Kết hôn với người Rumani mới nhất 2019

0
501

Kết hôn với người Rumani là một trong những thủ tục hộ tịch tương đối phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, rất khó hai bên nam nữ có thể thực hiện mà không gặp vướng mắc. Hãy cùng ANZLAW phân tích qua bài viết dưới đây nhé.

Thực tế, trong suốt những năm tháng tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw không thường xuyên nhận được đề nghị tư vấn kết hôn với người Rumani. Đồng thời, thông tin trên mạng về kết hôn với người Rumani cũng rất ít và thường không chính xác. Băn khoăn mãi, Anzlaw quyết định sẽ chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm hỗ trợ kết hôn với người Rumani mà Anzlaw đã tích lũy qua rất nhiều năm.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn kết hôn với người Rumani và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Rumani

Em xin chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề như sau:

Bạn trai em là ngươi Rumani, anh ấy hiện tại đang làm việc tại Hồ Chí Minh. Tụi em quen nhau cũng đã được hơn 1 năm. Gần đây, tụi em dự định sẽ đăng ký kết hôn. 

Em có lên mạng để tìm hiểu nhưng không tìm được thông tin về kết hôn với người Rumani. Em có vào website của Anzlaw và thấy có nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài. Vì vậy, em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn em cần làm gì để kết hôn với bạn trai. Em xin chân thành cảm ơn!”.

Ket hon voi nguoi Rumani
Ket hon voi nguoi Rumani

Anzlaw giải đáp về kết hôn với người Rumani

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Trong thực tế không có nhiều người Việt kết hôn với người Rumani. Chính vì vậy, trên mạng gần như không có ai chia sẻ về vấn đề này. Hàng chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw cũng chỉ mới hỗ trợ được vài chục trường hợp.

Để đăng ký kết hôn với bạn trai người Rumani, bạn cần thực hiện những công việc sau.

Thứ nhất, lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn với người Rumani

Đây là vấn đề đầu tiên các bạn cần thực hiện, bởi lẽ kết hôn với người Rumani là kết hôn có yếu tố nước ngoài nên các bạn được phép lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn. Các bạn có thể đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Rumani tại Rumani.

Mỗi một cơ quan đăng ký kết hôn này sẽ phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng. Nếu hai bên nam nữ đang sinh sống tại Việt Nam thì nên lựa chọn kết hôn tại Việt Nam. Ngược lại, nếu đang sinh sống tại Rumani, hai bên nam nữ nên lựa chọn kết hôn tại Rumani.

Trường hợp, hai bên nam nữ đang không cùng sinh sống tại một quốc gia thì các bạn cần phân tích ưu, nhược điểm của từng cơ quan để lựa chọn sao cho phù hợp với công việc, hoàn cảnh của hai bạn. Các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số đường dây nóng để được tư vấn.

Thứ hai, chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn

Đây là bước tiếp theo hai bên nam, nữ cần thực hiện khi đã xác định được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Do mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt về giấy tờ và trình tự đăng ký kết hôn nên ở bước này các bạn cần chuẩn bị thật chính xác giấy tờ.

Ngoài ra, giấy tờ muốn sử dụng được tại Việt Nam hoặc Rumani để đăng ký kết hôn cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Đây cũng là thủ tục rất phức tạp cho những ai lần đầu thực hiện. Các bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Thứ ba, đăng ký kết hôn rồi ghi chú kết hôn

Sau khi đã có trong tay đầy đủ và chính xác giấy tờ, hai bên nam nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn để kết hôn. Tùy từng cơ quan mà các bạn có thể nhận được giấy tờ kết hôn sớm hay muộn. Thông thường, ở Việt Nam là sau 15 ngày làm việc, còn đối với Rumani sẽ cấp muộn nhất sau 07 ngày làm việc.

Nhiều bạn lầm tưởng rằng, chỉ cần có giấy kết hôn là đã xong hêt việc kết hôn với người Rumani. Thực tế không phải như vậy. Nếu chỉ kết hôn tại một quốc gia thì quốc gia còn lại không biết các bạn đã đăng ký kết hôn. Việc còn lại của các bạn lúc này là khai báo kết hôn với cơ quan còn lại. Thủ tục khai báo kết hôn này chính là thủ tục “ghi chú kết hôn”. Đây cũng là thủ tục tương đối phức tạp, vì vậy Anzlaw đã có nhiều bài viết về thủ tục này. Các bạn vui lòng tìm hiểu thêm qua bài viết “Ghi chú kết hôn là gì?“.

Cuối cùng, bảo lãnh định cư theo nhu cầu

Đây có lẽ là mong muốn của phần lớn cặp đôi. Trường hợp sau khi kết hôn, bạn bên nam nữ mong muốn sinh sống tại Việt Nam thì người Việt sẽ bảo lãnh người Rumani. Đó là thủ tục xin miễn thị thực hoặc xin thẻ tạm trú. Đây là hai thủ tuc tương đối đơn giản nhưng không vì thế mà các bạn chủ quan.

Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin về thủ tục này qua bài viết “Xin miễn thị thực cho chồng con“.

Đối với thủ tục xin thẻ tạm trú, bạn có thể tìm hiểu tại bài viết “Thẻ tạm trú cho người nước ngoài“.

Trường hợp, sau kết hôn hai bên nam nữ mong muốn sinh sống tại Rumani thì người Rumani sẽ bảo lãnh định cư cho người Việt. Trường hợp này tương đối phức tạp, có lẽ Anzlaw sẽ phải có hẳn một bài viết về vấn đề này trong tương lai.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Rumani. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw đánh giá kết hôn với người Rumani là thủ tục phức tạp. Nếu không am hiểu rất khó người đăng ký có thể thực hiện. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Với hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Rumani nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất. Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây