Lấy chồng Trung Quốc tại Trung Quốc có khó ?

9
3220

Trong hồ sơ thống kê các trường hợp đăng kí kết hôn với người nước ngoài những năm vừa qua, tỉ lệ đăng kí kết hôn với người Trung Quốc chiếm số phần trăm lớn nhất. Đặc biệt, trong đó số trường hợp phụ nữ lấy chồng Trung Quốc nhiều hơn cả. Và nhu cầu lấy chồng Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng, không có dấu hiệu dừng lại. Vậy thủ tục lấy chồng Trung Quốc ở Trung Quốc là thế nào? Làm thế nào để có thể đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật.

Dưới đây là một số tư vấn cụ thể của ANZLAW dành cho quý vị có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc tham khảo.

Lấy chồng Trung Quốc
Lấy chồng Trung Quốc

Chúng ta đều biết, việc đăng kí kết hôn với người Trung Quốc có thể thực hiện được ở Việt Nam và cả Trung Quốc. Tuy nhiên, vì một số lí do cá nhân cũng như điều kiện thực tế mà không ít người lựa chọn lấy chồng Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền Trung Quốc. Thủ tục lấy chồng tại Trung Quốc như thế nào, có khó khăn không là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ Việt mong muốn được trả lời.

So với việc chuẩn bị giấy tờ cũng như thời gian kéo dài của thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì đăng kí kết hôn tại Trung Quốc được rút gọn về giấy tờ, thời gian thực hiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần người phụ nữ mang theo giấy xác nhận tình trạng độc thân, visa kết hôn sang cơ quan chức năng của địa phương người chồng cư trú, cùng xuất trình giấy tờ cần thiết là có thể hoàn thành thủ tục trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, để có được giấy xác nhận tình trạng độc thân đã hợp pháp hóa lãnh sự và được cấp visa kết hôn không phải điều dễ dàng.

Đầu tiên, người phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc phải đến cơ quan chức năng địa phương nơi mình cư trú xin giấy xác nhận tình trạng độc thân. Giấy xác nhận này phải ghi đầy đủ thông tin cá nhân một cách chi tiết nhất của người chồng. Trong vòng không quá 03 ngày làm việc, ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn sẽ cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân cho bạn.

Sau khi hoàn thành xong bước này, yêu cầu tiếp theo chính là hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng độc thân và xin cấp visa kết hôn.

Visa kết hôn Trung Quốc
Visa kết hôn Trung Quốc

Muốn lấy chồng Trung Quốc không phải dễ dàng, pháp luật Trung Quốc có những quy định rất khắt khe về điều kiện kết hôn này, đòi hỏi hai bên nam nữ phải đến với nhau trên tinh thần tự nguyện và xuất phát từ tình yêu đích thực.

Bước khó khăn nhất trong giai đoạn chuẩn bị sang Trung Quốc lấy chồng này chính là buổi phỏng vấn trực tiếp cả nam và nữ tại đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Tại đây, ngươi phụ nữ Việt phải trả lời được những câu hỏi liên quan đến vị hôn phu của mình như gia đình, công việc, sở thích….ngoài ra còn phải nói được tiếng Trung Quốc.

Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, rất dễ các bạn sẽ bị đánh trượt. Vì thế cả hai nên có sự chuẩn bị kĩ từ trước, tập dượt những câu hỏi có khả năng cao sẽ vào. Am hiểu về nhau và dành cho nhau tình cảm chân thành nhất sẽ giúp các bạn vượt qua được cuộc phỏng vấn.

Sau khi vượt qua được buổi phỏng vấn, mất khoảng 4 ngày bạn nữ sẽ nhận được visa kết hôn để sang Trung Quốc lấy chồng. Thủ tục đăng kí kết hôn tại Trung Quốc khá đơn giản, bạn và chồng chỉ cần mang giấy tờ tùy thân của chồng và hồ sơ của bạn ra chính quyền địa phương để làm thủ tục.

ANZLAW luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp thắc mắc của quý vị một cách cần thận, chu đáo nhất.

9 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn Mai,

   ANZLAW có nhận được yêu cầu tư vấn của bạn đối với trường hợp đăng ký kết hôn với người Trung Quốc.
   Đối với các vụ việc đăng ký kết hôn với người Trung Quốc, chi phí mỗi vụ việc sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ khó, dễ và các giấy tờ, thông tin mà các bạn cung cấp. Do đó, bạn cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin về vụ việc của bạn, qua đó ANZLAW sẽ có mức phí phù hợp nhất đối với vụ việc này.

   Bạn có thể liên hệ với hotline 0988619259 hoặc 0898155259 của ANZLAW để luật sư tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ qua email [email protected]

   Trân trọng!

 1. Cho em hỏi em kết hôn v người trung quốc ròi và đã gia hạn 3 lần. Đợt gia hạn lần này tới t2 năm 2018 mới hết hạn 6 tháng nhưng trng thời gian này em về vn và tháng 12 này quay trở lại Trung. Vậy cho em hỏi mình coa cần xin lại visa đi máy bay không ạ

  • Bạn Mai Tú Uyên thân mến,
   Bạn đã gia hạn visa dài hạn Trung Quốc, visa có giá trị lưu trú tại Trung Quốc tới tháng 2 năm 2018, do vậy trong khoảng thời gian từ giờ tới tháng 2/2018 bạn có thể về Việt Nam thoải mái và không phải xin lại visa khi nhập cảnh Trung Quốc nhé.

  • Cho em hỏi. Em đã đăng ký kết hôn với người trung quốc. Visa của em còn hạn 20 ngày. E muốn xin gia hạn nhưng khi lên phòng xuất nhập cảnh thành phố họ trả lời là không gia hạn được. Em muốn hỏi lí do tại sao và muốn gia hạn thì đến cơ quan nào ạ. Em ở Sán Vĩ – Quảng Đông

 2. Cho em hỏi. Em đã đăng ký kết hôn với người trung quốc. Visa của em còn hạn 20 ngày. E muốn xin gia hạn nhưng khi lên phòng xuất nhập cảnh thành phố họ trả lời là không gia hạn được. Em muốn hỏi lí do tại sao và muốn gia hạn thì đến cơ quan nào ạ. Em ở Sán Vĩ – Quảng Đông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây