Kết hôn với người Thái Lan mới nhất 2020

0
163

Kinh nghiệm cho thấy kết hôn với người nước ngoài là thủ tục phức tạp, trong đó có kết hôn với người Thái Lan. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ rất khó hai bên nam nữ đăng ký kết hôn mà không gặp trở ngại. Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu về kết hôn với người Thái Lan theo quy định mới nhất của pháp luật năm 2020 nhé.

Thực tế cho thấy, Thái Lan không phải quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt Nam. Những quốc gia có công dân kết hôn với người Việt nhiều nhất phải kể tới Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Đa số công dân Việt kết hôn với người Thái Lan thì hầu hết có hộ khẩu tại các tỉnh miền Nam, nơi có văn hóa khá tương đồng với người Campuchia và người Thái.

Là hai quốc gia nằm trong khối ASEAN nhưng quan hệ Việt Nam và Thái Lan khá khiêm tốn. Minh chứng là có rất ít người Thái sang Việt Nam đầu tư, làm việc, sinh sống tại Việt Nam. Chính vì vậy, người Việt và người Thái không có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, từ đó xuất phát quan hệ yêu đương nam nữ.

Quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Thái Lan cũng khá khiêm tốn. Do đó thông tin trên mạng về kết hôn với người Thái Lan gần như không có. Điều này gây không ít khó khăn cho các bạn đang yêu và có ý định tới tới hôn nhân với người Thái Lan. Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu làm thế nào để kết hôn với người Thái Lan.

Những việc cần làm khi kết hôn với người Thái Lan

Sau một thời gian tìm hiểu, nếu có ý định tiến tới đăng ký kết hôn thì bạn cần thực hiện những công việc sau:

Thứ nhất, xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Khi kết hôn với người Thái Lan, bạn có thể lựa chọn đăng ký tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan tại Thái Lan. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Mỗi một cơ quan lại có những quy định riêng về thủ tục đăng ký kết hôn. Do đó, lựa chọn đúng cơ quan có thẩm quyền là rất cần thiết. Đây là bước đầu tiên và định hướng cho toàn bộ những việc tiếp theo bạn phải làm.

Thu tuc dang ky ket hon voi nguoi Thai Lan moi nhat 2020
Thu tuc dang ky ket hon voi nguoi Thai Lan moi nhat 2020

Vậy đăng ký kết hôn tại cơ quan nào là phù hợp?

Thực ra, mỗi một bạn lại có hoàn cảnh khác nhau và mỗi cơ quan lại có những quy định riêng về giấy tờ nên rất khó để có thể khẳng định đăng ký kết hôn tại cơ quan nào là phù hợp.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Thái Lan thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn được xác định như sau:

 • Nếu cả hai bên nam, nữ đang cùng chung sống tại một quốc gia thì nên kết hôn tại quốc gia đó.

Bởi lẽ, lúc này hai bạn sẽ dễ dàng cùng nhau chuẩn bị giấy tờ và đi đăng ký kết hôn, đồng thời dễ dàng cùng nhau khắc phục sai sót nếu có.

 • Những trường hợp còn lại thì nên kết hôn tại Việt Nam

Tuy rằng nền hành chính của Việt Nam còn nhiều vấn đề phức tạp cần khắc phục nhưng nếu chuẩn bị chính xác giấy tờ thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt. Thêm vào đó, chi phí hỗ trợ dịch vụ đăng ký kết hôn với người Thái Lan tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng dịch vụ tại Thái Lan.

Thứ hai, chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn

Ở bước này, bạn sẽ bám theo quy định của cơ quan đăng ký kết hôn mà chuẩn bị giấy tờ. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người Thái Lan tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam 2020.

Để kết hôn với người Thái Lan, hai bên nam nữ cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ về tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy tờ nơi cư trú;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Giấy tờ tùy thân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu;
 9. Tờ khai.

Khám sức khỏe kết hôn là vấn đề khá nhiều bạn gặp vướng mắc và thường có sai sót. Không phải cứ khám tại bất cứ cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Bởi lẽ, không phải cơ sở y tế nào cũng có chức năng khám sức khỏe kết hôn.

Bạn nên tham khảo về nội dung này qua bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Thái Lan cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy tờ nơi cư trú;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Giấy tờ tùy thân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu;
 9. Tờ khai.

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Thái Lan có thể có nhiều loại. Tuy nhiên, chỉ loại nào đúng mẫu theo quy định của pháp luật Việt Nam mới được chấp nhận. Vì vậy, bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được họ tư vấn và cung cấp mẫu giấy tờ.

Ngoài ra, giấy tờ của người Thái Lan cần sao y, dịch thuật, công chứng/chứng nhận lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam để đăng ký kết hôn. Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục tương đối phức tạp. Đó là còn chưa kể tới bạn phải xếp hàng từ 2 hoặc 3h sáng để chờ nộp hồ sơ.

Nếu tự thực hiện, bạn vui lòng tìm hiểu thêm thủ tục này qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Thứ ba, nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và chờ kết quả

Khi đã có đầy đủ giấy tờ trong tay, hai bên nam nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn để nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không có sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Thái Lan là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ở bước này, bạn lưu ý những vấn đề sau:

 1. Bạn có thể gặp trở ngại từ cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đăng ký kết hôn

Đặc thù của nền hành chính Việt Nam còn nhiều bất cập. Nổi bật trong số đó là thái độ nhũng nhiễu, gây khó dễ để “vòi tiền” công dân của cán bộ, công chức. Thông thường, họ sẽ bắt bạn phải bổ sung giấy tờ mà pháp luật không có quy định hoặc bắt lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ.

Lúc này, bạn nên khiếu nại hoặc tố cáo để yêu cầu họ thực hiện đúng quy định của pháp luật.

2. Kiểm tra kỹ Giấy chứng nhận kết hôn khi nhận kết quả

Kết quả của đăng ký kết hôn là Giấy chứng nhận kết hôn. Khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, bạn phải kiểm tra kỹ thông tin trong giấy. Thông tin bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân của hai bên. Trường hợp có sai sót thì đề nghị cấp đổi.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ kết hôn với người Thái Lan

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Thái Lan mới nhất 2020. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý.

Kinh nghiệm cho thấy đây là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không phải người am hiểu về các loại giấy tờ và các thủ tục hành chính thì rất khó hai bên nam, nữ có thể đăng ký kết hôn mà không gặp vướng mắc. Tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để họ hỗ trợ nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người Thái Lan của Anzlaw

Với bề dầy kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Thái Lan, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất với chi phí thấp nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
 • Chi phí thấp nhất, chỉ thanh toán khi nhận kết quả.
 • Hoàn lại tiền, bồi thường nếu đăng ký kết hôn không thành công
 • Tư vấn miễn phí các thủ tục khác có liên quan

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây