Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

2
3192

Chào ANZLAW

Tôi chuẩn bị làm thủ tục kết hôn với bạn trai tôi là người nước ngoài. Tôi có tự tìm hiểu và thấy thủ tục rất phức tạp. Tôi và bạn trai rất lo lắng, sợ rằng anh ấy đi lại nhiều, tốn kém thời gian và tiền bạc mà không làm được thủ tục kết hôn. Tôi muốn Anzlaw trả lời giúp tôi hai vấn đều sau:

 1. Bạn trai tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì trước khi sang Việt Nam kết hôn
 2. Chúng tôi làm thủ tục tại đâu và sau bao lâu thì chúng tôi nhận được giấy kết hôn

Trả lời:

ANZLAW cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw là đơn vị giải đáp thắc mắc giúp ban. Kết hôn có yếu tô nước ngoài thường phức tạp vì vậy trước khi thực hiện thủ tục này các bạn nên tìm hiểu kỹ. Lời khuyên đối với các bạn là nên tìm tới các đơn vị tư vấn có những chuyên gia am hiểu về pháp luật, kinh nghiệm thực tiễn thì khi đó vấn đề của các bạn mới có thể được giải quyết một cách tốt nhất. Anzlaw là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia là những người có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực kết hôn với người nước ngoài. Chúng tôi tin tưởng có thể phục vụ bạn một cách chu đáo, cẩn thận nhất.

Về nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi có ý kiến như sau:

 1. Bạn trai bạn trước khi về Việt Nam thì chuẩn bị những giấy tờ sau:
 2. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân
 3. Giấy tờ xác nhận nơi cư trú
 4. Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện kết hôn
 5. Nếu bạn trai bạn đã từng kết hôn sau đó ly hôn thì cung cấp thêm giấy tờ ly hôn

Lưu ý, những giấy tờ trên cần được chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật thì mới được chấp nhận, sử dụng tại Việt Nam

 1. Giấy tờ của người Việt Nam
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 3. Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện kết hôn
 4. Chứng minh thư nhân dân sao y
 5. Sổ hộ khẩu sao y
 6. Nếu người Việt đã từng kết hôn sau đó ly hôn thì cung cấp thêm bản án hoăc quyết định ly hôn của Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn đó.
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bước tiếp theo các bạn cần làm là nôp hồ sơ đăng kí kết hôn tại Ủy ban dân nhân cấp huyện hoặc đơn vị hành chính tương đương. Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng kí kết hôn. Lưu ý, khi nộp hồ sơ có thể vắng mặt bạn trai bạn nhưng khi nhận kết quả thì bắt buộc cần có mặt của cả 2 bạn để kí vào giấy chứng nhận đăng kí kết hôn và sổ hộ tịch.

Thực tiễn qua công tác hỗ trợ dịch vụ pháp lý, Anzlaw nhận thấy việc kết hôn với người nước ngoài rất phức tạp và là trở ngại với rất nhiều người Việt muốn làm thủ tục kết hôn. Có nhiều lý do, trong đó có 2 lý do chính có thể kể tới như sau:

Một là, các bạn thường tự tìm hiểu và thực hiện do đó giấy tờ các bạn chuẩn bị thường bị thiếu hoặc sai sót. Việc này làm bạn phải đi lại nhiều lần, tiêu tốn thời gian và tiền bạc của các bạn mà lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Việc khắc phục những thiếu sót của giấy tờ cũng là vấn đề phức tạp mà không phải ai cũng nắm được. Lời khuyên trong trường hợp này là nếu các bạn không tự tin có thể tự thực hiện thì nên dùng dịch vụ của 1 đơn vị uy tín.

Hai là, trong quá trình nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc các đơn vị hành chính tương đương, các bạn sẽ gặp những phiền toái, trở ngại do công chức, cán bộ tư pháp gây ra. Để giải quyết vấn đề này, đòi hỏi các bạn phải am hiểu thật kỹ những quy định của pháp luật về hôn nhân gia đinh, khiếu nại, tố cáo.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, hỗ trợ khi thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, các bạn vui lòng gọi điện cho chuyên gia của Anzlaw theo số điện thoại 0988619259 hoặc 0987771578. Anzlaw rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Một lần nữa, Anzlaw xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Kính chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

 

2 BÌNH LUẬN

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   – Nếu đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc thì sau 02 năm kể từ ngày bản án hoặc quyết định ly hôn có hiệu lực, người Hàn mới được phép đăng ký kết hôn với người khác.
   – Nếu kết hôn tại Việt Nam thì người Hàn có thể đăng ký được ngay sau thời điểm ly hôn.
   Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ bạn!
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây