Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

1
90

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 là một trong những thủ tục hành chính nhận được rất nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam điều này được thể hiện bởi từ khóa thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 luôn là từ khóa có lượng tìm kiếm đông đảo nhất trên các phương tiện truyền thông. Đây cũng là thủ tục mà Anzlaw nhận được đề nghị tư vấn, hỗ trợ nhiều nhất trong năm vừa qua.

Nói đến kết hôn với người nước ngoài nói chung hay người Hàn Quốc nói riêng luôn luôn có những nét đặc thù riêng thậm chí với mỗi bạn khác nhau sẽ có những vấn đề riêng biệt cần xử lý khi thực hiện thủ tục này. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw hiểu rõ những vướng mắc mà các bạn có thể gặp phải khi thực hiện thủ tục. Vì vậy, trong bài viết này, Anzlaw sẽ chia sẻ những thông tin quý giá để giúp các bạn hình dung, hiểu rõ hơn về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019.

Có nhiều bạn băn khoăn, tự hỏi vậy thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 có khác so với thủ tục năm 2018 thì câu trả lời là có. Bởi vì các quan hệ xã hội luôn vận động, phát triển chính điều này khiến cho các quy định của pháp luật trở lên lạc hậu và không còn hiệu quả khi điều chỉnh các quan hệ xã hội nữa. Đó là lý do mà pháp luật cũng phải có sự thay đổi để phù hợp với các quan hệ xã hội và pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc cũng không nằm ngoài quy luật này. Dẫn chứng một ví dụ để chứng minh điều này, năm 2018 phiếu lý lịch tư pháp dùng để xin visa cô dâu (visa F6) là phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì nay theo quy định năm 2019 của Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Một vấn đề nữa, các bạn nên biết khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc 2019 đó là về cơ quan đăng kí kết hôn. Khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ quan để làm thủ tục, một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đây là hai cơ quan mà dựa trên kinh nghiệm của mình, Anzlaw thấy rằng sẽ có những khó khăn và thuận lợi nhất định khi các bạn lựa chọn một trong hai cơ quan này. Anzlaw sẽ cùng các bạn làm rõ đặc điểm của từng cơ quan làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Kết hôn với người Hàn Quốc

Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Với cơ quan này, người Việt sẽ có những thuận lợi nhất định như không cần phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, không phải đi lại nhiều lần tuy nhiên khó khăn lại thuộc về người Hàn Quốc khi người Hàn Quốc phải chuẩn bị nhiều hồ sơ và về Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng ít nhất phải ở Việt Nam khoảng 30 ngày. Một điểm lưu ý nữa là các thủ tục hành chính tại Việt Nam thì luôn rất phức tạp, thời gian xử lý kéo dài do đó đây cũng là một điểm rất cần các bạn lưu ý khi lựa chọn đây là cơ quan giải quyết thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc cho bạn.

Khi đã lựa chọn cơ quan này để tiến hành đăng kí kết hôn thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 2. Giấy khai sinh
 3. Sổ hộ khẩu
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 5. Giấy khám sức khỏe về tâm thần

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy xác nhận cơ bản
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 3. Giấy xác nhận không cản trở kết hôn
 4. Giấy khám sức khỏe về tâm thần
 5. Hộ chiếu

Những giấy tờ trên cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Đây cơ quan mà theo đánh giá của Anzlaw rất đáng để các bạn lựa chọn tuy nhiên người Việt Nam sẽ phải dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị giấy tờ sau đó gửi sang Hàn làm thủ tục đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc. Với đặc thù là một quốc gia phát triển, việc quản lý công dân hoàn toàn bằng hệ thống công nghệ thông tin nên người Hàn Quốc sẽ dễ dàng thực hiện được thủ tục này.

Người Việt sẽ cần chuẩn bị giấy tờ sau khi lựa chọn cơ quan này để đăng kí kết hôn

 1. Giấy khai sinh
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 4. Lý lịch tư pháp
 5. Giấy khám sức khỏe
 6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc trước khi các bạn gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn làm thủ tục đăng kí kết hôn vắng mặt.

Sau khi có được giấy chứng nhận đăng kí kết hôn các bạn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn. Nếu các bạn đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người Việt có hộ khẩu thường trú. Còn nếu các bạn đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì người Hàn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Trên đây, Anzlaw đã giúp các bạn hình dung và hiểu rõ hơn về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 được Anzlaw đánh giá là một trong những thủ tục đăng kí hộ tịch tương đối khó bởi lẽ nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần đồng thời trong quá trình nộp hồ sơ có thể các bạn sẽ gặp những vướng mắc nhất định khiến cho các bạn không nhận được kết quả mong muốn. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988619259  để được tư vấn và hỗ trợ. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc 2019 tốt nhất.

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019
Mời bạn đánh giá bài viết

1 bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN