Kết hôn với người Oman 2019

0
380

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Oman là gì? Cần làm gì khi muốn kết hôn với người Oman? Trình tự đăng ký kết hôn với người Oman tại Việt Nam? Kết hôn với người Oman có khó không?

Đó là câu hỏi mà những người đang yêu và có ý định kết hôn với người Oman muốn có câu trả lời. Bởi lẽ, thông tin về kết hôn với người Oman gần như không có. Vì vậy những đơn vị không có trình độ, am hiểu về pháp luật không thể hỗ trợ thực hiện.

Khó khăn khi kết hôn với người Oman

Kết hôn có yếu tố nước ngoài không còn là chủ đề mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục này lại mang đến nhiều khó khăn cho người thực hiện, bởi lẽ pháp luật có những yêu cầu chặt chẽ về thủ tục và có sự  thay đổi theo thời gian, thậm chí theo vùng, miền.

Mặc dù vậy, người thực hiện có thể tra cứu thông tin trên mạng, tìm đến các trung tâm, công ty tư vấn để được hỗ trợ. Nhưng thông tin, thủ tục pháp lý liên quan tới kết hôn với người Oman gần như không có. Điều đó mang lại rất nhiều khó khăn, hoang mang cho hai bên nam, nữ.

Tìm kiếm thông tin về kết hôn với người Oman đã phức tạp, nay càng khó khăn hơn vì ngay cả cơ quan đăng ký kết hôn cũng chưa từng có tiền lệ giải quyết. Là đơn vị hoạt động có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng của các bạn.

Trong phạm vi bài viết này, Anzlaw xin cung cấp tới bạn những thông tin, trình tự và hồ sơ cần có để kết hôn với người Oman. Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn dịch vụ đăng ký kết hôn với người Oman

“Chào Luật sư!

“Em năm nay 25 tuổi, hộ khẩu ở An Giang, em và bạn trai người Oman gặp gỡ và quen nhau đã được 2 năm. Chúng em có ý định tiến tới hôn nhân tại Việt Nam nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu về thủ tục pháp lý. Em đã liên hệ với một số đơn vị nhờ tư vấn và cung cấp dịch vụ, nhưng họ từ chối.

Cảm thấy Anzlaw là đơn vị uy tín, em gửi email này mong được tư vấn và cung cấp dịch vụ kết hôn với người Oman. Mong nhận được hồi âm sớm nhất từ luật sư.

Chúng em cảm ơn và kính chúc Anzlaw ngày càng phát triển.”

Ket hon voi nguoi Oman
Ket hon voi nguoi Oman

Luật sư của Anzlaw tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Oman

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Đề nghị tư vấn của bạn, luật sư của Anzlaw xin trả lời như sau:

Thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Oman

Thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Oman tại Việt Nam được xác định là Ủy ban Nhân dân cấp huyện nơi thường trú của công dân Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký kết hôn

Khi tiến hành đăng ký kết hôn hai bên cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân:
 • Trường hợp chưa từng kết hôn: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn: Quyết định hoặc bản án ly hôn.
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết: Giấy chứng tử.
 1. Bản sao giấy tờ chứng minh về nhân thân (bản sao có chứng thực; trường hợp không có bản sao chứng thực thì nộp bản photo kèm bản chính để đối chiếu);
 2. Hộ khẩu gia đình;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu, chụp chính diện khuôn mặt.

Lưu ý: Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế không ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp. Các bạn tìm hiểu thêm về Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Đối với công dân Oman

Hồ sơ đăng ký kết hôn bao gồm:

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 • Trường hợp chưa từng kết hôn: Bản tuyên thệ về tình trạng độc thân.
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn: Giấy tờ ly hôn.
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã chết: Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết.
 1. Hộ chiếu. Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Một số giấy tờ ở trên cần sao y, công chứng, dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Vương quốc Hồi giáo Oman.

Các bạn tham khảo thêm bài viết Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?”.

Trình tự đăng ký kết hôn

Người đăng ký kết hôn có mặt tại UBND cấp huyện hoặc tương đương, nơi người Việt cư trú để đăng ký kết hôn. Tại đó, người đăng ký kết hôn hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Nếu không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn giải quyết và trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Có thể trong quá trình giải quyết, Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu thấy nghi ngờ về mục đích kết hôn.

Tới lịch trả kết quả, người đăng ký có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, trên đây Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Oman. Đây là thủ tục hành chính phức tạp và mới mẻ đối với người Việt Nam. Nếu không thực sự am hiểu, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

 Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây