Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0
430

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, một bước cực kì quan trọng các bạn cần thực hiện đó là hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn, việc này tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại có rất nhiều bạn gặp vướng mắc.

Như các bạn đều biết, Giấy chứng nhận kết hôn được cấp dựa trên thông tin trong tờ khai. Vì vậy, nếu tờ khai có sai sót thì tất yếu Giấy chứng nhận kết hôn cũng sẽ có thiếu sót. Điều này sẽ khiến các bạn tốn thêm thời gian, công sức và tiền bạc để xin đính chính lại thông tin.

Thấu hiểu những khó khăn mà các bạn sẽ gặp khi điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài, nên Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp và cung cấp cho bạn mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất và chính xác nhất.

Trong bài viết này, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó. Anzlaw tin rằng, với cách diễn giải này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung bài viết.

Đề nghị tư vấn mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw trợ giúp, vấn đề như sau:

Tôi tên Trần Thị Cúc, 28 tuổi, tôi có hộ khẩu tại Hải Phòng. Tôi và bạn trai người Hàn Quốc đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký kết hôn. Khi tới ủy ban huyện, họ bảo tôi thiếu tờ khai mà không nhận hồ sơ. Tôi đang băn khoăn không biết lấy tờ khai ở đâu và điền như thế nào?

Vì vậy, tôi gửi thư này cho Anzlaw mong Anzlaw giải đáp giúp tôi về vấn đề nêu trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư của Anzlaw!”.

Mau to khai dang ki ket hon voi nguoi nuoc ngoai
Mau to khai dang ký ket hon voi nguoi nuoc ngoai

Luật sư của Anzlaw tư vấn mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Thay mặt Anzlaw, tôi xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Khi đăng ký kết hôn, cơ quan có thẩm quyền phải cung cấp mẫu tờ khai và hướng dẫn người đăng ký hoàn thiện tờ khai. Tờ khai có thể điền bằng tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw khuyên các bạn nên đánh máy. Bởi lẽ, so với viết tay, chữ đánh máy thường dễ nhìn hơn, do đó tờ khai sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tải tờ khai tại đây.

Mẫu tờ khai và cách điền

Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn điền tờ khai một cách chính xác nhất.

Mục (1),(2), các bạn dán ảnh của 2 bên nam, nữ đăng ký kết hôn.

Mục (3), ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn. Thông thường các bạn ghi rõ: UBND huyện nơi người Việt đang cư trú.

Mục (4), ghi theo nơi đăng ký thường trú của hai bên nam, nữ.

Mục (5), ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu; chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế. Ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089123 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 20/10/1982). Người nước ngoài thì ghi số hộ chiếu, ngày cấp và cơ quan cấp hộ chiếu.

Các bạn có thể tham khảo một mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã cung cấp mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là thủ tục tương đối phức tạp. Ngay việc hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn cũng đã khiến không ít bạn cảm thấy đau đầu. Vì vậy, nếu không am hiểu, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Anzlaw có hàng chục năm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng ký kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét đề nghị hỗ trợ.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây