Visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

0
441

Visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc được đánh giá là một trong những thủ tục phức tạp. Bởi lẽ, ngoài việc chuẩn bị nhiều loại giấy tờ thì đối tượng xin visa phần lớn là những người đã có tuổi, do đó nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người xin visa có thể thực hiện thành công.

Thấu hiểu những khó khăn đó, nên Anzlaw quyết định viết bài viết này để giới thiệu tới tất cả các bạn. Anzlaw hi vọng, những thông tin mà Anzlaw cung cấp phần nào giúp ích cho các bạn khi chuẩn bị giấy tờ để xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng đã được Anzlaw hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn, vấn đề của em như sau:

Em đã đăng kí kết hôn với người Trung Quốc từ năm 2017. Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 6, dự kiến cuối năm nay em sẽ sinh cháu. Em rất muốn xin visa cho mẹ em sang Trung Quốc, chăm sóc em lúc em sinh. Tuy nhiên, mẹ em đã có tuổi rồi mà em thì lại không thể về Việt Nam.

Vì vậy, em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp em. Em cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa cho mẹ em.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”.

Visa tham con gai lay chong Trung Quoc
Visa tham con gai lay chong Trung Quoc

Anzlaw tư vấn visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với đội ngũ luật sư và chuyên viên của Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Những năm gần đây, phụ nữ Việt kết hôn với người Trung chiếm đa số trong tổng số người Việt kết hôn với người nước ngoài. Tất yếu, trong quá trình sinh sống tại Trung Quốc, sẽ có lúc người Việt phát sinh nhu cầu mời bố mẹ sang thăm. Tuy nhiên, làm thế nào để xin được visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc lại là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu.

Để xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc, người xin visa cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau nên sẽ có sự khác biệt chút ít về giấy tờ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, những giấy tờ cơ bản dưới đây là giấy tờ mà người xin visa cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ tùy thân;
 3. Giấy tờ cư trú;
 4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với con gái;
 5. Giấy tờ tùy thân của con gái;
 6. Hộ chiếu của con gái;
 7. Giấy tờ kết hôn của con gái;
 8. Thư mời của con rể;
 9. Giấy tờ tùy thân của con rể;
 10. Ảnh theo mẫu của Sứ quán Trung Quốc;
 11. Tờ khai xin visa.

Trình tự thực hiện xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ở trên, người xin visa có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ xin visa. Trường hợp giấy tờ không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 4 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt để nộp phí xin visa và nhận kết quả.

Lưu ý, Sứ quán Trung Quốc có thể từ chối cấp visa mà không cần nêu rõ lý do.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá thủ tục xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người xin visa có thể thực hiện thành công.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có nhiều năm hỗ trợ xin visa Trung Quốc nên tự tin có thể hỗ trợ các bạn đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Lấy chồng Trung Quốc cần làm gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây