Visa 5 năm Hàn Quốc, ngừng tiếp nhận hồ sơ có sổ tạm trú

0
233

Đầu tháng 12/2018, Chính phủ Hàn Quốc chính thức áp dụng cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam. Người có visa này có thể đi lại Hàn Quôc nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Visa có giá trị trong vòng 5 năm. Chính sách này chỉ áp dụng cho người Việt có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố lớn là TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng.

Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, Sứ quán Hàn Quốc phát hiện một số vấn đề bất cập. Số lượng lớn hồ sơ có sổ tạm trú giả, tỷ lệ người bất hợp pháp theo dạng visa 5 năm tăng cao. Chính vì lý do này, ngày 10/6/2019 vừa qua, Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức đưa ra thông cáo mới nhất áp dụng cho visa 5 năm Hàn Quốc.

Sứ quán Hàn Quốc ngừng tiếp nhận visa 5 năm đối với hồ sơ có sổ tạm trú

Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/6, Sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa 5 năm của những người có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố lớn là TP. Hà Nội, TP. HCM và TP. Đà Nẵng.

Chính phủ Hàn Quốc lý giải nguyên nhân của quyết định này là do tỷ lệ người làm giả sổ tạm trú và tỷ lệ người bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh.

Trước đó, khi mới áp dụng chính sách visa 5 năm cho công dân Việt Nam, sứ quán Hàn Quốc luôn trong tình trạng quá tải khi lượng lớn người Việt đổ về làm visa. Tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự diễn ra thườn xuyên. Điều này đã khiến Sứ quán Hàn Quốc quyết định ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại tầng 12 tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Giờ đây, việc nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc đã được thực hiện thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, công dân Việt Nam sẽ phải đóng thêm phí dịch vụ của Trung tâm là 390.000vnd, bên cạnh phí visa của Sứ quán Hàn Quốc.

Như vậy, thông cáo mới nhất của Sứ quán Hàn Quốc đã dập tắt ý định lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc của rất nhiều người Việt. Đây là quyết định chính xác, bởi lẽ những lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc đang khiến hình ảnh người Việt trong mắt người Hàn xấu đi rất nhiều. Tất yếu, những người xin visa Hàn Quốc về sau sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ visa Hàn Quốc

Như vậy, Anzlaw đã thông tin tới các bạn về tình hình xin visa 5 năm mới nhất. Nội dung bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Visa Hàn Quốc là một trong những thủ tục tương đối phức tạp. Nếu là lần đầu xin visa, chắc chắn các bạn sẽ gặp rất nhiều vướng mắc. Trong trường hợp đó, các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259 để được hỗ trợ.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ xin visa Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị mà các bạn có thể đề nghị hỗ trợ.

Anzlaw luôn mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây