Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

0
738

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về loại giấy tờ này. Hãy cùng Anzlaw tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Xã hội ngày càng tiến bộ, con người được tiếp cận với nhiều tiến bộ khoa học, trong đó có công nghệ thông tin. Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, thì giờ đây khoảng cách về địa lý không còn là rào cản đối với tình yêu đôi lứa. Thế nhưng thủ tục hành chính thì vẫn vậy, vẫn là trở ngại đối với rất nhiều cặp đôi nam nữ mong muốn tiến tới hôn nhân, đặc biệt là hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Đề nghị tư vấn dưới đây là minh chứng rõ nét cho cho vấn đề nêu trên.

Đề nghị tư vấn giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

“Chào anh/chị!

Em đang có câu hỏi cần anh/chị giải đáp. Câu hỏi như sau:

Em quen và yêu ban trai người Hàn Quốc đã được hơn 1 năm. Thời gian này, tụi em dự định sẽ đăng ký kết hôn. Em có lên mạng tìm hiểu, thì được biết, em phải chuẩn bị giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, trước đây em có chung sống với một người Việt Nam và có 1 cậu con trai, vậy trường hợp của em sẽ như thế nào? Em phải đến đâu để xin giấy tờ đó?

Xac nhan tinh trang hon nhan la gi?
Xac nhan tinh trang hon nhan la gi?

Em xin cảm ơn!”.

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam thường rất phức tạp. Hai bên nam nữ phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Một trong những giấy tờ không thể thiếu đó là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt. Tuy nhiên, rất ít bạn hiểu đầy đủ và chính xác về giấy tờ này, đặc biệt những bạn có trạng thái hôn nhân đặc biệt.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp, để xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân trong một khoảng thời gian nhất định.

Như các bạn đều biết, tình trạng hôn nhân của một người có thể có nhiều trạng thái, bao gồm: chưa đăng ký kết hôn với ai, đã ly hôn, đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết và đặc biệt là trường hợp chung sống với nhau như vợ chồng mà chưa đăng ký kết hôn.

Quay trở lại trường hợp của bạn, trước đây bạn đã chung sống như vợ chồng với người Việt mà chưa đăng ký kết hôn thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn cũng sẽ ghi “đã chung sống như vợ chồng với ông: Nguyễn Văn A nhưng chưa đăng ký kết hôn, hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai”.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Anzlaw qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Cách điền tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 

Lưu ý khi điền tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhâ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây