. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Ba Lan, song thông tin trên mạng có rất ít và đã cũ.

Chính vì vậy, tôi gửi mail này mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về thủ tục kết hôn với người Ba Lan 2019. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw”.

Ket hon voi nguoi Ba Lan 2019
Ket hon voi nguoi Ba Lan 2019

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Ba Lan

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Kể từ khi Luật Hộ tịch 2014 và một số văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài đã có một số thay đổi. Nếu không kịp thời cập nhật thông tin, các bạn sẽ khó có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện đúng theo quy trình đăng kí kết hôn.

Để kết hôn với người Ba Lan, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ cần chuẩn bị sẽ có sự khác biệt đôi chút, do mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 4. Giấy khai sinh;
 5. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 8. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đối với công dân Ba Lan

 1. Giấy tờ độc thân;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Giấy tờ tùy thân do cơ quan Ba Lan cấp;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Ba Lan.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn. Tại đó, hai bạn hoàn thiện từ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Hai bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong trường hợp không có gì sai sót. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu nghi ngờ về mục đích kết hôn.

Tới ngày hẹn trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Ba Lan

Nhiều bạn tưởng rằng kết hôn với người Ba Lan chỉ cần đăng kí tại Việt Nam là đủ. Thực tế, nếu chỉ đăng kí kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ, quan hệ hôn nhân của hai bạn mới chỉ được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các bạn cần phải thông báo tới cơ quan có thẩm quyền của Ba Lan về việc các bạn đã kết hôn tại Việt nam. Thủ tục thông báo này chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

Thủ tục Ghi chú kết hôn là nội dung rất dài, do đó, Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết giải đáp thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo thủ tục ghi chú kết hôn tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Ba Lan 2019. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Kết hôn với người Ba Lan được giới chuyên gia đánh giá là thủ tục có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Vì vậy, các bạn rất khó có thể tự mình thực hiện nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Ba Lan, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Nếu có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây