Đại sứ quán Ả Rập Xê Út tại Hà Nội

0
1511

Đại sứ quán Ả Rập Xê Út ở Hà Nội là cơ quan đại diện ngoại giao của Ả Rập tại Việt Nam. Vậy địa chỉ chính xác và mới nhất của Đại sứ quán nằm ở đâu?

Ả Rập Xê Út hay Saudi Arabia có tên chính thức là Vương Quốc Ả Rập Xê Út. Đây là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á. Với diện tích đất liền khoảng 2,15 triệu kilomet vuông, Ả Rập Xê Út là quốc gia rộng thứ 5 tại Châu Á.

Ả Rập Xê Út là một trong những quốc gia có đặt quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ với Việt Nam.

Địa chỉ Đại sứ quán Ả Rập Xê Út

Số 48A phố Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình

Số điện thoại liên hệ: 024-372643736

Fax: 024-37264374

Email: [email protected]


Đăng ký kết hôn với người Ả Rập Xê Út

Nền kinh tế của Ả Rập phụ thuộc phần lớn vào công nhân ngoại quốc, khoảng 80% người lao động không phải công dân của Ả Rập Xê Út. Trong số đó cũng có không ít lao động là công dân Việt Nam. Do vậy, số lượng người Việt mong muốn kết hôn với người Ả Rập Xê Út ngày càng nhiều.

Đăng ký kết hôn với người Ả Rập là một trong những thủ tục tương đối phức tạp. Sự phức tạp ở đây chủ yếu tới từ khó khăn khi tìm hiểu thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị. Bởi lẽ, hiện nay quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Ả Rập Xê Út chưa hề phổ biến nên gần như không có bài viết nào chia sẻ từ những người đi trước.

Sự phức tạp trong thủ tục này gây ra nhiều phiền toái đáng tiếc cho các cặp đôi. Do vậy, hầu hết đều sử dụng dịch vụ hỗ trợ. Tuy nhiên, đơn vị cung cấp dịch vụ thì nhiều, nhưng không phải đơn vị nào cũng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hỗ trợ thực tiễn.

Chính vì vậy, cũng có không ít trường hợp mặc dù đã nhận được sự hỗ trợ nhưng vẫn không nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn.

Rất mong được đồng hành cùng bạn thực hiện thủ tục kết hôn với người Ả Rập Xê Út!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài