Thủ tục đăng ký kết hôn với người Pa-ki-xtan

0
118

Làm thế nào để có thể thực hiện được thủ tục đăng ký kết hôn với người Pa-ki-xtan được thuận lợi? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi có ý định tiến tới hôn nhân với người Pa-ki-xtan.

Trước khi thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào thì việc tìm hiểu giấy tờ cần chuẩn bị, trình tự thực hiện thủ tục đó ra sao được xem là cực kỳ cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc khi không phải đi lại quá nhiều lần.

Với công dân các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan thì bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin hướng dẫn việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Thế nhưng, với người Pa-ki-xtan thì gần như bạn không tìm kiếm được thông tin hoặc nếu có thì thông tin này đã cũ và không còn giá trị.

Trong khi đó, thủ tục hành chính của Việt Nam thì vẫn còn rất phức tạp. Đặc biệt sẽ là cực kỳ phức tạp, nếu đó là thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan. Vì vậy, làm thế nào để có thể thực hiện được thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan luôn là câu hỏi được các bạn đặt ra. Và đây cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

Đề nghị tư vấn thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan

“Chào anh/chị!

Em năm nay 22 tuổi, bạn trai em là người Pa-ki-xtan và đang làm việc tại TP. HCM. Tụi em đã quen và yêu nhau được khoảng 1 năm rồi.

Tụi em dự định sẽ đăng ký kết hôn vào tháng tới. Em muốn nhờ anh chị tư vấn về thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan tại Việt Nam.

Cảm ơn anh/chị”

Thu tuc ket hon voi nguoi Pa-ki-xtan
Thu tuc ket hon voi nguoi Pa-ki-xtan

Anzlaw tư vấn thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw để giải đáp vấn đề pháp lý cho bạn.

Đề nghị tư vấn của bạn, Anzaw xin trả lời như sau:

Thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan có thể chia thành 02 bước mà nam, nữ cần thực hiện. Bao gồm: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn và thực hiện đăng ký kết hôn.

1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn

Đây là bước mà các bạn cần phải hết sức lưu ý. Việc đăng ký kết hôn có được như ý muốn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bước này.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Pa-ki-xtan nói riêng được Luật Hộ tịch quy định khá chi tiết. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho nam và cho nữ sẽ bao gồm khá nhiều loại giấy tờ. Có những giấy tờ đơn giản dễ chuẩn bị nhưng cũng có giấy tờ không dễ có. Ngoài ra, giấy tờ của người Pa-ki-xtan lại còn đòi hỏi phải hợp pháp về hình thức và hợp lệ về biểu mẫu.

Nếu không thực sự am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì tốt nhất bạn nên tìm tớn đơn vị uy tín để đề nghị trợ giúp. Và trước khi ký kết hợp đồng thì bạn cũng đừng ngại tìm hiểu về mức phí hỗ trợ.

Chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người nước ngoài là chủ đề mà Anzlaw đã hướng dẫn nhiều lần. Bạn vui lòng tham khảo thêm qua bài viết “Giấy tờ kết hôn với người nước ngoài“.

2. Thực hiện việc đăng ký kết hôn

Ở bước này, nam và nữ sẽ thực hiện 02 công việc. Bao gồm: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người Pa-ki-xtan và nhận kết quả.

a. Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

Để có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thì thông thường nam, nữ cần có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú. Cả hai sẽ hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn, xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp hồ sơ cho công chức hộ tịch.

Nếu còn chưa biết cách điền tờ khai đăng ký kết hôn, bạn vui lòng xem thêm bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài“.

Công chức hộ tịch sẽ có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác của hồ sơ. Hồ sơ nếu có sai sót, bạn sẽ được thông báo để hoàn thiện lại. Và ngược lại, nếu đúng, đủ, chính xác thì nam, nữ sẽ được thông báo lịch trả kết quả.

Đơn giản là vậy, nhưng ở bước này nam, nữ cũng có thể phải đối mặt với khó khăn từ chính cán bộ, công chức tư pháp – hộ tịch.

Họ có nhiều cách để gây khó dễ cho nam, nữ. Thông thường, sẽ yêu cầu nam, nữ cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định; chỉ ra lỗi sai của giấy tờ nhưng không nêu lý do; cố tình kéo dài thời gian giải quyết hoặc thậm chí thu lệ phí vượt mức quy định.

b. Nhận kết quả đăng ký kết hôn

Bước này vô cùng dễ dàng. Nam, nữ chỉ cần có mặt đúng lịch trả kết quả để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Tuy vậy, để đảm bảo chính xác, nam nữ vẫn cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy. Nếu có sai sót thì đề nghị cấp đổi.

Làm gì khi còn có thắc mắc về thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Pa-ki-xtan.

Đọc bài viết thì thấy đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì có rất nhiều vướng mắc. Nếu không phải người am hiểu thì chắc chắn nam, nữ sẽ tốn rất nhiều công sức. Và mọi thứ sẽ thực sự khó khăn, nếu người Pa-ki-xtan không thể sang Việt Nam nhiều lần để kết hôn.

Giải pháp mọi người cũng hay lựa chọn đó là nhờ tới sự trợ giúp của đơn vị có kinh nghiệm và uy tín.

Với bề dầy kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Pa-ki-xtan, Anzlaw tin tưởng sẽ hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua hotline hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây