Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài

0
1063

Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài là nội dung bạn nên tìm hiểu trước khi thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn. 

Chắc chắn mọi người đều biết rằng khi thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào thì việc đầu tiên công dân cần thực hiện là điền tờ khai. Từ những thủ tục đơn giản như khai sinh, kết hôn cho tới những thủ tục phức tạp như ghi chú kết hôn, ghi chú ly hôn thì đều phải có tờ khai trong hồ sơ.

Dưới góc độ pháp lý, tờ khai thể hiện ý chí của công dân yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thực hiện một công việc cụ thể. Ngoài ra, những thông tin trong tờ khai mà công dân cung cấp chính là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của công dân được chính xác. Thêm vào đó, tờ khai cũng là căn cứ pháp lý cho việc thanh và kiểm tra của cơ quan có chuyên môn.

Ghi chú ly hôn với người nước ngoài cũng không nằm ngoài nguyên tắc này khi mà công dân thực hiện thủ tục này cũng cần phải điền tờ khai. Tờ khai này có thể được cung cấp khi công dân có mặt tại cơ quan có thẩm quyền nhưng nếu có thể chuẩn bị từ trước thì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy tờ này.

1. Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn theo quy định của pháp luật

Khi tới cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn, bạn sẽ được cấp tờ khai để điền. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy, nếu có thể hoàn thiện điền tờ khai từ ở nhà thì khi nộp hồ sơ bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Bởi lẽ, khi đã thực hiện điền tờ khai một lần rồi thì nếu có sai sót khi nộp hồ sơ bạn sẽ dễ dàng điền lại tờ khai.

Bài viết khác:  Ly hôn với người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài
Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài

Tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài được Bộ Tư pháp soạn thảo và cung cấp mẫu theo thông tư 15/2105/TT-BTP hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Bạn có thể tải mẫu tờ khai này tại đây.

2. Hướng dẫn điền tờ khai

Sau khi đã tải mẫu tờ khai về, bạn sẽ thực hiện các công việc sau để ghi chú ly hôn:

  • Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin có trong tờ khai;
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật;
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn sẽ tới UBND cấp huyện, nơi mình đang cư trú để thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn;
  • Bước 4: Nhận kết quả ghi chú ly hôn.

Đây là quy trình gồm nhiều bước khác nhau và chúng tôi đã có hướng dẫn ở cuối bài viết.

Nội dung về điền tờ khai ghi chú ly hôn, mời bạn xem hướng dẫn điền tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài.

3. Nhận xét mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài

Như vậy, Anzlaw đã cung cấp cho bạn mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài. Tin rằng, chỉ cần tải tờ khai này về và chuẩn bị cẩn thận là bạn có thể nhận được kết quả ghi chú như mong muôn.

Ly hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài là thủ tục cực kỳ phức tạp. Thế nhưng, ghi chú ly hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cũng là thủ tục phức tạp không kém. Để có thể thực hiện thủ tục này đạt kết quả thuận lợi, bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Bài viết khác:  Kết hôn ở nước ngoài có ly hôn tại Việt Nam được không?

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn ghi chú ly hôn!

Xem thêm: Thủ tục ghi chú ly hôn với người nước ngoài