Kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc

0
454

Kết hôn với người có quốc tịch Hàn là nội dung được rất nhiều bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, tìm kiếm thông tin và hiểu chính xác về vấn đề này lại không hề dễ dàng. Hãy để ANZLAW làm sáng tỏ giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Khoảng chục năm gần đây, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Nhiều nhà máy của những thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng như Samsung, LG đều có mặt tại Việt Nam. Việc này đã kéo theo hàng ngàn người Hàn vào Việt Nam để sinh sống, làm việc và tất yếu sẽ phát sinh quan hệ yêu đương giữa người Việt và người Hàn. Vậy trong trường hợp hai bên nam, nữ mong muốn kết hôn thì làm như thế nào?

Ở hướng ngược lại, sự thiếu hụt về lao động ở khu vực nông thôn đã khiến Chính phủ Hàn Quốc mở cửa cho thị thường xuất khẩu lao động của Việt Nam. Thậm chí, người Việt là lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc cũng chiếm số lượng rất đông đảo. Dĩ nhiên, trong thời gian sinh sống tại Hàn Quốc dù là hợp pháp hoặc bất hợp pháp thì cũng sẽ phát sinh trường hợp cặp đôi Hàn-Việt mong muốn kết hôn với nhau. Vậy lúc đó cặp đôi nam, nữ cần làm gì?

Đây là hai trong số rất nhiều tình huống về kết hôn với người Hàn Quốc. Mỗi bạn sẽ có hoàn cảnh khác nhau, do đó việc chuẩn gị giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc có thể có sự khác biệt đôi chút nhưng sẽ có những điểm chung mà các bạn cần chú ý.

Một là, lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc

Đây cũng là vấn đề hai bên nam, nữ cần lưu ý. Do kết hôn với người có quốc tịch Hàn là kết hôn có yếu tố nước ngoài nên cặp đôi có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Tương ứng với từng cơ quan mà giấy tờ cần chuân bị và trình tự thực hiện sẽ có sự khác biệt.

Thông thường, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì các bạn nên lựa chọn kết hôn tại Hàn Quốc. Nếu là trường hợp này, các bạn vui lòng tham khảo bài viết “Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?”.

Nếu người Hàn đang sinh sống tại Việt Nam thì cặp đôi nên ưu tiên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Trường hợp lựa chọn kết hôn tại cơ quan này, cặp đôi thực hiện theo hướng dẫn của bài viết “Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019“.

Ket hon voi nguoi co quoc tich Han Quoc
Ket hon voi nguoi co quoc tich Han Quoc

Hai là, đăng ký kết hôn và sau đó làm thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hai bên nam nữ cần thực hiện việc đăng ký kết hôn theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Khi đã nhận được Giấy tờ kết hôn, cặp đôi sẽ thực hiện việc ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Ghi chú kết hôn là thủ tục rất quan trọng nhằm giúp pháp luật của cả 2 quốc gia biết và bảo vệ quan hệ hôn nhân của cặp đôi Hàn-Việt. Tuy quan trọng là thế nhưng lại rất ít bạn tìm hiểu và nắm rõ về thủ tục này. Vì vậy, các bạn nên tìm đọc bài viết “Ghi chú kết hôn là gì?” để biết thêm về thủ tục này.

Ba là, bảo lãnh định cư sau khi đã kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc

Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn và ghi chú kết hôn, nếu cặp đôi có nhu cầu sinh sống lâu dài tại Việt Nam thì người Việt làm thủ tục bảo lãnh định cư cho người Hàn. Đó có thể là thủ tục xin miễn thị thực cho vợ/chồng là người nước ngoài hoặc thủ tục xin thẻ tạm trú. Anzlaw cũng đã có bài viết chi tiết về những thủ tục này. Các bạn có thể tham khảo về “Xin miễn thị thực cho chồng con“.

Trường hợp cặp đôi muốn sinh sống với nhau tại Hàn Quốc thì người Hàn sẽ chuẩn bị một số giấy tờ để bảo lãnh cho người Việt làm thủ tục xin visa kết hôn (visa F6). Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục đặc biệt phức tạp. Ngày nay tỷ lệ đỗ visa loại này không cao, vì vậy nếu cặp đôi không dành thời gian chuẩn bị cho thủ tục này thì rất dễ trượt visa. Bạn nên tham khảo thêm thông tin qua bài viết “Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc“.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc là thủ tục cực kỳ phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn chính xác, rất khó cặp đôi có thể thực hiện mà không gặp trở ngại.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất. Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây