Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

0
1252

Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh là giải pháp mà bạn có thể lựa chọn nếu cần.

Nếu là kết hôn giữa nam, nữ người Việt và người Việt cùng cư trú trong nước thì ít khi nào các bạn đặt vấn đề làm giấy đăng ký kết hôn nhanh. Thông thường, nam nữ chỉ cần mang theo giấy tờ cần thiết rồi có mặt tại UBND cấp xã nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ làm tờ khai đăng ký kết hôn là có thể nhận được ngay Giấy chứng nhận kết hôn.

Thế nhưng, nếu đó là đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, tức là giữa người Việt với người nước ngoài hoặc với người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì làm giấy đăng ký kết hôn nhanh lại là nội dung mà các bạn quan tâm.

Có nhiều lý do khiến các bạn muốn làm giấy đăng ký kết hôn nhanh nhưng chủ yếu là do thời hạn visa của người nước ngoài sắp hết hoặc người nước ngoài khó có thể thu xếp được thời gian để có thể ở lại Việt Nam dài ngày.

Vậy pháp luật hộ tịch quy định như thế nào về thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và giải pháp cho việc muốn làm giấy đăng ký kết hôn nhanh là gì?

1. Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Muốn tìm hiểu về dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu quy định của pháp luật về thời giạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài, hay còn gọi thời hạn cấp Giấy chứng nhận kết hôn.

1.2. Quy định của pháp luật về thời hạn cấp giấy chứng nhận kết hôn

Luật Hộ tịch đang có hiệu lực thi hành và các văn bản hướng dẫn có quy định về thời hạn cấp giấy chứng nhận kết hôn là 13 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ đăng ký kết hôn.

Trong đó, 10 ngày làm việc đầu tiên Phòng Tư pháp sẽ kiểm tra giấy tờ mà cặp đôi đã nộp, đối chiếu với điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật, xác minh nếu xét thấy cần thiết. Nếu nam, nữ đủ điều kiện kết hôn thì Phòng Tư pháp sẽ trình Chủ tịch UBND huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

Trong vòng 3 ngày làm việc tiếp theo, Phòng Tư pháp sẽ tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp đôi.

Chi tiết quy định về thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn như sau:


Điều 31. Trình tự đăng ký kết hôn

Trình tự đăng ký kết hôn được thực hiện theo quy định tại các Khoản 2, 3 và 4 Điều 38 của Luật Hộ tịch và quy định sau đây:

1. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

2. Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn theo quy định tại Điều 33 của Nghị định này thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

3. Căn cứ tình hình cụ thể, khi cần thiết, Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ quy định bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước.

Điều 32. Tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn

1. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

2. Việc trao, nhận Giấy chứng nhận kết hôn được thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 38 của Luật Hộ tịch.

Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên theo quy định tại Khoản này.

3. Trường hợp một hoặc hai bên nam, nữ không thể có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì theo đề nghị bằng văn bản của họ, Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao Giấy chứng nhận kết hôn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn. Hết 60 ngày mà hai bên nam, nữ không đến nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký.

Nếu sau đó hai bên nam, nữ vẫn muốn kết hôn với nhau thì phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn từ đầu.


Quy định nêu trên là thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tức là nêu ra thời gian tối đa để cơ quan có thẩm quyền phải xem xét và cấp Giấy chứng nhận kết hôn. Do đó, cặp đôi có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn sau một vài ngày hoặc cũng có thể phải sau đúng 13 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Bài viết khác:  Kết hôn với người nước ngoài khi đang làm việc tại nước ngoài

Trong thực tế, phần lớn các địa phương cũng chỉ trả kết quả sau đúng 13 ngày làm việc. Điều này gây ra không ít khó khăn cho người nước ngoài nếu visa của họ không đủ thời hạn hoặc không thu xếp được công việc để ở lại nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh | Ảnh minh họa

1.2. Giải pháp để làm giấy chứng nhận kết hôn nhanh

Để có thể làm giấy chứng nhận kết hôn nhanh thì các bạn có 02 giải pháp, bao gồm:

  • Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài;
  • Sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận kết hôn nhanh.

