Thủ tục kết hôn với người Ai Cập mới nhất

0
297

Kết hôn với người Ai Cập thì thủ tục như thế nào?. Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm khi các bạn có ý định kết hôn với người Ai Cập. Ngoài ra, với mỗi quốc gia khác nhau thì có sự khác biệt về hệ thống pháp luật. Do đó, so với các quốc gia khác thì thủ tục kết hôn với người Ai Cập có vấn đề gì cần lưu ý hay không?. Đây cũng là một trong những thắc mắc của khá nhiều bạn.

Chính vì lý do đó, Anzlaw xin giới thiệu với các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ nội dung liên quan tới kết hôn với người Ai Cập.

Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ thủ tục kết hôn với người Ai Cập. Đồng thời các bạn có thể hình dung được những vấn đề mà các bạn cần lưu ý khi thực hiện thủ tục này.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng mà Anzlaw đã tư vấn, hỗ trợ thành công và phần trả lời câu hỏi của Anzlaw.

Nội dung câu hỏi về thủ tục kết hôn với người Ai Cập

“Chào luật sư của Anzlaw.

Em tên Nguyễn Thị Thùy Trang, 26 tuổi và đang làm việc tại Hà Nội. Em quen bạn trai người Ai Cập khi cùng có mặt trong một sự kiện. Tới thời điểm hiện tại, bọn em đã yêu nhau được hơn 1 năm.

Cả em và anh ấy đều đã giới thiệu nhau cho gia đình hai bên. Nói chung cả hai bên gia đình đều đồng ý. Cuối năm nay bọn em dự tính sẽ tổ chức lễ cưới và đăng kí kết hôn.

Vì vậy, em mong Anzlaw tư vấn giúp em thủ tục kết hôn với người Ai Cập.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw.”

Thu tuc ket hon voi nguoi Ai Cap
Thu tuc ket hon voi nguoi Ai Cap

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn và giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Kết hôn với người Ai Cập là việc kết hôn có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam về điều kiện và thủ tục kết hôn thì các bạn còn phải tuân thủ pháp luật Ai Cập.

Thông thường, đăng kí kết hôn với người Ai Cập, các bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập tại Ai Cập.

Tương ứng với việc đăng kí kết hôn tại từng cơ quan thì các bạn cần thực thiện thủ tục theo đúng yêu cầu của cơ quan đó.

Do trong câu hỏi bạn không nêu rõ bạn dự định đăng kí kết hôn tại cơ quan nào. Vì vậy, Anzlaw chia câu hỏi của bạn thành 2 trường hợp.

Một là thủ tục đăng kí kết hôn với người Ai Cập tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Trường hợp hai bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này thì các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng áo tối màu.
Đối với công dân Ai Cập
 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly( trường hợp người Ai Cập đã kết hôn và ly hôn);
 6. Ảnh 4×6 nền trắng áo tối màu.

Lưu ý những giấy tờ của người Ai Cập ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Sứ quán Ai Cập tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ giấy tờ trên trong tay, bước tiếp theo hai bạn có mặt Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt có hộ khẩu để thực hiện thủ tục.

Tại đây các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Tới đây việc đăng kí kết hôn của hai bạn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam đã hoàn tất.

Hai là thủ tục đăng kí kết hôn với người Ai Cập tại cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập tại Ai Cập

Trong trường hợp hai bạn thống nhất lựa chọn cơ quan này làm nơi đăng kí kết thôn thì hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Visa hợp pháp để nhập cảnh vào Ai Cập;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn của Tòa án Việt Nam nếu bạn đã từng kết hôn và ly hôn.
Đối với công dân Ai Cập
 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn.

Lưu ý những giấy tờ của người Việt ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Sứ quán Ai Cập tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện thủ tục kết hôn với người Ai Cập

Khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, việc tiếp theo các bạn tới cơ quan đăng kí hộ tịch của Ai Cập nơi người Ai Cập thường trú để thực hiện việc đăng kí kết hôn.

Tại đó, các bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan tiếp nhận hồ sơ và nhận kết quả đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong các bạn thủ tục đăng kí kết hôn với người Ai Cập tại cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập tại Ai Cập.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Khi đã hoàn tất việc đăng kí kết hôn với người Ai Cập theo một trong hai cách ở trên. Các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Việc làm này nhằm để pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Ai Cập công nhận việc kết hôn của hai bạn là hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây

Liên hệ với Anzlaw

Theo Anzlaw đánh giá thì thủ tục kết hôn với người Ai Cập là thủ tục tương đối phức tạp. Việc hoàn thiện hồ sơ đăng kí kết hôn không phải ai cũng dễ dàng thực hiện. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức pháp luật đồng thời am hiểu các thủ tục khác có liên quan.

Trường hợp các bạn còn có thắc mắc hoặc các bạn mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ pháp lý chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm:Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người Ai Cập mới nhất
3 (60%) 2 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN