Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

2
11741

Bài viết dưới đây sẽ tư vấn, hướng dẫn các bạn thủ tục kết hôn với người Đài Loan một cách nhanh nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Hiện nay, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Đài Loan nói riêng không còn quá mới mẻ với người Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại thường xuyên thay đổi khiến người tiếp cận khó khăn hơn trong việc tìm thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ.

Là hãng luật với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, ANZLAW sẽ giới thiệu đến các bạn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cụ thể là thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan chi tiết như sau:

Quy định của Luật Hôn nhân và gia đình về đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Điều 126, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về Kết hôn với người nước ngoài như sau:

1.Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn.

2.Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú tại Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn.

Như vậy, người Việt Nam kết hôn với người Đài Loan thì cần tuân thủ các quy định đó như sau:

 • Người Việt phải tuân theo các điều kiện kết hôn của Việt Nam
 • Người Đài Loan phải tuân theo các điều kiện kết hôn của Đài Loan
 • Nếu người Đài Loan về Việt Nam làm thủ tục kết hôn với người Việt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ngoài việc tuân thủ các điều kiện kết hôn của Đài Loan thì còn phải tuân theo điều kiện kết hôn của Việt Nam.
Tu van ket hon voi nguoi Dai Loan nhanh nhat
Tu van ket hon voi nguoi Dai Loan nhanh nhat

Tư vấn hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Người Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ.

Để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các bạn tới Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi bạn cư trú đề nghị xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tại đó, các bạn sẽ phải điền thông tin đầy đủ vào tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân rồi nộp lại cho cán bộ tư pháp xã.

Sau khoảng 3 đến 5 ngày làm việc, cán bộ tư pháp sẽ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn. Đối với một số trường hợp đặc biệt, khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần mang theo các giấy tờ khác có liên quan. Ví dụ: đối với những cá nhân đã ly hôn, cần mang theo bản án/quyết định của Tòa án khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; đối với những cá nhân đã có vợ/chồng nhưng vợ/chồng đã mất thì cần mang theo giấy chứng tử/giấy báo tử…

 • Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần hoặc cơ sở y tế cấp tỉnh trở lên chứng minh người đó có đầy đủ năng lực hành vi dân sự khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài
 • Bản sao CMTND và Sổ hộ khẩu
 • Ảnh 4×6
 • Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh, ký tên.

Người Đài Loan cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan cấp
 • Giấy khám sức khỏe về chuyên khoa tâm thần (giấy khám sức khỏe này có thể khám tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, nếu giấy khám sức khỏe này do người Đài Loan khám tại nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa trước khi đem về Việt Nam sử dụng)
 • Bản sao hộ chiếu và visa Việt Nam
 • Ảnh 4×6
 • Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh và ký tên

Chú ý giấy tờ của Đài Loan phải được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền lãnh sự của Việt Nam tại Đài Loan trước khi đem về Việt Nam sử dụng.

Hợp pháp hóa lãnh sự
Hợp pháp hóa lãnh sự

Trước 01/01/2016, nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp UBND tỉnh nơi người Việt cư trú;

Sau 01/01/2016, nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp UBND quận/huyện nơi người Việt cư trú.

Thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Hiện nay, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã bớt khó khăn hơn trước đây. Thời gian giải quyết không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Làm gì khi cần hỗ trợ tư vấn kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, với người Đài Loan nói riêng đã được pháp luật nới lỏng, tạo điều kiện rất nhiều. Tuy giấy tờ, thủ tục đăng ký kết hôn có chút nới lỏng, nhưng khó khăn lại nằm ở các bước trong thủ tục phỏng vấn visa định cư Đài Loan, do đó rất nhiều cặp đôi đã bỏ dở ước mơ sang định cư Đài Loan của mình.

ANZLAW tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong các thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, đội ngũ nhân viên tâm huyết sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn vượt qua những vướng mắc trong thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, đăng ký kết hôn với người Đài Loan.

Các bạn nên sắp xếp thời gian và công việc hợp lý trước khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn để đạt được kết quả tốt nhất và liên hệ với ANZLAW để được hỗ trợ sớm nhất.

Trường hợp cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

dichvukethon

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây