Kết hôn với người Cộng hòa Séc

0
794

Ngày nay, đất nước chúng ta ngày càng mở rộng cửa để chào đón người nước ngoài vào Việt Nam để đầu tư, lao động hoặc du lịch. Tất yếu, khi người nước ngoài cư trú tại Việt Nam sẽ phát sinh quan hệ yêu đương với người Việt, trong đó có quan hệ yêu thương và mong muốn kết hôn với người Cộng hòa Séc. Bài viết này sẽ giải đáp và hướng dẫn thủ tục kết hôn với người Cộng hòa Séc đầy đủ và chính xác nhất.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vọng, với cách diễn giải này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung thủ tục kết hôn với người Cộng hòa Séc.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Cộng hòa Séc

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn, vấn đề của em như sau:

Em quen bạn trai người Cộng hòa Séc được 2 năm. Khi quen nhau, em và anh ấy cùng làm chung cho một công ty của nước ngoài tại Hồ Chí Minh. Thời gian gần đây, bọn em dự định sẽ đăng kí kết hôn. Em có lên mạng tìm hiểu nhưng không tìm được thông tin về thủ tục kết hôn với người Cộng hòa Séc.

Em có vào website và thấy Anzlaw có rất nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài. Vì vậy, em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp em, làm thế nào để em có thể kết hôn với bạn trai em.

Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn từ Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Cong hoa Sec
Ket hon voi nguoi Cong hoa Sec

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Cộng hòa Séc

Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Thực tế, người Việt kết hôn với người Công hòa Séc không nhiều. Đó là lý do mà trên mạng gần như không có thông tin về vấn đề này. Để kết hôn với người Cộng hòa Séc, bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Kết hôn với người nước ngoài nói chung hay với người Cộng hòa Séc nói riêng thì giấy tờ cần chuẩn bị là cực kì quan trọng. Việc đăng kí kết hôn có thuận lợi hay không phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ chuẩn bị. Các bạn sẽ nhận được kết quả như ý muốn nếu giấy tờ đầy đủ và chính xác. Ngược lại, các bạn sẽ phải tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc để chuẩn bị lại giấy tờ nếu giấy tờ không đúng và đủ.

Mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau nên có sự khác biệt chút ít về giấy tờ. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là cơ bản nhất, mà người đăng kí kết hôn phải chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 3. Giấy tờ cư trú;
 4. Giấy khai sinh;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Cộng hòa Séc cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ tùy thân do Cộng hòa Séc cấp;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên muốn sử dụng tại Việt Nam cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn với người Cộng hòa Séc

Người đăng kí kết hôn có mặt tại UBND cấp huyện hoặc tương đương, nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn là bước tiếp theo sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Tại đó, người đăng kí kết hôn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn và nộp hồ sơ. Nếu không có gì sai sót, người đăng kí kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn giải quyết và trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Có thể trong quá trình giải quyết, Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu thấy nghi ngờ về mục đích kết hôn,

Tới lịch trả kết quả, người đăng kí có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Cộng hòa Séc

Nhiều bạn không biết rằng, nếu chỉ đăng kí kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ. Bởi lẽ, quan hệ hôn nhân của hai bạn vẫn chưa được pháp luật Cộng hòa Séc biết và bảo vệ. Chình vì vậy, các bạn cần phải thực hiện thủ tục thông báo đã kết hôn tại Việt Nam tới cơ quan có thẩm quyền của Cộng hòa Séc. Thủ tục thông báo này chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết về thủ tục ghi chú kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Kết luận, như vậy Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Cộng hòa Séc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Kết hôn với người Cộng hòa Séc là thủ tục rất phức tạp. Nếu không thực sự am hiểu, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Cộng hòa Séc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây