Kết hôn với người Scotland mới nhất

0
520

Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều thư đề nghị tư vấn kết hôn với người Scotland. Phần lớn các bạn cho biết, trên mạng gần như không có thông tin kết hôn với người Scotland nên các bạn gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì lý do đó, Anzlaw quyết định viết bài viết này để giới thiệu tới tất cả các bạn. Bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn chính xác về kết hôn với người Scotland.

Anzlaw chia kết hôn với ngươi Scotland thành 02 giai đoạn. Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và giai đoạn đăng ký kết hôn. Trong đó, giai đoạn chuẩn bị hồ sơ là cực kỳ quan trọng. Kết quả đăng ký kết hôn phụ thuộc phần lớn vào giấy tờ mà người đăng ký kết hôn chuẩn bị. Nếu giấy tờ chính xác và đầy đủ, tất yếu người đăng ký sẽ nhận được kết quả như ý muốn. Ngược lại, nếu giấy tờ có thiếu sót, chắc chắn người đăng ký kết hôn phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại giấy tờ.

Có lẽ, để các bạn dễ dàng hình dung hơn, Anzlaw xin trích dẫn nội dung một bức thư đề nghị tư vấn kết hôn với người Scotland và trả lời đề nghị đó. Theo cách làm này, Anzlaw tin rằng các bạn sẽ nắm bắt nội dung bài viết tốt hơn.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Scotland

“Chào Anzlaw!

Tôi năm nay 29 tuổi, có hộ khẩu tại Hà Nội. Tôi và bạn trai người Scotland cùng làm việc cho một tổ chức y tế của thế giới tại Việt Nam. Chúng tôi đã quen và yêu nhau được gần 2 năm. Trước đó, tôi đã kết hôn và ly hôn. Anh ấy thì chưa kết hôn lần nào. Cuối năm 2019 này, chúng tôi dự định sẽ tiến hành hôn lễ. Tôi có lên mạng tìm hiểu để chuẩn bị giấy tờ nhưng không tìm được thông tin. 

Tôi có đọc một số bài viết của Anzlaw về kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, tôi đang thắc mắc là kết hôn với người Scotland có khác biệt gì không?

Vì vậy, tôi mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về thủ tục kết hôn với người Scotland. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư tư vấn của Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Scotland
Ket hon voi nguoi Scotland

Luật sư của Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Scotland

Trước hết, Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw là đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Với gần 200 quốc gia trên thế giới nên pháp luật Việt Nam không thể quy định chi tiết việc đăng ký kết hôn với công dân của từng nước. Thay vào đó, các văn bản pháp luật Việt Nam sẽ chỉ quy định về giấy tờ và trình tự đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, còn việc áp dụng pháp luật để đăng ký kết hôn với công dân của từng nước sẽ do cơ quan có thẩm quyền linh hoạt thực hiện.

Căn cứ vào các văn bản pháp luật có liên quan tới đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì để đăng ký kết hôn với người Scotland, người đăng ký cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Anzlaw sẽ chỉ ra những giấy tờ cơ bản nhất mà người đăng ký cần chuẩn bị. Việc còn lại, bạn sẽ đối chiếu với hoàn cảnh cuả bạn để chuẩn bị chính xác và đầy đủ giấy tờ. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy tờ cư trú;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Giấy xác nhận tình trạng độc thân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Khám sức khỏe kết hôn là nội dung mà các bạn cần phải hết sức lưu ý. Khám tại đâu và khám những gì là vấn đề mà không phải ai cũng biết, thậm chí ngay cả một số bệnh viện cũng không nắm rõ. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Scotland cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ tùy thân do Scotland cấp;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Một số giấy tờ của người Scotland cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Scotland trước khi sử dụng tại Việt Nam để đăng ký kết hôn.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục rất phức tạp. Nếu không tìm hiểu kỹ, chắc chắn người chuẩn bị giấy tờ sẽ phải đi lại rất nhiều lần mới có thể có được kết quả. Các bạn nên xem thêm thủ tục “Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự“.

Trình tự đăng ký kết hôn với người Scotland

Ngay sau khi chuẩn bị chính xác và đầy đủ giấy tờ, người đăng ký kết hôn có mặt tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài để thực hiện việc đăng ký. Tại đó, người đăng ký kết hôn hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ không có sai sót, người đăng ký sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới lịch hẹn, hai bên nam, nữ có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Scotland. Bài viết không thể tránh khỏi có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết hôn với người Scotland là thủ tục cực kỳ phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người đăng ký kết hôn có thể tự mình thực hiện thủ tục mà không gặp vướng mắc.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Scotland nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hôn mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng ký kết hôn, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đăng ký kết hôn đạt kết quả như bạn mong muốn.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây