Tư vấn thủ tục xin visa Úc dành cho người sắp kết hôn

0
393

Nhiều người đã lựa chọn đăng ký kết hôn ở Úc với mong muốn lưu giữ các kỷ niệm đẹp đẽ tại đất nước xinh đẹp này. Với những trường hợp đó, họ phải xin visa Úc, cụ thể là Visa 300 dành cho người sắp kết hôn.

Visa 300 của Úc cho phép đương đơn (người xin visa):

  • Sang Úc và ở lại Úc không quá 9 tháng
  • Trong thời gian 9 tháng đó bắt buộc phải làm đám cưới với người bảo lãnh
  • Có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và hưởng bảo hiểm sức khỏe của Úc

uc-xu-so-dieu-ki-mixtourist

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào sắp kết hôn cũng có thể apply visa này, Chính phủ Úc đưa ra một số điều kiện để xin visa 300 như sau:

  1. Điều kiện đối với đương đơn
  • Đương đơn phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh
  • Đương đơn có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc
  • Đương đơn có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh và có các tài liệu chứng minh
  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân
  • Đương đơn là người trên 18 tuổi
  1. Điều kiện đối với người bảo lãnh
  • Người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc
  • Người bảo lãnh có ý định kết hôn với đương đơn xin visa
  • Người bảo lãnh chưa bảo lãnh quá 02 người khác vào Úc theo diện tương đương hoặc vợ/chồng
  • Người bảo lãnh không phải là đối tượng được bảo lãnh theo diện này trong vòng 05 năm trở lại đây
visa Úc dành cho người sắp kết hôn
visa Úc dành cho người sắp kết hôn

Để chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là mối quan hệ tiền hôn nhân trung thực cần phải có các bằng chứng sau:

  • Tờ tường trình do đương đơn và người bảo lãnh cùng viết kể chi tiết về mối quan hệ của mình
  • Bằng chứng liên lạc thường xuyên trong một thời gian dài giữa đương đơn và người bảo lãnh, ví dụ: thư tay, thư điện tử, bill điện thoại, tin nhắn mạng xã hội… Các giấy tờ này phải sắp xếp theo thứ tự thời gian.
  • Ảnh chụp trong thời gian đương đơn và người bảo lãnh bên nhau và ảnh chụp trong những dịp trọng đại như lễ đính hôn, cầu hôn, lễ cưới, lễ ra mắt,… Những ảnh này cũng phải được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Nếu ảnh đó có sự xuất hiện của những người khác (ví dụ: người thân, họ hàng của đương đơn…) thì phải có ghi chú để giải thích
  • Bằng chứng cho việc sống chung (nếu có). Ví dụ: đương đơn đăng ký tạm trú cho người bảo lãnh trong thời gian người bảo lãnh ở Việt Nam.
  • Bằng chứng chứng minh tài chính chung (nếu có). Ví dụ: đương đơn và người bảo lãnh cùng gửi tiết kiệm tại Ngân hàng, hoặc cùng mua bảo hiểm nhân thọ…

Việc apply visa Úc không quá khó khăn nhưng để nhận được sự chấp thuận visa thì người bảo lãnh và đương đơn phải chuẩn bị các giấy tờ, chứng cứ thật rõ ràng.

Khi gặp vướng mắc trong công tác chuẩn bị hồ sơ để apply visa Úc, các bạn có thể liên hệ với ANZLAW để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Các bạn chỉ cần:

  • Trao đổi với chúng tôi về nội dung sự việc
  • Cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ theo yêu cầu

ANZLAW sẽ hỗ trợ các bạn.

 

 

Tư vấn thủ tục xin visa Úc dành cho người sắp kết hôn
Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN