Tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc

0
52686

Tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc từ những chuyên gia là phương án mà các bạn nên tính tới để việc kết hôn đạt kết quả như mong muốn.

Kết hôn với người Hàn Quốc rồi sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc là mong muốn của khá nhiều bạn. Thế nhưng, để có thể đặt chân lên trên đất nước Hàn Quốc là điều không hề đơn giản và các bạn sẽ phải trải qua một quy trình kéo dài từ 3 cho tới 4 tháng. Bắt đầu từ việc chuẩn bị giấy tờ rồi đăng ký kết hôn, tiếp theo là ghi chú kết hôn và cuối cùng là xin visa kết hôn.

Mỗi một bước nói trên sẽ có những khó khăn, vướng mắc nhất định mà nếu tự mình thực hiện các bạn sẽ không biết phải làm như thế nào để có thể giải quyết được những vướng mắc đó.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về kết hôn với người Hàn Quốc theo quy định mới nhất của pháp luật.

1. Tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc

Việc đầu tiên mà nam, nữ người Việt và người Hàn Quốc cần làm đó là lựa chọn Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Theo đó, cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc. Nếu là đăng ký kết hôn tại Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì bạn có thể đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện, nơi một trong hai bên đang cư trú hoặc tại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì cặp đôi chỉ có thể đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc mà không thể đăng ký kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bài viết khác:  Các bước kết hôn với người Hàn Quốc

1.1. Đăng ký kết hôn tại Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

Thông thường, nếu đang chung sống tại Việt Nam thì cặp đôi mới lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan này.

Lúc này, cặp đôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết rồi tới UBND cấp huyện, nơi một trong hai bên đang cư trú để nộp hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Lưu ý, cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại nơi đang tạm trú mà không cần phải về nơi có hộ khẩu để đăng ký kết hôn.

Sau khi đã nhận xong Giấy chứng nhận kết hôn, cặp đôi sẽ tiến hành ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc.

Điểm lưu ý đối với việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là cặp đôi hay bị cán bộ thiếu chuẩn mực hách dịch, nhũng nhiễu, tìm cách gây khó khăn. Đây là tình trạng đã tồn tại nhiều năm nhưng vẫn chưa thể xử lý dứt điểm. Đôi lúc và đôi chỗ, các bạn vẫn gặp phải tình trạng này.

Phổ biến nhất là công chức từ chối tiếp nhận hồ sơ mà không có lý do rõ ràng; tiếp nhận hồ sơ mà không có Phiếu biên nhận giấy tờ và hẹn trả kết quả; kéo dài thời gian giải quyết…

Chi tiết về việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc | Ảnh minh họa
Tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc | Ảnh minh họa

1.2. Đăng ký kết hôn tại Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc

Phần lớn các trường hợp cặp đôi mỗi người cư trú tại một quốc gia sẽ lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan này. Điểm đặc biệt đối với việc đăng ký kết hôn tại cơ quan này đó là người Hàn có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn mà không cần có mặt của người Việt.

Bài viết khác:  Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn

Do đó, người Việt chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết rồi gửi sang Hàn Quốc để người Hàn đăng ký kết hôn. Sau khi đăng ký kết hôn xong, người Hàn sẽ gửi giấy tờ về Việt Nam để người Việt ghi chú kết hôn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

  • Giấy tờ tùy thân;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
  • Phiếu lý lịch tư pháp;
  • Giấy khai sinh.

Các giấy tờ nêu trên cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trước khi sử dụng tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Thời gian gần đây, ngoài giấy tờ mà người Việt gửi sang thì người Hàn cần phải xin Giấy đủ điều kiện kết hôn do Sứ quán của Việt Nam tại Hàn Quốc cấp.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người Việt sẽ chuyển phát giấy tờ qua đường bưu điện sang Hàn Quốc cho người Hàn. Sau khi nhận giấy tờ, người Hàn sẽ tới cơ quan đăng ký hộ tịch để đăng ký kết hôn mà không cần có mặt người Việt.

2. Kết luận về tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức pháp luật thì chúng tôi đã tư vấn cho bạn những công việc mà các bạn sẽ phải thực hiện để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc. Đây mới chỉ là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể có được giấy tờ sang Hàn Quốc sinh sống.

Bài viết khác:  Ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc

Các bạn có thể lựa chọn tự mình thực hiện việc đăng ký kết hôn hoặc nếu như không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần thì có thể tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký kết hôn, ghi chú kết hôn và xin thị thực kết hôn.

Tin rằng, với bề dầy kinh nghiệm hơn chục năm tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc thì chúng tôi sẽ trợ giúp bạn đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành cùng bạn!

Bạn nên tìm hiểu thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc

Giấy khám sức khỏe kết hôn