Kết hôn với người Bỉ

0
845

Gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn kết hôn với người Bỉ. Đặc biệt hơn, một số bạn mong muốn Anzlaw chia sẻ thông tin lên trên mạng, bởi lẽ thông tin về kết hôn với người Bỉ trên mạng có rất ít và không chính xác. Băn khoăn mãi, Anzlaw quyết định viết bài viết này để giới thiệu tới tất cả các bạn. Bài viết được Anzlaw biên tập dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Bỉ.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Bỉ

“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw hỗ trợ. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi 32 tuổi, tôi đã có một đời chồng và đã ly hôn từ năm 2014. Hiện tại, tôi đang làm hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng.

Tôi quen bạn trai người Bỉ khi anh ấy là khách du lịch mà tôi hướng dẫn. Chúng tôi đã quen nhau được gần 2 năm và yêu nhau chính thức được hơn 1 năm. Thời gian yêu nhau, anh ấy cũng đã sang thăm tôi và gia đình tôi nhiều lần. Tôi có sang Bỉ thăm anh ấy và gia đình anh ấy 2 lần.

Gần đây, anh ấy muốn cưới tôi, sau đó bảo lãnh cho tôi sang Bỉ đoàn tụ cùng anh ấy. Tôi và gia đình tôi muốn chúng tôi đăng kí kết hôn tại Việt Nam. Tôi có lên mạng tìm hiểu nhưng thông tin trên mạng có rất ít và tôi thấy không chính xác. 

Vì vậy, tôi gửi mail này cho Anzlaw, mong Anzlaw tư vấn giúp tôi kết hôn với người Bỉ. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Ket hon voi nguoi Bi moi nhat
Ket hon voi nguoi Bi moi nhat

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Bỉ

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Quy định của pháp luật luôn có sự thay đổi, vì vậy, các bạn cần phải luôn cập nhật thông tin. Ngoài ra, thủ tục có liên quan tới người nước ngoài đều rất phức tạp, đặc biệt là kết hôn với người nước ngoài, do đó các bạn càng cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đăng kí kết hôn. Tuy nhiên, thông tin trên mạng không phải lúc nào cũng được viết bởi những chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý, nên nếu không chắt lọc thông tin, các bạn sẽ rất dễ sai sót khi chuẩn bị giấy tờ.

Để kết hôn với người Bỉ, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau, do đó giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt chút ít. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 2. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khai sinh;
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 8. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đối với công dân Bỉ

 1. Giấy tờ tùy thân do cơ quan Bỉ cấp;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ độc thân;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Bỉ.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn. Tại đó, hai bạn hoàn thiện từ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Hai bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong trường hợp không có gì sai sót. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu nghi ngờ về mục đích kết hôn, Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn.

Hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng lịch trả kết quả.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Bỉ

Khá nhiều bạn tưởng rằng, kết hôn với người Bỉ chỉ cần đăng kí tại Việt Nam là đủ. Thực tế, nếu chỉ đăng kí kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ, quan hệ hôn nhân của hai bạn mới chỉ được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các bạn cần phải thông báo tới cơ quan có thẩm quyền của Bỉ về việc các bạn đã kết hôn tại Việt nam. Thủ tục thông báo này chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

Thủ tục Ghi chú kết hôn là nội dung rất dài, do đó, Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết giải đáp thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo thủ tục ghi chú kết hôn tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Bỉ mới nhất. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá kết hôn với người Bỉ là thủ tục có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Vì vậy, các bạn rất khó có thể tự mình thực hiện nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Bỉ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Nếu có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây