Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

1
3405

Các nước như Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Anh …là những nước có thủ tục cấp giấy tờ để đăng ký kết hôn rất chặt chẽ, nghiêm ngặt. Do đó, không ít các cặp đôi đã gặp rất nhiều vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của người nước ngoài để đăng ký kết hôn tại Việt Nam. ANZLAW sẽ tư vấn cho các bạn cách chuẩn bị giấy tờ khi kết hôn với người Anh trong bài viết này với mong muốn hỗ trợ các bạn để khâu chuẩn bị hồ sơ của người Anh được thuận lợi và nhanh chóng.

Vương Quốc Anh
Vương Quốc Anh

Hồ sơ của người quốc tịch Anh gồm có:

 • Giấy tuyên thệ độc thân (do phòng Hộ tịch/ Phòng công chứng/ Hoặc luật sư nơi đương sự đang sinh sống cấp). Người Anh có thể tuyên thệ độc thân tại ĐSQ/LSQ Vương Quốc Anh tại Việt Nam;
 • Giấy khám sức khỏe chứng minh đương sự có đủ năng lực nhận thức hành vi khi đăng ký kết hôn;
 • Bản sao hộ chiếu;
 • Nếu đương sự là công dân Việt Nam nhưng đồng thời có hai quốc tịch Việt và Anh thì ngoài tuyên thệ độc thân theo pháp luật Vương quốc Anh thì cần nộp kèm theo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do ĐSQ/LSQ Việt Nam tại Anh (trường hợp đương sự đang định cư tại Anh) hoặc do UBND cấp xã/phường/thị trấn nơi đương sự đang cư trú (nếu đương sự đang sinh sống tại Việt Nam).

Các giấy tờ của người Anh không quá khó chuẩn bị. Tuy nhiên, những giấy tờ đó phải chắc chắn được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ kết hôn ở Việt Nam; những giấy tờ của người Anh làm tại cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh bắt buộc phải chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt. Việc chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự được giải thích cụ thể như sau: tất cả các giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh cấp cần được gửi tới phòng công chứng của Bộ Ngoại giao Anh hoặc Ai-Len (Legalisation Office) để được xác nhận. Sau đó những giấy tờ ấy sẽ nộp cho ĐSQ/LSQ của Việt Nam tại Anh để chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Visa Vợ chồng Úc
Kết hôn với người Anh

Hồ sơ của người Việt Nam gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân;
 • Giấy khám sức khỏe về chuyên khoa tâm thần chứng minh người đó đủ năng lực nhận thức hành vi khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Trường hợp người đó đã ly hôn thì nộp kèm theo bản án/quyết định ly hôn;
 • Trường hợp vợ/chồng trước đã mất thì cần nộp kèm theo giấy chứng tử/giấy báo tử.

Khi gặp vướng mắc trong công tác chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung hay với người Anh nói riêng, các bạn có thể liên hệ với ANZLAW để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Các bạn chỉ cần:

 • Trao đổi với chúng tôi về nội dung sự việc
 • Cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ theo yêu cầu

ANZLAW sẽ hỗ trợ các bạn.

 

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì
Mời bạn đánh giá bài viết

1 bình luận

 1. chao anh chi ak ban trai em la nguoi quoc tich anh va anh muon bao lanh em qua anh de dang ky ket hon tai theo dien hon the va hon phu .vay chung em can chuan bi nhung gi ak .va neu sau khi phong van visa bi rot thi chung emco the lam lai ho so theo dien ket hon tai vietnam duoc khong ak.

ĐĂNG BÌNH LUẬN