Nếu lựa chọn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài thì cặp đôi sẽ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà pháp luật quy định. Sau đó, người Việt sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền vắng mặt người nước ngoài. Tới khi nhận kết quả đăng ký kết hôn thì người nước ngoài mới có mặt để cùng người Việt ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này không đơn giản khi sẽ đòi hỏi các bạn phải thực sự am hiểu trong quá trình chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để không gặp thiếu sót. Ngoài ra, theo quy trình cơ quan có thẩm quyền còn có thể xác minh hồ sơ. Quá trình xác minh có thể mời nam, nữ lên làm việc. Do đó, đôi khi các bạn vẫn có thể phải có mặt trước khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Bài viết khác:  Giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người nước ngoài

Trường hợp lựa chọn sử dụng dịch vụ làm Giấy chứng nhận kết hôn nhanh thì các bạn có thể liên hệ với đơn vị uy tín để được trợ giúp. Các bạn nên đặt vấn đề thanh toán sau khi nhận được kết quả để tránh là nạn nhân của sự gian dối.

1.3. Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Sử dụng dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh cũng là một trong những giải pháp được đa số các bạn lựa chọn. Có nhiều lý do để các bạn lựa chọn giải pháp này. Có thể liệt kê một vài lý do như sau:

  • Cặp đôi không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại

Đây là một trong những lý do mà nhiều cặp đôi quyết định sử dụng dịch vụ. Thủ tục kết hôn với người nước ngoài vẫn được đánh giá là phức tạp, khi mà hồ sơ gồm nhiều loại giấy tờ, thời hạn giải quyết kéo dài và cán bộ, công chức thường gây khó khăn, nhũng nhiễu.

Trong khi đó, đa số các bạn kết hôn với người nước ngoài lại là lần đầu thực hiện nên không có kinh nghiệm.

Do đó, nếu được một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thì các bạn sẽ đăng ký kết hôn thuận lợi.

  • Hạn chế những thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn
Bài viết khác:  Viên chức có kết hôn với người nước ngoài được không?

Như đã trình bày ở trên, do không có kinh nghiệm nên các bạn sẽ không biết đi đâu, làm gì để chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ đăng ký kết hôn. Thậm chí, các bạn sẽ gặp nhiều thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn.

Tất yếu, các bạn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn và phải chuẩn bị lại từ đầu.

Bạn hãy thử hình dung, người nước ngoài bay sang Việt Nam để kết hôn mà không thành công và phải bay về nước ngoài chuẩn bị lại giấy tờ sẽ thấy hậu quả của việc thiếu sót hồ sơ đăng ký kết hôn như thế nào.

  • Không bị cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây khó khăn khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả

Nền hành chính công của Việt Nam còn nhiều bất cập. Tình trạng cán bộ, công chứng gây khó khăn, nhũng nhiễu vẫn phổ biến.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín thì chắc chắn cán bộ, công chức sẽ e dè và không dám yêu cầu trái quy định của pháp luật.

  • Có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian mong muốn

Nếu mong muốn nhận kết quả trong thời gian phù hợp thì các bạn nên dùng dịch vụ của đơn vị uy tín.

Các đơn vị này sẽ giúp bạn nhận được kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian phù hợp. Đặc biệt, đơn vị đó sẽ tư vấn và hướng cho bạn con đường đi tối ưu nhất để có thể nhận được Giấy chứng nhận kết hôn trong thời gian mong muốn.

3. Kết luận về dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Như vậy, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì chúng tôi đã giải đáp xong dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

Có thể nói, dù muốn làm giấy kết hôn nhanh thì các bạn vẫn phải chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết. Đây là mấu chốt giúp các bạn có thể làm được giấy chứng nhận kết hôn nhanh chóng, thuận lợi. Kể cả khi sử dụng dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh thì hồ sơ đăng ký kết hôn cũng phải đúng và đủ.

Đây cũng là trở ngại không nhỏ với cặp đôi khi hầu hết các bạn đều lần đầu kết hôn. Do đó, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ ngay từ đầu.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người nước ngoài!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài