Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

2
18307

Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất là một cách để hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian cho các bạn.

Hiện nay, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Đài Loan nói riêng không còn quá mới mẻ với người Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại thường xuyên thay đổi khiến người tiếp cận khó khăn hơn trong việc tìm thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ.

Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, ANZLAW sẽ giới thiệu đến các bạn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cụ thể là thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan chi tiết như sau:

1. Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

1.1. Quy định của pháp luật về kết hôn với người Đài Loan

Điều 126, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về Kết hôn với người nước ngoài như sau:


1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn.

2. Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú tại Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn.


Như vậy, người Việt Nam kết hôn với người Đài Loan thì cần tuân thủ các quy định đó như sau:

 • Người Việt phải tuân theo các điều kiện kết hôn của Việt Nam
 • Người Đài Loan phải tuân theo các điều kiện kết hôn của Đài Loan
 • Nếu người Đài Loan về Việt Nam làm thủ tục kết hôn với người Việt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ngoài việc tuân thủ các điều kiện kết hôn của Đài Loan thì còn phải tuân theo điều kiện kết hôn của Việt Nam.
Bài viết khác:  Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan
Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất
Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

1.2. Tư vấn hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan thì hai bạn cứ bám theo hướng dẫn của Luật Hộ tịch 2014 để chuẩn bị. Theo đó, cặp đôi người Việt và người Đài sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây.

a) Người Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ.

Để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các bạn tới Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi bạn cư trú đề nghị xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tại đó, các bạn sẽ phải điền thông tin đầy đủ vào tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân rồi nộp lại cho cán bộ tư pháp xã.

Sau khoảng 3 đến 5 ngày làm việc, cán bộ tư pháp sẽ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn. Đối với một số trường hợp đặc biệt, khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần mang theo các giấy tờ khác có liên quan. Ví dụ: đối với những cá nhân đã ly hôn, cần mang theo bản án/quyết định của Tòa án khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; đối với những cá nhân đã có vợ/chồng nhưng vợ/chồng đã mất thì cần mang theo giấy chứng tử/giấy báo tử…

 • Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần hoặc cơ sở y tế cấp tỉnh trở lên chứng minh người đó có đầy đủ năng lực hành vi dân sự khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài
 • Bản sao CMTND và Sổ hộ khẩu
 • Ảnh 4×6
 • Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh, ký tên.

b) Người Đài Loan cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan cấp
 • Giấy khám sức khỏe về chuyên khoa tâm thần (giấy khám sức khỏe này có thể khám tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, nếu giấy khám sức khỏe này do người Đài Loan khám tại nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa trước khi đem về Việt Nam sử dụng)
 • Bản sao hộ chiếu và visa Việt Nam
 • Ảnh 4×6
 • Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh và ký tên
Bài viết khác:  Dịch vụ làm đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Chú ý giấy tờ của Đài Loan phải được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền lãnh sự của Việt Nam tại Đài Loan trước khi đem về Việt Nam sử dụng.

Chi tiết về thủ tục này, mời bạn xem thêm: Thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ.

Chứng nhận lãnh sự | Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất
Chứng nhận lãnh sự | Tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

1.3. Tư vấn quy trình đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Khi cả người Việt và người Đài Loan đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, cặp đôi sẽ có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để thực hiện theo đúng quy trình đăng ký kết hôn.

Tại cơ quan đó, cả hai xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp toàn bộ hồ sơ đăng ký kết hôn cho chuyên viên tư pháp – hộ tịch. Người Việt sẽ xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cùng hộ khẩu, người Đài Loan sẽ xuất trình hộ chiếu, visa hoặc giấy tờ cho phép người Đài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Theo đúng quy trình, chuyên viên sẽ có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác trong hồ sơ đăng ký kết hôn và thông báo cho cặp đôi để hoàn thiện lại hồ sơ nếu có sai sót. Ngược lại, cặp đôi sẽ được chuyên viên thông báo về lịch hẹn trả kết quả nếu hồ sơ đã đúng và đầy đủ.

Tới lịch hẹn, cặp đôi tới nhận kết quả là Giấy chứng nhận kết hôn và sẽ được hướng dẫn cùng ký tên vào Sổ hộ tịch gốc.

Ở bước này, cặp đôi đừng quên kiểm tra lại thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn. Nếu có sai sót thì thông báo ngay cho chuyên viên để được cấp đổi.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

1.4. Tư vấn thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Hiện nay, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã bớt khó khăn hơn trước đây. Thời hạn giải quyết không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Tùy mỗi địa phương mà cặp đôi có thể gặp được những thuận lợi hoặc khó khăn nhất định về thời gian trả kết quả. Có những địa phương trả kết quả sau chỉ 1 tuần nhưng cũng không ít địa phương cặp đôi sẽ bị gây khó dễ đủ kiểu, thậm chí kéo dài thời gian trả kết quả.

2. Kết luận tư vấn kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, với người Đài Loan nói riêng đã được pháp luật nới lỏng, tạo điều kiện rất nhiều. Tuy giấy tờ, thủ tục đăng ký kết hôn có chút nới lỏng, nhưng khó khăn lại nằm ở các bước trong thủ tục phỏng vấn visa định cư Đài Loan, do đó rất nhiều cặp đôi đã bỏ dở ước mơ sang định cư Đài Loan của mình. Và kết hon với người Đài Loan được đánh giá là thủ tục mà rất cần sự tư vấn chính xác của người có kinh nghiệm.

ANZLAW tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong các thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, đội ngũ nhân viên tâm huyết sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn vượt qua những vướng mắc trong thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, đăng ký kết hôn với người Đài Loan.

Các bạn nên sắp xếp thời gian và công việc hợp lý trước khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn để đạt được kết quả tốt nhất và liên hệ với ANZLAW để được hỗ trợ sớm nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

2 BÌNH LUẬN