Làm visa kết hôn Trung Quốc

0
2928

Làm visa kết hôn Trung Quốc như thế nào?

Visa kết hôn Trung Quốc luôn là từ khóa có số lượng tìm kiếm khá lớn trên các webite tìm kiếm.

Chỉ cần gõ từ khóa này trên google seach, các bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin liên quan tới thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc. Điều quan trọng đối với các bạn lúc này là chắt lọc thông tin. Xác định thông tin nào là đầy đủ và chính xác để có thể thực hiện thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc cho kết quả tốt nhất.

Ra đời từ khá sớm và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Trung Quốc nói riêng, Anzlaw luôn hiểu rõ những vướng mắc mà các bạn gặp phải khi xin visa kết hôn Trung Quốc. Đó là lý do mà Anzlaw muốn thông qua bài viết này để chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các bạn dễ dàng thực hiện thủ tục này.

1. Câu hỏi đề nghị tư vấn liên quan tới làm visa kết hôn Trung Quốc


Chào Anzlaw!

Em năm nay 26t, cách đây 3 năm em có vượt biên trái phép qua Trung Quốc để lao động. Em có quen bạn trai là người Trung Quốc khi cùng làm việc tại một xưởng gia công giầy dép tại Trung Quốc.

Chúng em đã yêu nhau được 2 năm. Đến nay anh ấy ngỏ lời muốn cưới em. Em có tìm hiểu và được biết để kết hôn tại Trung Quốc em cần có visa kết hôn. Vậy xin Anzlaw hướng dẫn em cách làm visa kết hôn Trung Quốc.

Em xin chân thành cảm ơn!

Làm visa kết hôn Trung Quốc
Làm visa kết hôn Trung Quốc

2. Phần tư vấn của Anzlaw

Xin chào bạn!

Đầu tiên Anzlaw xin cảm ơn bạn đã lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc cho bạn.

Bài viết khác:  Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Trung Quốc

Do có biên giới giáp với Việt Nam, lại là quốc gia có nhu cầu cao về lao động nên không hiếm trường hợp người Việt Nam vượt biên trái phép sang lao động tại Trung Quốc.

Trong quá trình lao động trái phép tại Trung Quốc thì việc người Việt gặp gỡ và yêu thương người Trung cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên để có thể trở thành vợ của công dân Trung Quốc đồng thời hưởng những ưu đãi về định cư của pháp luật Trung Quốc thì đòi hỏi các bạn phải thực hiện một số thủ tục hành chính để có giấy tờ hợp pháp.

2.1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa kết hôn Trung Quốc

Trong quá trình xin visa kết hôn Trung Quốc thì mỗi một trường hợp sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản mà các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

a. Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản chính);
 2. Hộ chiếu (Bản chính và bản sao);
 3. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (Bản sao và bản chính để đối chiếu);
 4. 02 ảnh 3,3cmx4,8cm nền trắng, áo tối màu;
 5. Sổ hộ khẩu (bản sao và bản chính để đối chiếu);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Tờ khai xin visa kết hôn;
 8. Tờ khai xin chứng nhận lãnh sự;
 9. Tường trình kết hôn;
 10. Xác nhận của cơ quan Trung Quốc trong trường hợp công dân Việt Nam đang chung sống như vợ chồng với công dân Trung Quốc tại Trung Quốc (bản chính).

b. Đối với công dân Trung Quốc

 1. Chứng minh thư (bản chính và bản sao);
 2. Hộ chiếu (bản sao và bản chính để đối chiếu);
 3. Tường trình kết hôn.

Lưu ý, trước khi có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để xin visa thì một số giấy tờ của người Việt cần được sao y, dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Bài viết khác:  Tư vấn kết hôn với người Trung Quốc mới nhất

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự mời bạn xem thêm: Chứng nhận lãnh sự giấy tờ.


c. Lưu ý khi viết tường trình kết hôn

Một điều khá quan trọng các bạn cần lưu ý đó là vấn đề về bản tường trình kết hôn. Qua thực tiễn tư vấn và hỗ trợ thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc, Anzlaw nhận được khá nhiều lời đề nghị hỗ trợ khi các bạn đã bị trượt visa kết hôn.

Qua nghiên cứu hồ sơ thì phần lớn các bạn làm bản tường trình không chính xác. Tường trình kết hôn khá sơ sài, không thể hiện được mối quan hệ của bạn và người Trung. Thậm chí những thông tin trong bản tường trình là sai sư thật. Vì vậy, các bạn không thể bổ sung được giấy tờ chứng minh khi Sứ quán Trung Quốc yêu cầu.

Một bản tường trình kết hôn chuẩn theo đúng quy định của Sứ quán Trung Quốc là một bản tường trình có nội dung đúng sự thật về hoàn cảnh các bạn gặp nhau, diễn biến tình cảm. Tuy nhiên, có những sự thật mà khi đưa vào bản tường trình sẽ gây bất lợi cho các bạn. Do đó các bạn phải hết sức lưu ý. Ví dụ bạn đã từng vượt biên trái phép sang Trung Quốc thì trong bản tường trình các bạn không nên đưa nội dung này vào.

Căn cứ vào bản tường trình, Sứ quán Trung Quốc có thể trả hồ sơ mà không cần lý do. Do đó, bản tường trình là giấy tờ mà các bạn rất cần sự tư vấn chính xác. Đặc biệt tư vấn từ người có kiến thức, am hiểu thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc.

2.2. Quy trình xin visa kết hôn

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ở trên, bạn và công dân Trung Quốc có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ. Tại đây bạn đề nghị được thực hiện 2 thủ tục. Bao gồm làm visa kết hôn S2 và xin chứng nhận lãnh sự vào giấy xác nhận độc thân.

Bài viết khác:  Xin giấy độc thân cho người Trung Quốc ở đâu?

Sau khi đã hoàn thành việc nộp hồ sơ, các bạn nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Nếu không có gì sai sót thì sau 04 ngày làm việc các bạn sẽ nhận được visa kết hôn và giấy tờ cần thiết để sang Trung Quốc làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Ngày nay, bạn sẽ phải thực hiện việc chứng nhận lãnh sự giấy độc thân tại Đại sứ quán Trung Quốc trước, sau khi đã có kết quả ở bước này thì bạn chuyển qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc và trả kết quả để nộp hồ sơ xin visa.

3. Đánh giá về làm visa kết hôn Trung Quốc

Làm visa kết hôn Trung Quốc được Anzlaw đánh giá là một thủ tục hành chính khó. Nếu không khéo léo trong việc nộp hồ sơ, các bạn sẽ rất dễ bị trượt visa. Lúc này việc nộp lại hồ sơ sẽ là một bước khá khó khăn với các bạn.

Ra đời từ rất lâu, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục xin visa kết hôn với người nước ngoài nói riêng và người Trung Quốc nói riêng, Anzlaw tin tưởng rằng chúng tôi có thể đem đến cho bạn dịch vụ pháp ly tốt nhất để đảm bảo các bạn có thể nhận được visa kết hôn Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất, thậm chí không cần có mặt của người Trung Quốc.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc