Kết hôn với người Tây Ban Nha

0
596

Trong số những thủ tục có liên quan tới người nước ngoài thì đăng kí kết hôn với người nước ngoài được đánh giá là thủ tục phức tạp nhất, trong đó có kết hôn với người Tây Ban Nha. Nếu không nhận được sự tư vấn và hỗ trợ, rất ít bạn có thể tự mình thực hiện thành công thủ tục này.

Xuất phát từ lý do đó, nên Anzlaw quyết định giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Tây Ban Nha.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó. Anzlaw tin rằng, với cách diễn giải này, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung kết hôn với người Tây Ban Nha.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Tây Ban Nha

“Chào Anzlaw!

Tôi tên Bùi Thị Thúy An, 27 tuổi, tôi có hộ khẩu tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi là người Tây Ban Nha và đang làm việc tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã quen nhau được hơn 1 năm và đang dự tính đăng kí kết hôn. Tôi liên hệ với một số đơn vị để nhờ tư vấn nhưng mỗi đơn vị tư vấn một kiểu.

Tôi có vào website của công ty và thấy có rất nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài. Do đó, tôi gửi thư này mong công ty tư vấn giúp tôi kết hôn với người Tây Ban Nha. 

Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Ket hon voi nguoi Tay Ban Nha
Ket hon voi nguoi Tay Ban Nha

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Tây Ban Nha

Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn Anzlaw là đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Kết hôn với người nước ngoài là lĩnh vực tương đối khó, nên việc bạn tìm kiếm một đơn vị uy tín để tư vấn, hỗ trợ là điều tương đối khó khăn. Do đó, bạn liên hệ với nhiều đơn vị và nhận được kết quả tư vấn khác nhau cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Để kết hôn với người Tây Ban Nha, bạn và bạn trai cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau đây.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi kết hôn vời người Tây Ban Nha thì giấy tờ cần chuẩn bị là cực kì quan trọng. Kết quả đăng kí kết hôn phụ thuộc phần lớn vào giấy tờ đã chuẩn bị. Giấy tờ đầy đủ và chính xác thì tất yếu các bạn sẽ nhận được kết quả như ý muốn. Ngược lại, các bạn sẽ phải tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc để chuẩn bị lại giấy tờ nếu giấy tờ không đúng và đủ.

Những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất, mà người đăng kí kết hôn phải chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy tờ tùy thân;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Giấy tờ cư trú;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Tây Ban Nha cần chuẩn bị

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ tùy thân do Tây Ban Nha cấp;
 3. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên muốn sử dụng tại Việt Nam cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Tây Ban Nha.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn với người Tây Ban Nha

Việc tiếp theo các bạn cần làm là có mặt tại UBND cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Tại đó, người đăng kí kết hôn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn và nộp hồ sơ. Nếu không có gì sai sót, người đăng kí kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn giải quyết và trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trong quá trình giải quyết, nếu thấy nghi ngờ về mục đích kết hôn, Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn.

Tới lịch trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Tây Ban Nha

Rất nhiều bạn không biết rằng, nếu chỉ đăng kí kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ. Bởi lẽ, quan hệ hôn nhân của hai bạn vẫn chưa được pháp luật Tây Ban Nha biết và bảo vệ. Chình vì vậy, các bạn cần phải thực hiện thủ tục thông báo đã kết hôn tại Việt Nam tới cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha. Thủ tục thông báo này chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

Ghi chú kết hôn là thủ tục tương đối phức tạp, nên Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết về vấn đề này, các bạn vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Kết luận, như vậy Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Tây Ban Nha. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá, kết hôn với người Tây Ban Nha là thủ tục rất phức tạp. Vì vậy, nếu không thực sự am hiểu, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Tây Ban Nha, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây