Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

2
10163

 

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 là thủ tục hành chính nhận được rất nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam. Điều này được thể hiện bởi từ khóa thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 luôn là từ khóa có lượng tìm kiếm đông đảo nhất trên các phương tiện truyền thông. Đây cũng là thủ tục mà Anzlaw nhận được đề nghị tư vấn, hỗ trợ nhiều nhất trong năm vừa qua.

Nói đến kết hôn với người nước ngoài nói chung hay người Hàn Quốc nói riêng luôn luôn có những nét đặc thù riêng. Thậm chí, mỗi bạn sẽ có những vấn đề riêng cần xử lý khi thực hiện thủ tục này.

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw hiểu rõ những vướng mắc mà các bạn có thể gặp phải khi thực hiện thủ tục. Vì vậy, trong bài viết này, Anzlaw sẽ chia sẻ những thông tin quý giá để giúp các bạn hình dung, hiểu rõ hơn về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019.

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Có nhiều bạn băn khoăn, tự hỏi vậy thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 có khác so với thủ tục năm 2018. Câu trả là có.

Bởi vì, các quan hệ xã hội luôn vận động, phát triển. Chính điều này khiến cho các quy định của pháp luật trở lên lạc hậu và không còn hiệu quả khi điều chỉnh các quan hệ xã hội nữa.

Do đó, pháp luật cũng phải có sự thay đổi để phù hợp với các quan hệ xã hội. Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc cũng không nằm ngoài quy luật này. Dẫn chứng một ví dụ để chứng minh điều này, năm 2018 phiếu lý lịch tư pháp dùng để xin visa cô dâu (visa F6) là phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì nay, theo quy định năm 2019 của Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Cơ quan đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Một vấn đề nữa, các bạn nên biết khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc 2019 đó là về cơ quan đăng kí kết hôn. Khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ quan để làm kết hôn. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đây là hai cơ quan mà dựa trên kinh nghiệm của mình, Anzlaw thấy rằng sẽ có những khó khăn và thuận lợi nhất định khi các bạn lựa chọn một trong hai cơ quan này. Anzlaw sẽ cùng các bạn làm rõ thu tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 tại từng cơ quan.

Thu tuc ket hon voi nguoi Han Quoc 2019
Thu tuc ket hon voi nguoi Han Quoc 2019

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Với cơ quan này, người Việt sẽ có những thuận lợi nhất định.  Ví dụ như không cần phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, không phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên khó khăn lại thuộc về người Hàn Quốc, khi người Hàn phải chuẩn bị nhiều hồ sơ và về Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng ít nhất phải ở Việt Nam khoảng 30 ngày.

Một điểm lưu ý nữa là các thủ tục hành chính tại Việt Nam thì luôn rất phức tạp, thời gian giải quyết và trả kết quả kéo dài, do đó đây cũng là một điểm rất cần các bạn lưu ý khi lựa chọn đây là cơ quan thực hiện hủ tục kết hôn với người Hàn Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi đã lựa chọn cơ quan này để tiến hành đăng kí kết hôn thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hoặc bản án ly hôn (trường hợp kết hôn nhưng đã ly hôn);
 7. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy xác nhận cơ bản;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 3. Giấy xác nhận không cản trở kết hôn;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Hộ chiếu;
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy tờ của người Hàn cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trên, hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn. Tại đó hai bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trường hợp không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Đây cơ quan mà theo đánh giá của Anzlaw rất đáng để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên người Việt Nam sẽ phải dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị giấy tờ. Sau đó gửi giấy tờ sang Hàn để người Hàn làm thủ tục đăng kí kết hôn vắng mặt người Việt tại Hàn Quốc. Các bạn cũng có thể xin visa để trực tiếp sang Hàn Quốc kết hôn. Với đặc thù là một quốc gia phát triển, việc quản lý công dân hoàn toàn bằng hệ thống công nghệ thông tin nên các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được thủ tục này.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Người Việt sẽ cần chuẩn bị giấy tờ sau khi lựa chọn cơ quan này để đăng kí kết hôn.

 1. Giấy khai sinh;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 4. Lý lịch tư pháp;
 5. Giấy khám sức khỏe;
 6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 7. Quyết định ly hoặc bản án ly hôn (trường hợp kết hôn nhưng đã ly hôn);
 8. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trên, bạn gửi sang Hàn cho người Hàn thực hiện việc đăng kí kết hôn. Sau khi thông tin nhân thân của bạn được ghi vào thông tin nhân thân của người Hàn với tư cách là vợ người Hàn thì việc kết hôn của bạn đã hoàn tất.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi hoàn tất việc kết hôn, các bạn thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Điều này để pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc công nhận việc kết hôn của hai bạn. Nếu các bạn đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc thì các bạn ghi chú kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương người Việt có hộ khẩu thường trú. Còn nếu các bạn đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì người Hàn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Thủ tục ghi chú kết hôn, các bạn vui lòng xem tai đây.

Trên đây, Anzlaw đã trình bày xong về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 là thủ tục đăng kí hộ tịch khó. Bởi lẽ, nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Đồng thời trong quá trình nộp hồ sơ, có thể các bạn sẽ gặp trở ngại từ cơ quan đăng kí kết hôn. Việc này khiến cho các bạn không nhận được kết quả mong muốn. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988.619.259 để được tư vấn và hỗ trợ.

Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc 2019 tốt nhất.

Xem thêm: Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây