Làm thế nào để kết hôn với người Ix-ra-en?

0
169

Làm thế nào để kết hôn với người Ix-ra-en là câu hỏi mà nam, nữ thường đặt ra khi có ý định thực hiện thủ tục đăng ký. Vậy theo bạn, nam nữ sẽ phải làm thế nào?

Thực tế cho thấy, quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Ix-ra-en không nhiều. Nếu so sánh với Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Đài Loan thì Ix-ra-en là quốc gia có rất ít công dân kết hôn với người Việt.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu làm thế nào để kết hôn với người Ix-ra-en hoặc thậm chí tìm kiếm một đơn vị uy tín để hỗ trợ là điều không hề dễ dàng.

Trong nội dung bài viết này, bằng kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Ix-ra-en nói riêng, Anzlaw sẽ hướng dẫn nam, nữ làm thế nào để kết hôn.

Tư vấn làm thế nào để kết hôn với người Ix-ra-en

Nội dung dưới đây, Anzlaw sẽ nêu ra các quy định của pháp luật có liên quan tới kết hôn với người Ix-ra-en. Bao gồm: Lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn; chuẩn bị hồ sơ và thực hiện việc đăng ký kết hôn.

1. Lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Kết hôn với người Ix-ra-en là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, nam nữ có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

  • Tại cơ quan có thẩm quyền của Ix-ra-en;
  • Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;

Vậy cơ quan đăng ký kết hôn nào là phù hợp?

Thực tế, đa số các bạn đều lựa chọn kết hôn tại Việt Nam. Bởi lẽ, mặc dù thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam vẫn còn phức tạp nhưng so với việc xin visa để sang Ix-ra-en đăng ký kết hôn thì vẫn dễ dàng hơn.

Kết hôn với người Ix-ra-en tại Ix-ra-en chỉ phù hợp đối với trường hợp cả nam, nữ đều đang cư trú tại Ix-ra-en.

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Ix-ra-en được Luật Hộ tịch quy định khá chi tiết và đầy đủ. Theo đó, cả nam và nữ sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ. Bao gồm:

a. Đối với công dân Việt Nam

  • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu mà pháp luật quy định;
  • Ảnh thẻ theo mẫu;
  • Giấy tờ tùy thân;
  • Giấy tờ về nơi cư trú;
  • Giấy xác nhận tình trạng độc thân.

b. Công dân Ix-ra-en cần chuẩn bị

Tương tự như người Việt Nam, ngoài hộ chiếu và visa để nhập cảnh vào Việt Nam thì người Ix-ra-en cũng phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên.

c. Một số vấn đề cần lưu ý

  • Giấy khám sức khỏe kết hôn

Cả nam, nữ đều phải có giấy khám sức khỏe kết hôn. Nội dung giấy tờ này phải xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác dẫn tới làm mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngoài ra, giấy tờ này phải do tổ chức y tế có chuyên khoa tâm thần và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khám sức khỏe kết hôn cấp.

Về mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng xem thêm bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

  • Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân

Pháp luật có quy định, tình trạng độc thân chính là một trong những điều kiện kết hôn. Theo đó, tại thời điểm kết hôn, nam nữ phải đang trong tình trạng độc thân.

Nếu đã từng kết hôn và hôn nhân đã chấm dứt thì nam, nữ cần cung cấp giấy tờ chứng minh. Mỗi một nước có thể có cách gọi khác nhau với giấy tờ này. Thế nhưng, đó sẽ là một trong hai giấy tờ: Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử.

Ngoài ra, giấy tờ của người Ix-ra-en cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự và hợp lệ với biểu mẫu mà pháp luật quy định.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, mời bạn tham khảo qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Hợp lệ ở đây được hiểu là, giấy xác nhận tình trạng độc thân của người Ix-ra-en phải đúng với mẫu mà pháp luật Việt Nam quy định. Vì lẽ, cùng là giấy tờ này nhưng ở Ix-ra-en có thể có loại giấy tờ chứng minh. Và chỉ loại nào đúng với mẫu đã được pháp luật quy định thì mới được sử dụng để kết hôn.

Lam the nao de ket hon voi nguoi Ix-ra-en
Lam the nao de ket hon voi nguoi Ix-ra-en

3. Thực hiện việc đăng ký kết hôn

Ở bước này, nam nữ sẽ nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

a. Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Ix-ra-en

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, nam nữ có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để nộp hồ sơ. Tại đó, nam nữ cùng hoàn thiện tờ khai và nộp hồ sơ.

Công chức hộ tịch sẽ kiểm tra tính chính xác của hồ sơ đăng ký kết hôn. Nếu giấy tờ có sai sót, nam nữ sẽ được thông báo để hoàn thiện lại hồ sơ. Ngược lại, nam nữ sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả nếu hồ sơ đầy đủ.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Ix-ra-en là 15 ngày làm việc. 15 ngày này được tình từ thời điểm nam, nữ nộp hồ sơ hợp lệ.

b. Nhận kết quả đăng ký kết hôn

Bước này khá đơn giản, nam nữ chỉ cần có mặt theo đúng lịch hẹn, ký vào Giấy chứng nhận kết hôn và Sổ hộ tịch gốc. Tuy nhiên, nam nữ cũng cần kiểm tra kỹ thông tin ghi trong Giấy. Bao gồm: Thông tin về họ và tên; ngày tháng năm sinh; giấy tờ tùy thân; nơi cư trú…

Nếu có sai sót, nam nữ đề nghị được cấp đổi Giấy chứng nhận kết hôn.

Giải đáp thắc mắc về làm thế nào để kết hôn với người Ix-ra-en?

Như vậy Anzlaw đã hướng dẫn nam, nữ phải làm gì để có thể kết hôn với người Ix-ra-en.

Chắc chắn chúng ta phải thừa nhận rằng, kết quả đăng ký kết hôn có được như ý hay không phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ mà nam, nữ chuẩn bị. Thế nhưng, việc chuẩn bị giấy tờ lại cực kỳ phức tạp, gây nhiều khó khăn cho các bạn. Vì vậy, nhờ sự trợ giúp của đơn vị uy tín là giải pháp hiệu quả. Và lúc này, bạn nên tìm hiểu về “Chi phí kết hôn với người nước ngoài” để làm cơ sở giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc quá trình thực hiện gặp khó khăn, bạn vui lòng liên hệ Anzlaw qua hotline hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Rất cảm ơn bạn đã lựa chọn Anzlaw làm đơn vị đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây