Visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc

0
621

Xin visa sang Hàn Quốc thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với vợ hoặc chồng của người đang làm việc tại Hàn Quốc.

Người Việt lao động tại Hàn Quốc chiếm đa số trong tổng số người Việt sinh sống tại Hàn. Thông thường, để làm việc tại Hàn Quốc, người Việt sẽ kí hợp đồng lao động với một công ty của Hàn Quốc và sẽ được công ty đó bảo lãnh xin visa sang Hàn Quốc để làm việc. Trong quá trình người Việt làm việc tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu muốn mời người thân sang Hàn Quốc. Vậy trong trường hợp đó, người thân của họ cần xin visa gì để sang Hàn Quốc? Câu trả lời đó chính là visa “Thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc”.

1. Xin visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc không dễ dàng

Lý thuyết là vậy, nhưng để có visa thăm thân Hàn Quốc là điều không hề dễ dàng. Ngay cả khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ, cũng không có gì chắc chắn bạn sẽ nhận được visa để có mặt tại Hàn Quốc theo đúng lịch trình.

Theo đúng quy định của Sứ quán Hàn Quốc, người xin visa phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đồng thời phải thực hiện theo đúng quy trình mà Sứ quán Hàn Quốc đã quy định. Trong đó, chuẩn bị giấy tờ là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, kết quả visa phụ thuộc hoàn toàn vào những giấy tờ mà người xin visa đã chuẩn bị.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của Sứ quán Hàn Quốc và thực hiện theo đúng quy trình nộp hồ sơ, nhưng kết quả visa vẫn bị trượt. Tại sao lại như vậy? Đó là vì, người xin visa đã không bổ sung thêm những giấy tờ khác có liên quan ngoài giấy tờ do Sứ quán Hàn Quốc quy định. Những giấy tờ bổ sung này, sẽ giúp cho hồ sơ xin visa trở lên nổi trội hơn, chắc chắn sẽ có lợi hơn rất nhiều. Đề nghị tư vấn dưới đây, Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

2. Đề nghị tư vấn visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc


Chào anh/chị!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn, nội dung như sau:

Chồng tôi là người Việt Nam. Hiện tại, chồng tôi đang làm việc tại Hàn Quốc năm thứ 2 theo hợp đồng lao động 3 năm. Thời gian này, công ty của chồng tôi bên Hàn Quốc khá ít việc. Do đó, chồng tôi muốn mời tôi sang Hàn Quốc chơi. Cũng phải rất khó khăn, tôi mới chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp xong hồ sơ. Nộp xong hồ sơ, tôi nhận được phiếu hẹn nhận visa, trong đó có ghi ngày nhận kết quả.

Đúng lịch hẹn trả kết quả, tôi tới Đại sứ quán Hàn Quốc để nhận kết quả, nhưng họ trả lời tôi bị trượt visa. Tôi có hỏi tại sao, họ không trả lời nhưng nghe mấy người ở đó bảo lo tôi bỏ trốn.  Ở Việt Nam, tôi còn có con nhỏ và có công việc buôn bán nhỏ với thu nhập không đến nỗi nào, chắc chắn tôi sẽ không bỏ trốn ở lại Hàn Quốc. Chính vì vậy, tôi muốn nhờ Anzlaw tư vấn giúp tôi. Trường hợp của tôi thì phải làm như thế nào để có thể sang Hàn Quốc thăm chồng tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!

Visa tham nguoi than dang lam viec tai Han Quoc - Anh minh hoa
Visa tham nguoi than dang lam viec tai Han Quoc – Anh minh hoa

3. Phần Anzlaw tư vấn về visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc

Đầu tiên, thay mặt Anzlaw, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Mỗi một đề nghị tư vấn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Nhiều năm về trước, xin visa thăm thân Hàn Quốc khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, rất nhiều người Việt đã lợi dụng điều đó để nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi bỏ trốn để trở thành lao động bất hợp pháp. Việc làm của một số người Việt đó, đã khiến Chính phủ Hàn Quốc thay đổi thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc theo hướng siết chặt hơn, trong đó có visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc.

Nếu lần đầu xin visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc, chắc chắn người xin visa sẽ chỉ chuẩn bị đúng những giấy tờ mà Sứ quán Hàn Quốc quy định. Tuy nhiên, những giấy tờ đó là chưa đủ. Người xin visa nên bổ sung thêm một số giấy tờ khác có liên quan, đặc biệt giấy tờ về trình độ học vấn, tài chính, mục đích sang thăm thân.

Quay trở lại với trường hợp của bạn, bạn bị trượt visa thăm chồng đang làm việc Hàn Quốc thì khả năng nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã không bổ sung thêm những giấy tờ mà Anzlaw đã nói ở trên. Nếu bạn vẫn có ý định muốn sang Hàn Quốc để thăm chồng, bạn cần chuẩn bị lại hồ sơ và thực hiện theo đúng trình tự dưới đây.

3.1. Giấy tờ cần chuẩn bị

1) Thư mời gốc;

2) Giấy bảo lãnh;

3) Photo mặt hộ chiếu có chữ ký của người;

4)  Các giấy tờ chứng minh người mời đang làm việc tại Hàn Quốc;

5) Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài;

6) Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời;

7) Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa.

To khai xin visa tham nguoi than dang lam viec tai Hàn Quoc
To khai xin visa tham nguoi than dang lam viec tai Hàn Quoc

Giấy tờ cần chuẩn bị thêm

Trên đây là những giấy tờ cơ bản nhất mà người xin visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc cần chuẩn bị.

Tuy nhiên, để bộ hồ sơ của bạn có nhiều lợi thế hơn và dễ được duyệt visa thì bạn nên bổ sung thêm một số giấy tờ khác, tùy theo từng hoàn cảnh.

Thông thường, nếu được đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm hỗ trợ thì chắc chắn bạn sẽ được  tư vấn phải chuẩn bị thêm những giấy tờ gì cho phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Và khi đưa những giấy tờ này vào hồ sơ thì tỷ lệ đỗ visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

3.2. Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ giấy tờ, việc tiếp theo bạn cần làm là tới Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc để nộp hồ sơ.

Tại Trung tâm này, bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp hồ sơ cho chuyên viên của Trung tâm. Chuyên viên sẽ kiểm tra kỹ từng giấy tờ có trong hồ sơ và nếu mọi thứ đã chính xác thì viết giấy hẹn trả kết quả visa cho bạn.

Thời hạn giải quyết việc cấp visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc là 08 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Việc nộp hồ sơ và nhận kết quả có thể được thực hiện bởi người được ủy quyền.

4. Đánh giá về xin visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc

Như vậy, bằng sự hiểu biết của mình, Anzlaw đã giải đáp xong visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc.

Xin visa sang Hàn Quốc thăm người thân đang làm việc là thủ tục không quá khó để thực hiện. Tuy nhiên, nếu không nhận được sự tư vấn để chuẩn bị giấy tờ thì tỷ lệ đỗ visa cũng không hề cao.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây