Kết hôn với người Pa-le-xtin

0
129

Pa-le-xtin không phải quốc gia có nhiều người kết hôn với người Việt. Vì vậy, việc tìm kiếm thông tin để chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn là tương đối khó khăn cho các cặp đôi. Vậy nam, nữ phải làm những gì để có thể đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

Là một trong những quốc gia sớm đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam nhưng quan hệ giữa Pa-le-xtin và Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn. Công dân của Pa-le-xtin sinh sống tại Việt Nam chủ yếu dưới tư cách công vụ. Và ngược lại, người Việt cư trú tại Pa-le-xtin cũng không có nhiều.

Chính vì quan hệ giữa hai nước còn khiêm tốn nên công dân hai nước cũng ít có cơ hội giao lưu, để rồi từ đó nảy sinh tình cảm nam nữ. Khi quan hệ hôn nhân giữa công dân hai nước  hạn chế thì thông tin chia sẻ về kết hôn với người Pa-le-xtin cũng rất hiếm. Nếu gõ từ khóa: “Kết hôn với người Pa-le-xtin” lên các công cụ tìm kiếm thì kết quả trả về thường không có liên quan hoặc có thì thông tin đã cũ, không còn giá trị sử dụng.

Thấu hiểu những khó khăn đó của các cặp đội và lại là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nên Anzlaw quyết định viết bài viết này để hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm kết hôn với người Pa-le-xtin.

1. Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người Pa-le-xtin

Nguyên tắc là khi kết hôn với người Pa-le-xtin, nam nữ có thể lựa chọn đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và tại cơ quan có thẩm quyền của Pa-le-xtin tại Pa-le-xtin.

Trong thực tế, phần lớn các bạn kết hôn với người Pa-le-xtin thì đều lựa chọn đăng ký tại Việt Nam. Bởi lẽ, việc xin visa sang Pa-le-xtin và thực hiện đăng ký kết hôn thường khó khăn hơn rất nhiều so với việc xin visa sang Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Pa-le-xtin tại Việt Nam sẽ bao gồm: Chuẩn bị giấy tờ và thực hiện việc đăng ký kết hôn.

1.1. Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn

Luật Hộ tịch 2014 có quy định người Pa-le-xtin và người Việt sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Trong hồ sơ đăng ký kết hôn, có những giấy tờ dễ chuẩn bị như giấy tờ tùy thân nhưng cũng có giấy tờ khó chuẩn bị như giấy tờ độc thân, giấy tờ cư trú…

Đây cũng là nội dung mà Anzlaw đã có bài viết: “Giấy tờ kết hôn với người nước ngoài“. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại. Trong bài viết đó, chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Anzlaw cũng đã chia sẻ những khó khăn mà nam, nữ có thể gặp phải trong quá trình chuẩn bị giấy tờ mà giải pháp giải quyết.

Tin rằng, chỉ cần bạn đọc kỹ và tìm hiểu là có thể chuẩn bị chính xác giấy tờ.

1.2. Thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Pa-le-xtin

Khi nam, nữ đã có đầy đủ giấy tờ thì có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để đăng ký kết hôn.

Theo đúng quy trình, tại đó cả hai sẽ điền tờ khai đăng ký kết hôn, xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp hồ sơ cho công chức bộ phận hộ tịch.

Công chức sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của giấy tờ. Nếu có sai sót, nam và nữ sẽ được thông báo để hoàn thiện lại hồ sơ. Ngược lại, nếu mọi thứ đã chính xác, nam nữ sẽ được thông báo lịch trả kết quả.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trong thực tế, hầu hết các địa phương đều chỉ trả kết quả sau đúng 15 ngày làm việc.

Ở bước này nam, nữ cũng hay gặp khó khăn. Khó khăn chủ yếu đến từ thái độ không chuẩn mực của cán bộ, công chức. Họ thường hay nhũng nhiễu, gây phiền hà, khó khăn cho người đăng ký kết hôn.

2. Làm thế nào để đăng ký kết hôn với người Pa-le-xtin đạt kết quả như mong muốn

Trên đây, Anzlaw đã hướng dẫn nam, nữ đăng ký kết hôn với người Pa-le-xtin.

Trong quá trình tự thực hiện, có thể các bạn sẽ gặp một số vấn đề khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất?

Nếu người Pa-le-xtin mang giấy tờ sang Việt Nam đăng ký kết hôn mà lại không đăng ký được rồi lại phải về nước thì thực sự khá phiền phức. Và vì vậy, những bạn không am hiểu và không muốn phải đi lại nhiều lần thì giải pháp tốt nhất là tìm tới đơn vị uy tín để nhờ hỗ trợ.

Hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người Pa-le-xtin, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả như mong muốn. Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây