Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

0
755

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài của đơn vị uy tín là giải pháp mà các bạn có thể lựa chọn, nếu không thực sự am hiểu.

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài chúng tôi nhận thấy khó khăn lớn nhất đối với cặp đôi khi kết hôn với người nước ngoài đó chính là làm sao chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn.

Khó khăn này có thể tới từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung nhất là do cặp đôi không am hiểu các quy định của pháp luật có liên quan. Phần lớn cặp đôi đều lần đầu đăng ký kết hôn, không hề có kinh nghiệm trong khi đó pháp luật lại chỉ quy định chung cho giấy tờ tất cả các trường hợp kết hôn với người nước ngoài nhưng mỗi quốc gia sẽ lại có những quy định riêng về giấy tờ cấp cho công dân của quốc gia họ.

Do đó, khi kết hôn với người nước ngoài thì cặp đôi thường lúng túng và giải pháp cho vấn đề này chính là tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ để được hỗ trợ.

1. Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Đồng thời, trình bày thêm lý do mà các bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài.

Bài viết khác:  5 lỗi thường gặp khi kết hôn với người nước ngoài

1.1. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Giấy tờ dùng để đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định trong Luật Hộ tịch 2014. Còn trong thực tiễn, cặp đôi nam nữ sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Giấy tờ của người Việt

  • Giấy xác nhận tình trạng độc thân;
  • Giấy tờ tùy thân;
  • Giấy khám sức khỏe có kết luận về bệnh tâm thần;
  • Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh nam, nữ.

b) Người nước ngoài cần có

  • Giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;
  • Thị thực hoặc giấy tờ cho phép cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa

c) Một số vấn đề cần lưu ý

  • Mỗi một quốc gia sẽ có những mấu giấy tờ độc thân để cấp cho công dân của họ. Mẫu giấy này phải đúng biểu mẫu do cơ quan có thẩm quyền công bố thì mới được chấp nhận để đăng ký kết hôn.
  • Giấy khám sức khỏe cũng là nội dung cặp đôi cần quan tâm khi đăng ký kết hôn. Đây là giấy tờ hay bị cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ bắt bẻ. Tốt nhất, cặp đôi nên khám tại những bệnh viện uy tín.

1.2. Lý do nên dùng dịch vụ

Có nhiều lý do để các bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ các bạn đăng ký kết hôn.

Bài viết khác:  Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

Thực tế, hơn chục năm trong nghề, chúng tôi thấy những lý do sau là phổ biến nhất.

a) Các bạn không am hiểu nên không biết bắt đầu từ đâu

Điều này khá phổ biến khi hầu hết các bạn đều là lần đầu kết hôn với người nước ngoài. Vì là lần đầu nên đa số các bạn lúng túng, không biết bắt đầu từ đầu, cần làm những công việc gì, thời gian đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu.

Chính vì không am hiểu nên các bạn thường mất rất nhiều thời gian, công sức để đi lại nhưng vẫn không đạt kết quả như mong muốn.

b) Thiếu sót giấy tờ khi tự chuẩn bị

Đây cũng là lý do phổ biến mà các bạn nên dùng dịch vụ. Bởi lẽ, do không am hiểu nên các bạn không biết giấy tờ để đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm những loại gì. Thông lệ, các giấy tờ đó phải như thế nào mới sử dụng được. Thậm chí, ngay cả việc điền các tờ khai để xin cấp giấy tờ cũng đã là một việc làm khó khăn đối với nhiều bạn.

Do không am hiểu nên việc các bạn làm sai hoặc thiếu giấy tờ là điều dễ hiểu.

c) Bị gây khó dễ khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

Nếu tự làm giấy tờ, công chức tiếp nhận hồ sơ sẽ dễ dàng biết các bạn sai sót ở đâu. Nếu là cán bộ chuẩn mực, có thể họ sẽ hướng dẫn các bạn hoặc bỏ qua những sai sót nhỏ không ảnh hưởng tới nội dung.

Bài viết khác:  Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Thế nhưng, nếu là cán bộ không chuẩn mực về đạo đức thì có thể lại còn yêu cầu các bạn cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định.

2. Kết luận dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Như vậy, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã nêu ra những giấy tờ cần thiết dùng để đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Với nền hành chính công của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn tình trạng cán bộ nhũng nhiễu thì việc cặp đôi bị từ chối tiếp nhận hồ sơ không phải hiếm gặp. Cách tốt nhất là bạn nên tìm tới đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ làm giấy tờ để được trợ giúp.

Đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp khi cặp đôi sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và đôi khi là cả tiền bạc.

Rất mong được đồng hành cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người nước ngoài cho bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài