Kết hôn với người Ý

0
723

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Ý, vậy bạn có biết làm thế nào để kết hôn với người Ý hay không? Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ được Anzlaw giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ nội dung có liên quan tới kết hôn vưới người Ý.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó. Với cách làm này, Anzlaw hi vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung kết hôn với người Ý.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Ý

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn, vấn đề của em như sau:

Em năm nay 27 tuổi, bạn trai em là người Ý. Hiện tại, anh ấy đang làm việc tại Hồ Chí Minh theo dạng visa lao động. Chúng em dự định cuối năm nay sẽ đăng kí kết hôn. 

Em có lên mạng tìm hiểu về kết hôn với người Ý, tuy nhiên thông tin rất ít và không đúng.

Vì vậy, em gửi mail này cho Anzlaw để nhờ Anzlaw tư vấn giúp em kết hôn với người Ý. Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw”.

Ket hon voi nguoi Y
Ket hon voi nguoi Y

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Ý

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Kết hôn với người nước ngoài nói chung và kết hôn với người Ý nói riêng là thủ tục rất phức tạp. Vì vậy, nếu không phải người có chuyên môn về pháp lý và có kinh nghiệm hỗ trợ thực tiễn thì rất khó có thể tư vấn chính xác. Thông tin trên mạng về kết hôn với người Ý lại là những thông tin không được cung cấp bởi những chuyên gia trong lĩnh vực, nên các bạn cần chắt lọc thông tin để có được nội dung chính xác nhất.

Để đăng kí kết hôn với người Ý, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi bạn có một hoàn cảnh riêng nên giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt chút ít. Tuy nhiên, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản dưới đây. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy khai sinh;
 2. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đối với công dân Ý

 1. Giấy tờ độc thân;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ tùy thân do cơ quan của Ý cấp;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Ý.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn với người Ý

Khi trong tay đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bạn có mặt tại UBND cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn.Tại đó, hai bạn hoàn thiện từ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Hai bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong trường hợp không có gì sai sót. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp nghi ngờ về mục đích kết hôn, Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn.

Tới lịch trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Ý

Nhiều bạn không biết rằng, nếu chỉ kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ. Quan hệ hôn nhân của hai bạn cần phải được pháp luật của Ý công nhận. Chính vì vậy, các bạn cần phải làm thủ tục thông báo về việc hai bạn đã kết hôn tại Việt Nam cho cơ quan có thẩm quyền của Ý. Thủ tục thông báo này gọi là thủ tục ghi chú kết hôn.

Anzlaw không thể trình bày hết thủ tục ghi chú kết hôn trong bài viết này, bởi lẽ ghi chú kết hôn là nội dung rất dài. Tuy nhiên, Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết giải đáp thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo thủ tục ghi chú kết hôn tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Ý mới nhất. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá kết hôn với người Ý là thủ tục có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Vì vậy, các bạn rất khó có thể tự mình thực hiện nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Ý, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Nếu có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây