Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

0
502

Kết hôn với người nước ngoài vẫn được đánh giá là thủ tục phức tạp nên nhiều cặp đôi thường tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ để được trợ giúp.

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài chúng tôi nhận thấy khó khăn lớn nhất đối với cặp đôi khi kết hôn với người nước ngoài đó chính là làm sao chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn.

Khó khăn này có thể tới từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung nhất là do cặp đôi không am hiểu các quy định của pháp luật có liên quan. Phần lớn cặp đôi đều lần đầu đăng ký kết hôn, không hề có kinh nghiệm trong khi đó pháp luật lại chỉ quy định chung cho giấy tờ tất cả các trường hợp kết hôn với người nước ngoài nhưng mỗi quốc gia sẽ lại có những quy định riêng về giấy tờ cấp cho công dân của quốc gia họ.

Do đó, khi kết hôn với người nước ngoài thì cặp đôi thường lúng túng và giải pháp cho vấn đề này chính là tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ để được hỗ trợ.

1. Tư vấn pháp luật về dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Giấy tờ dùng để đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định trong Luật Hộ tịch 2014. Còn trong thực tiễn, cặp đôi nam nữ sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Giấy tờ của người Việt

  • Giấy xác nhận tình trạng độc thân;
  • Giấy tờ tùy thân;
  • Giấy khám sức khỏe có kết luận về bệnh tâm thần;
  • Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh nam, nữ.

b) Người nước ngoài cần có

  • Giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;
  • Thị thực hoặc giấy tờ cho phép cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
Dich vu lam giay to ket hon voi nguoi nuoc ngoai - Anh minh hoa
Dich vu lam giay to ket hon voi nguoi nuoc ngoai – Anh minh hoa

c) Một số vấn đề cần lưu ý

  • Mỗi một quốc gia sẽ có những mấu giấy tờ độc thân để cấp cho công dân của họ. Mẫu giấy này phải đúng biểu mẫu do cơ quan có thẩm quyền công bố thì mới được chấp nhận để đăng ký kết hôn.
  • Giấy khám sức khỏe cũng là nội dung cặp đôi cần quan tâm khi đăng ký kết hôn. Đây là giấy tờ hay bị cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ bắt bẻ. Tốt nhất, cặp đôi nên khám tại những bệnh viện uy tín.

2. Kết luận dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Như vậy, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã nêu ra những giấy tờ cần thiết dùng để đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Với nền hành chính công của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn tình trạng cán bộ nhũng nhiễu thì việc cặp đôi bị từ chối tiếp nhận hồ sơ không phải hiếm gặp. Cách tốt nhất là bạn nên tìm tới đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ làm giấy tờ để được trợ giúp.

Đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp khi cặp đôi sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và đôi khi là cả tiền bạc.

Rất mong được đồng hành cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài cho bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài