Làm thế nào để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn?

0
195

Kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn là nội dung được khá nhiều bạn tìm hiểu. Liệu rằng, với những bạn đã ly hôn thì thủ tục đăng ký kết hôn có khó khăn hơn không?

Có thể nói, ly hôn là điều không ai mong muốn xảy đến với mình trong cuộc sống. Hậu quả của ly hôn là điều mà ai cũng dễ dàng hình dung và thấu hiểu. Thế nhưng, mỗi người một hoàn cảnh, nhiều khi ly hôn lại trở thành giải pháp giải thoát, đặc biệt nếu có hành vi bạo lực về thể xác và tinh thần.

Ngày nay, ly hôn ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa hơn. Điều này cho thấy, mọi người cũng sẵn sàng làm lại từ đầu nếu thấy rằng không thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa.

Sau ly hôn, mọi người sẽ phải cố gắng bước qua đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước và tìm kiếm một hạnh phúc mới và không ít bạn gặp gỡ, yêu thương người Hàn Quốc. Vậy nếu đã ly hôn rồi thì thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc có khó khăn và khác gì so với người chưa từng kết hôn không?

Kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn dưới góc độ pháp luật

Đã ly hôn được hiểu là đã có bản án hoặc quyết định của Tòa án có hiệu lực, làm chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng, đồng thời khôi phục trạng thái độc thân của mỗi người. Vậy đã ly hôn rồi thì có thể kết hôn với người Hàn Quốc hay không?

Đã ly hôn là có thể đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành của Việt Nam quy định, nam nữ chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn là có thể đăng ký kết hôn. Trong đó, điều kiện về tình trạng hôn nhân được quy định dưới dạng quy phạm cấm đoán.

“Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.”

Như vậy, người đang có vợ hoặc có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác là hành vi bị cấm. Nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì cả hai phải đang không có vợ hoặc không có chồng, hay nói ngắn gọn hơn là đang độc thân. Do đó, người đã ly hôn hoàn toàn đáp ứng được điều kiện về tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn với Hàn Quốc.

Lam the nao de dang ky ket hon voi nguoi Han Quoc khi da ly hon?
Lam the nao de dang ky ket hon voi nguoi Han Quoc khi da ly hon?

Những việc cần làm để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn gần như không có sự khác biệt so với người chưa từng kết hôn. Hai bên nam, nữ cần thực hiện những công việc sau:

  1. Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn
  2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn
  3. Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và chờ kết quả
  4. Ghi chú kết hôn và bảo lãnh định cư nếu có

Những công việc này đã được Anzlaw hướng dẫn cực kỳ chi tiết qua bài viết “Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019“. Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin quý giá.

Một số khó khăn cần lưu ý khi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

  • Khó khăn từ chính cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Thủ tục hành chính của Việt Nam thường rất phức tạp, đặc biệt nếu đó là thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng.

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn từ chính cán bộ, công chức tiếp nhận, giải quyết việc đăng ký kết hôn. Yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định, bắt lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ hoặc thu lệ phí vượt mức pháp luật quy định là những cách mà họ gây khó dễ cho bạn.

Khi gặp trường hợp này, bạn nên thực hiện quyền khiếu nại hoặc tố cáo nếu khẳng định hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn đầy đủ và chính xác.

  • Khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ của người Hàn Quốc

Pháp luật Việt Nam cũng có quy định riêng đối với giấy tờ đăng ký kết hôn của công dân mỗi quốc gia. Vì vậy, giấy tờ của người Hàn Quốc phải đúng về nội dung và hợp lệ về biểu mẫu. Điều này khiến không ít cặp đôi gặp khó khăn. Vì vậy, nếu không am hiểu các thủ tục hành chính, đồng thời không có nhiều thời gian đi lại thì bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của một đơn vị dịch vụ nào đó.

Lúc này, bạn nên tìm hiểu thêm về “Chi phí kết hôn với người nước ngoài” để làm cơ sở giao kết hợp đồng.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong làm thế nào để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

  • Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
  • Hoàn thiện hồ sơ đúng, đủ, trong thời gian nhanh nhất
  • Hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh
  • Tư vấn miễn phí các thủ tục khác có liên quan

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Ba loại giấy tờ cần thiết để kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây