Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

0
857

Khi muốn nhận kết quả đăng ký kết hôn sớm thì cặp đôi sẽ tìm hiểu về dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

Nếu là kết hôn giữa nam, nữ người Việt và người Việt cùng cư trú trong nước thì ít khi nào các bạn đặt vấn đề làm giấy đăng ký kết hôn nhanh. Thông thường, nam nữ chỉ cần mang theo giấy tờ cần thiết rồi có mặt tại UBND cấp xã nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ làm tờ khai đăng ký kết hôn là có thể nhận được ngay Giấy chứng nhận kết hôn.

Thế nhưng, nếu đó là đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, tức là giữa người Việt với người nước ngoài hoặc với người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì làm giấy đăng ký kết hôn nhanh lại là nội dung mà các bạn quan tâm.

Có nhiều lý do khiến các bạn muốn làm giấy đăng ký kết hôn nhanh nhưng chủ yếu là do thời hạn visa của người nước ngoài sắp hết hoặc người nước ngoài khó có thể thu xếp được thời gian để có thể ở lại Việt Nam dài ngày.

Vậy pháp luật hộ tịch quy định như thế nào về thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và giải pháp cho việc muốn làm giấy đăng ký kết hôn nhanh là gì?

1. Quy định của pháp luật về thời hạn cấp giấy chứng nhận kết hôn

Luật Hộ tịch đang có hiệu lực thi hành và các văn bản hướng dẫn có quy định về thời hạn cấp giấy chứng nhận kết hôn là 13 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ đăng ký kết hôn.

Trong đó, 10 ngày làm việc đầu tiên Phòng Tư pháp sẽ kiểm tra giấy tờ mà cặp đôi đã nộp, đối chiếu với điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật, xác minh nếu xét thấy cần thiết. Nếu nam, nữ đủ điều kiện kết hôn thì Phòng Tư pháp sẽ trình Chủ tịch UBND huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

Trong vòng 3 ngày làm việc tiếp theo, Phòng Tư pháp sẽ tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp đôi.

Quy định nêu trên là thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tức là nêu ra thời gian tối đa để cơ quan có thẩm quyền phải xem xét và cấp Giấy chứng nhận kết hôn. Do đó, cặp đôi có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn sau một vài ngày hoặc cũng có thể phải sau đúng 13 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Trong thực tế, phần lớn các địa phương cũng chỉ trả kết quả sau đúng 13 ngày làm việc. Điều này gây ra không ít khó khăn cho người nước ngoài nếu visa của họ không đủ thời hạn hoặc không thu xếp được công việc để ở lại nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Dich vu lam giay ket hon voi nguoi nuoc ngoai nhanh - Anh minh hoa
Dich vu lam giay ket hon voi nguoi nuoc ngoai nhanh – Anh minh hoa

2. Giải pháp để làm giấy chứng nhận kết hôn nhanh

Để có thể làm giấy chứng nhận kết hôn nhanh thì các bạn có 02 giải pháp, bao gồm:

  • Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài;
  • Sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận kết hôn nhanh.

Nếu lựa chọn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài thì cặp đôi sẽ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà pháp luật quy định. Sau đó, người Việt sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền vắng mặt người nước ngoài. Tới khi nhận kết quả đăng ký kết hôn thì người nước ngoài mới có mặt để cùng người Việt ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này không đơn giản khi sẽ đòi hỏi các bạn phải thực sự am hiểu trong quá trình chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để không gặp thiếu sót.

Trường hợp lựa chọn sử dụng dịch vụ làm Giấy chứng nhận kết hôn nhanh thì các bạn có thể liên hệ với đơn vị uy tín để được trợ giúp. Các bạn nên đặt vấn đề thanh toán sau khi nhận được kết quả để tránh là nạn nhân của sự gian dối.

3. Kết luận về dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Như vậy, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì chúng tôi đã giải đáp xong dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

Dù muốn làm giấy kết hôn nhanh thì các bạn vẫn phải chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết. Đây cũng là trở ngại không nhỏ với cặp đôi khi hầu hết các bạn đều lần đầu kết hôn. Do đó, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ ngay từ đầu.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người nước ngoài!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài