Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài

0
239

Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn là nội dung bạn nên tìm hiểu trước khi thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn. 

Bất kỳ bạn nào tới cơ quan nhà nước để thực hiện thủ tục hành chính nào đó thì chắc đều sẽ được yêu cầu làm tờ khai.

Với bất kỳ thủ tục hành chính nào thì tờ khai là giấy tờ không thể thiếu. Từ những thủ tục đơn giản như khai sinh, kết hôn cho tới những thủ tục phức tạp như ghi chú kết hôn, ghi chú ly hôn thì đều phải có tờ khai trong hồ sơ.

Tại sao lại như vậy?

Dưới góc độ pháp lý thì cơ quan quản lý nhà nước thường chỉ thực hiện công việc nào đó khi có yêu cầu của công dân và tờ khai thể hiện ý chí của công dân yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thực hiện một công việc cụ thể.  Ngoài ra, những nội dung trong tờ khai chính là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của công dân.

Vậy muốn ghi chú ly hôn thì làm sao có thể có được tờ khai?

Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn theo quy định của pháp luật

Khi tới cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn thì bạn sẽ được cấp tờ khai để điền. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy, nếu có thể hoàn thiện điền tờ khai từ ở nhà thì khi nộp hồ sơ bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Bởi lẽ, khi đã thực hiện điền tờ khai một lần rồi thì nếu có sai sót khi nộp hồ sơ bạn sẽ dễ dàng điền lại tờ khai.

Thêm vào đó, không phải cán bộ, công chức nào cũng hết lòng vì người dân nên thường họ chỉ đưa cho bạn tờ khai mà không hướng dẫn. Do đó, nếu điền sai tờ khai thì bạn lại phải xin lại tờ khác. Quá nhiều lần như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy ái ngại.

Mau to khai ghi chu ly hon voi nguoi nuoc ngoai
Mau to khai ghi chu ly hon voi nguoi nuoc ngoai

Tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài được Bộ Tư pháp soạn thảo và ban hành kèm theo thông tư 15/2105/TT-BTP hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Bạn có thể truy cập vào các website tìm kiếm hoặc tải mẫu tờ khai này tại đây.

Sau khi đã tải mẫu tờ khai về thì bạn tìm hiểu các nội dung trong tờ khai và điền thông tin. Chúng tôi đã có bài viết cực kỳ chi tiết hướng dẫn điền tờ khai ghi chú ly hôn với người nước ngoài. Tin rằng chỉ cần đọc kỹ bài viết này là bạn hoàn toàn có thể điền chính xác tờ khai.

Cảm ơn đã ghé thăm công ty và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục ghi chú ly hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây