Độ tuổi kết hôn theo pháp luật Trung Quốc

0
2573

Câu hỏi:

Chào công ty. Em vướng mắc vô cùng khi sang bên Trung Quốc lấy chồng giấy tờ không sử dụng được. Họ bảo là em không đủ độ tuổi kết hôn trong khi đó em đã 19 tuổi rồi. Rất mong công ty sớm phản hồi lại em. (hoarup.*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

ANZLAW đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn. Câu hỏi của bạn cũng là một trong số những câu hỏi mà ANZ thường xuyên nhận được từ khách hàng. Có rất nhiều bạn nữ đã đủ 18, thậm chí 19 tuổi nhưng khi họ lựa chọn đăng ký kết hôn tại Trung Quốc lại không đăng ký kết hôn được.

Kết hôn với người Trung Quốc
Kết hôn với người Trung Quốc

Thắc mắc của bạn về độ tuổi kết hôn theo pháp luật của Trung Quốc được chuyên viên của ANZLAW giải đáp như sau:

Theo quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình Việt Nam thì nữ từ đủ 18 tuổi trở lên và nam từ đủ 20 tuổi trở lên là đủ tuổi đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Trung Quốc thì nữ phải từ đủ 20 tuổi trở lên và nam phải từ đủ 22 tuổi trở lên mới đủ độ tuổi đăng ký kết hôn.

Vì có sự khác biệt giữa điều kiện về độ tuổi đăng ký kết hôn của pháp luật Trung Quốc và pháp luật Việt Nam nên rất nhiều trường hợp cặp đôi nam nữ có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam nhưng không đủ điều kiện để đăng ký kết hôn tại Trung Quốc.

Khi bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn bên Trung Quốc bạn phải tuân thủ các điều kiện về đăng ký kết hôn của Trung Quốc, cụ thể là điều kiện về độ tuổi đăng ký kết hôn của nước này. Điều đó lý giải tại sao bạn đủ tuổi đăng ký kết hôn theo pháp luật Việt Nam nhưng khi đăng ký kết hôn bên Trung Quốc lại bị trả lại giấy tờ và không thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn được. Trong trường hợp này, nếu hai bạn muốn đăng ký kết hôn ở Trung Quốc thì phải chờ một thời gian để đủ điều kiện về độ tuổi đăng ký kết hôn của Trung Quốc; hoặc các bạn có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc
Kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc

ANZLAW luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn trong thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung hay đăng ký kết hôn với người Trung Quốc nói riêng. Để nhận được sự tư vấn hỗ trợ pháp lý nhanh chóng, kịp thời, các bạn chỉ cần:

  • Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hòm thư điện tử hoặc các phương tiện khác
  • Cung cấp những thông tin cần thiết
  • Cung cấp những giấy tờ cơ bản

ANZLAW sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn.

 

Độ tuổi kết hôn theo pháp luật Trung Quốc
Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN