Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0
1227

Tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài là văn bản thể hiện ý chí và chứa đựng thông tin nhân thân của người đăng ký kết hôn, thế nhưng điền tờ khai tưởng chừng đơn giản, nhưng lại khiến không ít bạn bạn đau đầu.

Kết quả của thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là Giấy chứng nhận kết hôn. Giấy này được cấp dựa trên thông tin trong tờ khai. Do đó, nếu tờ khai có sai sót, tất yếu kéo theo Giấy chứng nhận kết hôn sai sót. Lúc này, người đăng ký kết hôn lại mất thêm thời gian, công sức để xin đính chính lại thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn.

Vậy thì, làm thế nào để điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài chính xác? Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ được Anzlaw giải đáp trong bài viết này. Thông qua bài viết, Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn điền tờ khai đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được cách điền tờ khai chính xác, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

“Em xin chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw hỗ trợ, vấn đề của em như sau:

Em và bạn trai người Hàn Quốc đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký kết hôn. Tụi em có tới cơ quan đăng ký kết hôn để nộp hồ sơ. Tại đó, họ cho em tờ khai và bảo em điền đầy đủ thông tin vào đó. Tuy nhiên, chữ của em xấu quá nên họ không đọc được. Do hết giờ làm việc, nên họ bảo em mang về nhà điền tờ khai, sáng mai quay lại.

Em đang băn khoăn không biết em có thể điền tờ khai bằng đánh máy được không? Nếu được, mong Anzlaw hướng dẫn em cách điền tờ khai luôn.

Em xin chân thành cảm ơn!”.

Huong dan dien to khai dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai moi nhat
Huong dan dien to khai dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai moi nhat

Luật sư của Anzlaw tư vấn hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài có thể điền bằng tay hoặc đánh máy. Dù điền tay hay đánh máy thì thông tin trong tờ khai cần phải cực kỳ chính xác. Bởi lẽ, toàn bộ thông tin trong tờ khai sẽ được sử dụng để cấp Giấy chứng nhận kết hôn. Nếu tờ khai không chính xác, tất yếu Giấy chứng nhận kết hôn có sai sót.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw khuyên các bạn điền tờ khai bằng đánh máy. Bởi vì, chữ đánh máy thường dễ nhìn, có độ chính xác cao hơn viết tay rất nhiều, đặc biệt nếu người đăng ký kết hôn viết chữ xấu.

Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn

Để hoàn thiện tờ khai, trước hết các bạn cần tải tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại đây.

Sau khi đã tải xong tờ khai, việc tiếp theo các bạn cần làm đó làm điền tờ khai. Tờ khai được điền như sau:

Mục (1), (2), dán ảnh hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn.

Mục (3), các bạn ghi rõ cơ quan đăng ký kết hôn. Thông thường cơ quan đó là Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú. Ví dụ: UBND huyện X, tỉnh Y.

Mục (họ, chữ đệm, tên), ghi rõ họ tên của người đăng ký kết hôn. Người Việt ghi theo thông tin trong chứng minh thư; người nước ngoài ghi theo hộ chiếu.

Mục (ngày, tháng, năm sinh), ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn.

Mục (dân tộc), ghi rõ dân tộc của hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn. Người nước ngoài không xác định dân tộc thì bỏ trống hoặc ghi không có.

Mục (quốc tịch), ghi rõ quốc tịch của hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn.

Mục (nơi cư trú), ghi rõ nơi cư trú của hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn. Trường hợp không xác định được nơi thường trú thì ghi nơi tạm trú. Nếu không xác định được nơi tạm trú thì ghi nơi đang sinh sống.

Mục (giấy tờ tùy thân), ghi rõ giấy tờ tùy thân của hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn. Người Việt ghi số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp chứng minh thư. Ngoài ra, Giấy chứng nhận kết hôn có thể sẽ sử dụng tại nước ngoài, do đó người Việt nên ghi mục này theo số hộ chiếu, ngày cấp và cơ quan cấp hộ chiếu. Người nước ngoài ghi số hộ chiếu, ngày cấp và cơ quan cấp hộ chiếu.

Mục (kết hôn lần thứ mấy), ghi rõ lần kết hôn của nam, nữ đăng ký kết hôn. Nếu là lần đầu kết hôn thì ghi kết hôn lần thứ nhất, lần thứ hai kết hôn thì ghi kết hôn lần thứ hai.

Mục…, ngày …tháng …năm…, ghi địa danh cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú và ghi rõ ngày, tháng, năm nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

Cuối cùng, hai bên nam, nữ ký vào tờ khai đăng ký kết hôn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Nội dung bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn.

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là thủ tục rất phức tạp. Ngay việc điền tờ khai cũng đã khiến nhiều bạn cảm thấy đau đầu. Nếu không am hiểu và không muốn phải mất nhiều thời gian, công sức, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tin tưởng có thể cung cấp cho bạn dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

  • Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
  • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
  • Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
  • Hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh
  • Tư vấn miễn phí thủ tục có liên quan.

Trường hợp cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ Anzlaw qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây